ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอ็มเอสซี จับมือ ม. กรุงเทพ ลงนามความร่วมมือหลักสูตรเจ้าของร้านอาหารไทย มืออาชีพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--โรงเรียนการอาหารไทยเอ็มเอสซี

โรงเรียนการอาหารไทยเอ็มเอสซี และสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการเชิงสร้างสรรค์ ( Creative Entrepreneurship Development Institute – CEDI ) มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ลงนามความร่วมมือสร้าง หลักสูตรเจ้าของร้านอาหารไทยมืออาชีพ (รอท.) เพื่อเป็นการพัฒนาคนที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหารไทยให้ประสบความสำเร็จ โดยเรียนรู้จากการทำงานจริง จากผู้ชำนาญการด้านอาหาร ทีมบริหารระบบร้านอาหาร และทีมผู้บริหารธุรกิจร้านอาหารไทยที่มากประสบการณ์ ซึ่งหลักสูตรดังกล่าว จะทำให้ผู้ประกอบการมือใหม่ได้รู้ในเชิงลึก ทั้งในด้านการทำอาหาร การตลาด การเงิน การบัญชี การออกแบบ การคำนวณต้นทุน และรายละเอียดอื่นภายในครัวที่เจ้าของมีความจำเป็นต้องเรียนรู้ โดยมี นายอรรถ ประคุณหังสิต ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ- Global Thai Concepts บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เชฟชุมพล แจ้งไพร กรรมการผู้จัดการ ผู้อำนวยการใหญ่ โรงเรียนการอาหารไทยเอ็มเอสซี และ ผศ.ดร วีระพงศ์ มาลัย รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานวัตกรรมและผู้ประกอบการสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงดังกล่าว ณ โรงเรียนการอาหารไทยเอ็มเอสซี

นายอรรถ ประคุณหังสิต ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ – Global Thai Concepts บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "นอกเหนือจากการสร้างคนแล้วเราจะต้องปลูกจิตสำนึกเรื่องการรักการทำอาหารไทย ผมมองว่าธุรกิจร้านอาหารไทยมีการเติบโตที่ดี โดยเรามีความต้องการที่จะยกระดับร้านอาหารไทยให้เป็นที่ยอมรับสู่สากล ซึ่งการที่โรงเรียนการอาหารไทยเอ็มเอสซีได้ลงนามบันทึกข้อตกลงกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพในหลักสูตรเจ้าของร้านอาหารไทยมืออาชีพ หรือ รอท. นั้นเราได้ร่วมกันจัดทำขึ้น เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ให้กับผู้ประกอบการร้านอาหารมือใหม่ ซึ่งมีความสามารถและความสนใจในการทำธุรกิจด้านอาหาร รวมทั้งเพื่อสนับสนุน ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการขนาดกลาง ขนาดเล็กสามารถสร้างธุรกิจบริการร้านอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยลดความผิดพลาดให้เกิดขึ้นน้อยที่สุด โดยใช้ความเชี่ยวชาญของเราทั้งสองฝ่ายในการสร้างความรู้ ความชำนาญการในเชิงปฏิบัติการ รวมถึงการบริหารจัดการแบบครบทั้ง 360 องศา โดยเราได้จัดบุคคลากรที่ล้วนแล้วแต่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจมาร่วมแบ่งปันและบอกเล่าถึงประสบการณ์ผ่านการลงมือทำธุรกิจจริง"

เชฟชุมพล แจ้งไพร กรรมการผู้จัดการ ผู้อำนวยการใหญ่ โรงเรียนการอาหารไทยเอ็มเอสซี กล่าวว่า

"ผมคิดว่าอาหารไทยเป็นศาสตร์และศิลป์ที่มีเสน่ห์ คนที่จะทำอาหารไทยต้องเป็นคนที่อดทนและมีความมุ่งมั่นตั้งใจ หลังจากที่โรงเรียนการอาหารไทยเอ็มเอสซีเปิดมาเป็นเวลากว่า 3 ปี ผมได้เห็นน้องๆรุ่นใหม่ที่มีใจรักในการทำอาหารไทย แต่ไม่ใช่เพียง

แค่รักการทำอาหารเท่านั้น ยังมีความฝันที่อยากจะเปิดร้านอาหารหรือทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ในฐานะที่ผมอยู่ในวงการอาหารไทยมามากกว่า 30 ปี จึงได้พูดคุยและปรึกษากูรูหลายท่าน และได้จัดทำหลักสูตรเจ้าของร้านอาหารไทยมืออาชีพ หรือ รอท. ออกมา ซึ่งถือเป็นอีกก้าวของโรงเรียนการอาหารไทยเอ็มเอสซี ที่สอนและพัฒนาเชฟมือใหม่ให้กลายเป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหารไทยมืออาชีพ มาเพื่อรองรับกลุ่มธุรกิจอาหารไทยที่ปัจจุบันยังคงขาดแคลน"

ผศ.ดร วีระพงศ์ มาลัย รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานวัตกรรมและผู้ประกอบการสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล่าวถึง ความพร้อมของการร่วมกันพัฒนาหลักสูตรในครั้งนี้ว่า "มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีชื่อเสียงทางด้านความคิดสร้างสรรค์ หรือ Creativity อยู่แล้ว เรายังเป็นมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นพัฒนาผู้ประกอบการ หรือ Entrepreneurial spirit อีกด้วย โดยเรามีสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการเชิงสร้างสรรค์ หรือ Creative Entrepreneurship Development Institute (CEDI)

ที่มีความเชี่ยวชาญในการเปิดหลักสูตรอบรมให้กับผู้สนใจทั่วไป ที่เป็นลักษณะหลักสูตรระยะสั้นมาแล้วหลายหลักสูตร

โดยนำเอาจุดแข็งทั้งการมุ่งเน้นให้เกิดประโยชน์กับผู้ประกอบการ และแนวคิดใหม่ๆ ที่สร้างสรรค์เข้ามาเสริมสร้างความรู้ให้กับผู้เข้าอบรม การร่วมมือกันพัฒนาหลักสูตร "เจ้าของร้านอาหารไทยมืออาชีพ (รอท.)" ในครั้งนี้ ถือเป็นสิ่งที่ทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รู้สึกยินดีและมีความพร้อมเป็นอย่างมากในการที่จะยกระดับความรู้ทั้งด้านการ บริหารงานในธุรกิจร้านอาหาร

โดยเสริมแนวคิดแบบเจ้าของกิจการ และได้เชฟตัวจริงอย่างเชฟชุมพลมาร่วมกันจัดหลักสูตร ซึ่งมั่นใจได้ว่าผู้เข้าอบรมจะได้รับประโยชน์และสามารถเป็นเจ้าของร้านอาหารไทยของตัวเองได้อย่างมืออาชีพ"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ !! นักเรียนหลักสูตรเชฟมืออาชีพอาหารไทย รุ่นที่ 3 และ 4

โรงเรียนการอาหารไทย เอ็ม เอส ซี เปิดรับสมัครนักเรียนหลักสูตรเชฟมืออาชีพอาหารไทย รุ่นที่ 3 และ 4 แล้ว ตั้งแต่วันนี้! รุ่นที่ 3 >> เปิดเรียนวันที่ 22 ก.ค. 2558 รุ่นที่ 4 >> เปิดเรียนวันที่ 12 ต.ค. 2558 หลักสูตรการประกอบอาหารไทยสำหรับเชฟมืออาชีพ...

สถาบันเซดี้จัดสัมมนา รวมผู้เชี่ยวชาญในแวดวงธุรกิจทั้งไทยและเทศผนึกความรู้กู้วิกฤตเศรษฐกิจ

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการเชิงสร้างสรรค์ (CEDI) ม.กรุงเทพ จัดสัมมนาโครงการ “การเติบโตหลังวิกฤตของผู้ประกอบการ” รวมผู้เชี่ยวชาญในแวดวงธุรกิจทั้งไทยและเทศผนึกความรู้กู้วิกฤตเศรษฐกิจเพื่อให้ผู้ประกอบการไทยและส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง