ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อิมแพ็ค เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกรับงานสอบเตรียมอุดมศึกษากว่าหมื่นคน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์

สุดสัปดาห์นี้งานล้นคนแน่น อิมแพ็ค เตรียมความพร้อมรองรับการจัดสอบของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา วันอาทิตย์ที่ 1 เม.ย. 2561 เผยจำนวนผู้ลงทะเบียนสอบมากกว่า 10,000 คน หวังอำนวยความสะดวกอย่างดีที่สุด สำหรับนักเรียน-ผู้ปกครอง รวมถึงลูกค้าผู้เดินทางมาชมงานมอเตอร์โชว์, โรบินสัน ช้อปมันส์สนั่นเมือง การแสดงดิสนีย์ ออน ไอซ์ โดยได้เปิดพื้นที่อาคาร 6-8 เพื่อเป็นจุดพักรอและจอดรถของผู้ปกครอง ตั้งแต่เวลา 05.00 น. เพิ่มเติมจากลานจอดในร่มและกลางแจ้ง ซึ่งสำรองจอดได้รวม 15,000 คัน อีกทั้งตั้งศูนย์อำนวยความสะดวก เปิดหมายเลขโทรศัพท์ 0-2833-5445-7 สำหรับสอบถามการจราจรภายในเมืองทองธานีตลอด 24 ชม.

นางสาวจินตนา พงษ์ภักดี ผู้อำนวยการสำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกในพื้นที่ช่วงปลายสัปดาห์วันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 2561 ด้วย อิมแพ็ค ได้รับเลือกเป็นสถานที่จัดสอบคัดเลือกนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4 ของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ประจำปี 2561 ซึ่งจากข้อมูลที่ได้รับแจ้งมีนักเรียนจากทั่วประเทศลงทะเบียนสมัครสอบเบื้องต้น 11,374 คน ขณะที่ยอดรับจริงอยู่ที่ 1,480 คน โดยจัดการสอบตั้งแต่เวลา 8.00-17.00 น. ณ อาคารศูนย์การประชุม อิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี

พร้อมกันนี้วันดังกล่าวยังตรงกับงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ โชว์ เริ่มเวลา 11.00-22.00 น. ที่อาคารชาเลนเจอร์ งานโรบินสัน ช้อปมันส์สนั่นเมือง เริ่มเวลา 10.00-22.00 น. ที่อาคาร 5 และการแสดงดิสนีย์ ออน ไอซ์ ซึ่งมี 3 รอบในเวลา 10.30 น. เวลา 14.30 น. และเวลา 18.30 น. ที่อาคาร อิมแพ็ค อารีน่า และยังมีการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก คู่เด่นประจำสัปดาห์ระหว่าง SCG เมืองทองยูไนเต็ด – บางกอกกลาส เวลา 19.00 น. ที่สนาม SCG สเตเดียม เมืองทองธานี ซึ่งล้วนเป็นงานใหญ่ที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าเข้าชมงานจำนวนมาก ทั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้เดินทางมาในพื้นที่ทั้งวันรวมกว่าแสนคน อาจส่งผลให้การจราจรหนาแน่นถึงติดขัดในบางช่วงเวลา ทาง อิมแพ็ค ในฐานะเจ้าของสถานที่ รวมถึงกลุ่มผู้จัดงานต่างมีความห่วงใย จึงฝากประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือไปยังลูกค้าที่เตรียมเดินทางมาชมงานต่างๆ ได้วางแผนล่วงหน้าและเผื่อเวลาการเดินทางอย่างน้อย 1-2 ชม.

ในส่วนของ อิมแพ็ค ได้จัดสถานที่อำนวยความสะดวกรองรับการสอบเตรียมอุดมฯ โดยเปิดพื้นที่ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายในอาคาร 6 เป็นจุดพักรอ (Rest Area) เตรียมที่นั่งและเปิดเครื่องปรับอากาศ ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. และพื้นที่ภายในอาคาร 7-8 สำหรับจอดรถของผู้ปกครองและผู้มาชมงานอื่นๆ ตั้งแต่เวลา 05.00-24.00 น. รองรับได้รวม 500 คัน เพิ่มเติมจากลานจอดในร่ม อินดอร์ ปาร์คกิ้ง 1, 2 และ 3 ลานจอดกลางแจ้ง ได้แก่ แอคทีฟ สแควร์ และลานจอด P4-P6 รวมถึงลานกลางแจ้งริมทะเลสาบเมืองทองธานี ซึ่งสำรองจอดได้รวม 15,000 คัน ซึ่งจะเปิดพื้นที่ให้บริการตั้งแต่เวลา 05.00 น. เช่นกัน

รวมถึงประสานขอความร่วมมือไปยังผู้ให้บริการรถสาธารณะประเภทต่างๆ ทั้งรถแท็กซี่ รถตู้สาธารณะ รถเมล์ รถสองแถว ได้เสริมบริการรับ-ส่งผู้โดยสารในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ ยังได้จัดวางกำลัง รปภ.ประจำจุดจราจร เพื่ออำนวยความสะดวกการจราจรและประชาสัมพันธ์เส้นทาง จัดรถยกพร้อมอุปกรณ์และเครื่องขยายเสียงให้พร้อมปฏิบัติงานได้ทันทีเมื่อเกิดปัญหาหรือได้รับการร้องขอ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ปากเกร็ด จัดกำลังสนับสนุน ติดตั้งป้ายแนะนำอาคารสถานที่สอบและพื้นที่จอดรถ อีกทั้งได้จัดรถโค้ชและรถชัตเติ้ลบัสบริการรับส่งลูกค้าจากลานจอดต่างๆ มายังอาคารจัดงาน และเปิดสะพานทางเชื่อมจากริมทะเลสาบ เพื่อให้ลูกค้าเดินมายังอาคารจัดงานได้สะดวกและปลอดภัย

พร้อมจัดเจ้าหน้าที่แจ้งความเคลื่อนไหวการจราจรเป็นระยะ ผ่านสื่อวิทยุจราจร อาทิ จส.100 สวพ.91 รวมถึงติดตามผ่านสื่อออนไลน์หรือโซเชียลมีเดียของอิมแพ็ค เช่น ทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ค IMPACT Venue, IMPACT Application และ IMPACT website เพื่อรับคำแนะนำเพิ่มความสะดวกรวดเร็วอีกหนึ่งช่องทาง และได้ตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกดูแลการจราจร กำหนดหมายเลขโทรศัพท์ 0-2833-5445-7 สำหรับลูกค้าประชาชนทั่วไปได้สอบถามสถานการณ์จราจร แจ้งปัญหาหรือร้องเรียนบริการจราจร บริการรถสาธารณะ และสามารถสอบถามเส้นทางเข้าออกเมืองทองธานีได้ตลอด 24 ชั่วโมง

บทบรรณาธิการ:
ข้อมูลศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

"อิมแพ็ค เมืองทองธานี" ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมชั้นนำของเอเชีย เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมพื้นที่จัดแสดงงานในร่มมากกว่า 150,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยอาคารหลัก 5 อาคาร ได้แก่ อาคารอิมแพ็ค อารีน่า (IMPACT ARENA) ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค (IMPACT Exhibition Centre) ศูนย์การประชุม อิมแพ็ค ฟอรั่ม (IMPACT Forum) และอาคารอิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ (IMPACT Challenger) และอาคาร เดอะ พอร์ทอล โดยมีห้องสำหรับจัดงานมากถึง 58 ห้อง ประกอบด้วย บอลรูมขนาดใหญ่ 3 ห้อง ห้องประชุมย่อย 55 ห้อง ลานกิจกรรมกลางแจ้ง 2 แห่ง ได้แก่ ลานแอคทีฟ สแควร์ และ ลานริมทะเลสาบเมืองทองธานี ตลอดจนบริการเพื่อการท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบ อาทิ ร้านอาหารคุณภาพในเครืออิมแพ็ค 10 ร้าน ร้านค้าและร้านอาหารนานาชาติให้บริการร่วมอีกกว่า 30 ร้านค้า รวมถึงที่พักในพื้นที่เดียวกับศูนย์ฯ 2 แห่ง คือ โนโวเทล กรุงเทพ อิมแพ็ค โรงแรมมาตรฐาน 4 ดาว ขนาด 380 ห้อง และ ไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค โรงแรมมาตรฐาน 3 ดาว ขนาด 587 ห้อง สถานออกกำลังกาย อิมแพ็ค สปอร์ต คลับ และ อิมแพ็ค สปรด พาร์ค สนามโกคาร์ทมาตรฐานสากล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่จอดรถกลางแจ้ง 5 แห่ง และในร่ม 3 อาคาร รองรับรถยนต์ได้ถึง 15,000 คัน กระทั่งงานบริการลูกค้า ด้วยทีมลูกค้าสัมพันธ์ ทีมรักษาความปลอดภัย จราจร ขนส่ง เพื่อมอบความสะดวกและปลอดภัยสูงสุด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: 70 ปี ต.อ.ประสานใจ

นายสาธิต ชาญเชาวน์กุล เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ในฐานะประธานจัดงาน “คืนสู่เหย้า 70 ปี ต.อ. ประสานใจ” ครั้งที่ 25 พร้อมด้วยอาจารย์พิศวาส ยุติธรรมดำรง ผอ.โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และ นางนีรนุช ปัทมสูตร ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานฯ...

"วันแรกพบ"นิสิตใหม่จุฬาสุดครึกครื้น หนูหิ่นควงคุณมิลค์หนีบคุณส้มโอสวมชุดม.ปลายโชว์ลวดลายสุดฮา

หลังจาก “อดตาหลับขับตานอน” และ “แห้ว”กันมาถึง 3 รอบในที่สุดก็ได้เฮกันซะทีสำหรับน้องๆนักเรียนระดับเตรียมอุดมศึกษา(ม.ปลาย)กับการประกาศผลสอบแอดมิชชั่นกลางที่ต่างฝ่ายต่างเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อว่าแต่ละคนจะได้เข้าเรียนคณะที่เลือกหรือกลายเป...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง