ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอรี่ มอบหนังสือดี ให้เพื่อนหญิง ในเรือนจำทั่วไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น

เอรี่ ธนัดดา สว่างเดือน ส่งมอบหนังสือบริจาค ผลงานจากเรื่องจริง ฉันคือเอรี่กับประสบการณ์ข้ามแดน และ ขังหญิง และผลงานชุดใหม่ ฉันคือเอรี่กับซีรี่ย์แซ่บเวอร์ 4 เล่ม 1. ฮ่องกง...ดงมาเฟีย 2. เกลั้ง...ครั้งเดียวเข็ด 3. บาห์เรน...เดนโลกีย์ 4. เจแปน...แสนสาหัส มอบให้กับห้องสมุดของทัณฑสถานหญิง ทุกแห่งทั่วประเทศไทย ให้กับเพื่อนผู้ต้องขังหญิง ได้อ่านในยามว่าง เพื่อเป็นเกาะป้องกันตัวโดยทั่วกัน

เอรี่ นักเขียนรางวัลชมนาด ได้บอกเล่าถึงความในใจที่ได้ถ่ายทอดประสบการณ์ตรง ส่งต่อให้เพื่อนหญิง ในการมอบหนังสือชุดนี้ไว้ว่า

"เนื่องจากปัจจุบันนี้มีข่าวออกมาเตือนภัยผู้หญิงไทย เกี่ยวกับการถูกล่อลวงไปค้าบริการทางเพศในต่างแดนหลายประเทศด้วยกัน ดิฉันจึงเขียนหนังสือเกี่ยวกับข้อมูลการค้าบริการที่ถูกบีบบังคับให้ทำด้วยความไม่เต็มใจ และกลไกลในการถูกชักจูงจากพวกมิจฉาชีพที่หวังผลประโยชน์จากการค้ากาม เพื่อเตือนหญิงไทยไม่ให้ถูกถูกล่อลวงไปขายบริการ

โดยเฉพาะผู้ต้องขังหญิงที่เพิ่งพ้นโทษออกมา จัดว่าเป็นกลุ่มเป้าหมายของพวกมิจฉาชีพได้ง่ายมาก เพราะหากมืดมนจนหนทางไม่มีทางไปและคิดว่าไม่มีอะไรจะเสีย ก็เป็นไปได้ที่พวกเธออาจสมัครใจเข้าสู้เส้นทางการค้าบริการโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะคิดว่าเป็นงานสบาย ได้เงินง่าย ซึ่งในความเป็นจริงแล้วไม่ได้เป็นอย่างที่พวกเธอคิด กลับมีแต่จะยิ่งเดินเข้าสู้เส้นทางนรก ที่สาหัสกว่าการถูกจองจำอิสรภาพ"

ด้วยเหตุนี้คณะศิษย์เก่าจากโรงเรียนอัสสัมชัญ รุ่นที่ 16 เห็นว่าหนังสือชุดนี้น่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้หญิงที่กำลังจะพ้นโทษ จึงได้ร่วมกันซื้อหนังสือชุดนี้บริจาคให้กับทัณฑสถานหญิงทุกแห่งทั่วประเทศไทย เพื่อให้ข้อมูลความรู้และเป็นการเตือนสติไม่ให้หลงก้าวพลาดผิดเข้าสู้เส้นทางสายนี้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีวีไกด์: ปากโป้ง หนุ่ม หนิง เปิดใจอดีตหญิงขายบริการ..กลับตัว กลับใจช่วยเหลือหญิงไทยที่ขายตัว

เรื่องราวชีวิตของผู้หญิงที่เคยขายบริการ ใช้ชีวิตในต่างประเทศ ชีวิตทนทุกข์ทรมานมาก วันนี้ “เอรี่ ธนัดดา” ผันตัวเองไปช่วยเหลือหญิงสาวที่หาทางออกในชีวิตไม่เจอ เรื่องราวของเธอจะดราม่า ขนาดไหน ติดตามได้ใน รายการ ปากโป้ง ทางช่อง 8 ในเครืออาร์เอส...

ภาพข่าว: "บลจ.ธนชาติเผยแพร่ความรู้เรื่องกองทุนรวมผ่านห้องสมุดมารวย"

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กิตติรัตน์ ณ ระนอง กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รับมอบหนังสือและวารสารเกี่ยวกับ "กองทุนรวม" รวมมูลค่า 200,000 บาท จากม.ล.ผกาแก้ว บุญเลี้ยง กรรมการผู้อำนวยการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง