เอ็มเอสซี จับมือ ม. กรุงเทพ ลงนามความร่วมมือหลักสูตรเจ้าของร้านอาหารไทย มืออาชีพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๓๐ น.
กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--โรงเรียนการอาหารไทยเอ็มเอสซี

โรงเรียนการอาหารไทยเอ็มเอสซี และสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการเชิงสร้างสรรค์ ( Creative Entrepreneurship Development Institute – CEDI ) มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ลงนามความร่วมมือสร้าง หลักสูตรเจ้าของร้านอาหารไทยมืออาชีพ (รอท.) เพื่อเป็นการพัฒนาคนที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหารไทยให้ประสบความสำเร็จ โดยเรียนรู้จากการทำงานจริง จากผู้ชำนาญการด้านอาหาร ทีมบริหารระบบร้านอาหาร และทีมผู้บริหารธุรกิจร้านอาหารไทยที่มากประสบการณ์ ซึ่งหลักสูตรดังกล่าว จะทำให้ผู้ประกอบการมือใหม่ได้รู้ในเชิงลึก ทั้งในด้านการทำอาหาร การตลาด การเงิน การบัญชี การออกแบบ การคำนวณต้นทุน และรายละเอียดอื่นภายในครัวที่เจ้าของมีความจำเป็นต้องเรียนรู้ โดยมี นายอรรถ ประคุณหังสิต ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ- Global Thai Concepts บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เชฟชุมพล แจ้งไพร กรรมการผู้จัดการ ผู้อำนวยการใหญ่ โรงเรียนการอาหารไทยเอ็มเอสซี และ ผศ.ดร วีระพงศ์ มาลัย รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานวัตกรรมและผู้ประกอบการสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงดังกล่าว ณ โรงเรียนการอาหารไทยเอ็มเอสซี

นายอรรถ ประคุณหังสิต ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ – Global Thai Concepts บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "นอกเหนือจากการสร้างคนแล้วเราจะต้องปลูกจิตสำนึกเรื่องการรักการทำอาหารไทย ผมมองว่าธุรกิจร้านอาหารไทยมีการเติบโตที่ดี โดยเรามีความต้องการที่จะยกระดับร้านอาหารไทยให้เป็นที่ยอมรับสู่สากล ซึ่งการที่โรงเรียนการอาหารไทยเอ็มเอสซีได้ลงนามบันทึกข้อตกลงกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพในหลักสูตรเจ้าของร้านอาหารไทยมืออาชีพ หรือ รอท. นั้นเราได้ร่วมกันจัดทำขึ้น เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ให้กับผู้ประกอบการร้านอาหารมือใหม่ ซึ่งมีความสามารถและความสนใจในการทำธุรกิจด้านอาหาร รวมทั้งเพื่อสนับสนุน ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการขนาดกลาง ขนาดเล็กสามารถสร้างธุรกิจบริการร้านอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยลดความผิดพลาดให้เกิดขึ้นน้อยที่สุด โดยใช้ความเชี่ยวชาญของเราทั้งสองฝ่ายในการสร้างความรู้ ความชำนาญการในเชิงปฏิบัติการ รวมถึงการบริหารจัดการแบบครบทั้ง 360 องศา โดยเราได้จัดบุคคลากรที่ล้วนแล้วแต่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจมาร่วมแบ่งปันและบอกเล่าถึงประสบการณ์ผ่านการลงมือทำธุรกิจจริง"

เชฟชุมพล แจ้งไพร กรรมการผู้จัดการ ผู้อำนวยการใหญ่ โรงเรียนการอาหารไทยเอ็มเอสซี กล่าวว่า

"ผมคิดว่าอาหารไทยเป็นศาสตร์และศิลป์ที่มีเสน่ห์ คนที่จะทำอาหารไทยต้องเป็นคนที่อดทนและมีความมุ่งมั่นตั้งใจ หลังจากที่โรงเรียนการอาหารไทยเอ็มเอสซีเปิดมาเป็นเวลากว่า 3 ปี ผมได้เห็นน้องๆรุ่นใหม่ที่มีใจรักในการทำอาหารไทย แต่ไม่ใช่เพียง

แค่รักการทำอาหารเท่านั้น ยังมีความฝันที่อยากจะเปิดร้านอาหารหรือทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ในฐานะที่ผมอยู่ในวงการอาหารไทยมามากกว่า 30 ปี จึงได้พูดคุยและปรึกษากูรูหลายท่าน และได้จัดทำหลักสูตรเจ้าของร้านอาหารไทยมืออาชีพ หรือ รอท. ออกมา ซึ่งถือเป็นอีกก้าวของโรงเรียนการอาหารไทยเอ็มเอสซี ที่สอนและพัฒนาเชฟมือใหม่ให้กลายเป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหารไทยมืออาชีพ มาเพื่อรองรับกลุ่มธุรกิจอาหารไทยที่ปัจจุบันยังคงขาดแคลน"

ผศ.ดร วีระพงศ์ มาลัย รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานวัตกรรมและผู้ประกอบการสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล่าวถึง ความพร้อมของการร่วมกันพัฒนาหลักสูตรในครั้งนี้ว่า "มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีชื่อเสียงทางด้านความคิดสร้างสรรค์ หรือ Creativity อยู่แล้ว เรายังเป็นมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นพัฒนาผู้ประกอบการ หรือ Entrepreneurial spirit อีกด้วย โดยเรามีสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการเชิงสร้างสรรค์ หรือ Creative Entrepreneurship Development Institute (CEDI)

ที่มีความเชี่ยวชาญในการเปิดหลักสูตรอบรมให้กับผู้สนใจทั่วไป ที่เป็นลักษณะหลักสูตรระยะสั้นมาแล้วหลายหลักสูตร

โดยนำเอาจุดแข็งทั้งการมุ่งเน้นให้เกิดประโยชน์กับผู้ประกอบการ และแนวคิดใหม่ๆ ที่สร้างสรรค์เข้ามาเสริมสร้างความรู้ให้กับผู้เข้าอบรม การร่วมมือกันพัฒนาหลักสูตร "เจ้าของร้านอาหารไทยมืออาชีพ (รอท.)" ในครั้งนี้ ถือเป็นสิ่งที่ทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รู้สึกยินดีและมีความพร้อมเป็นอย่างมากในการที่จะยกระดับความรู้ทั้งด้านการ บริหารงานในธุรกิจร้านอาหาร

โดยเสริมแนวคิดแบบเจ้าของกิจการ และได้เชฟตัวจริงอย่างเชฟชุมพลมาร่วมกันจัดหลักสูตร ซึ่งมั่นใจได้ว่าผู้เข้าอบรมจะได้รับประโยชน์และสามารถเป็นเจ้าของร้านอาหารไทยของตัวเองได้อย่างมืออาชีพ"

เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ !! นักเรียนหลักสูตรเชฟมืออาชีพอาหารไทย รุ่นที่ 3 และ 4

โรงเรียนการอาหารไทย เอ็ม เอส ซี เปิดรับสมัครนักเรียนหลักสูตรเชฟมืออาชีพอาหารไทย รุ่นที่ 3 และ 4 แล้ว ตั้งแต่วันนี้! รุ่นที่ 3 >> เปิดเรียนวันที่ 22 ก.ค. 2558 รุ่นที่ 4 >> เปิดเรียนวันที่ 12 ต.ค. 2558 หลักสูตรการประกอบอาหารไทยสำหรับเชฟมืออาชีพ...

สถาบันเซดี้จัดสัมมนา รวมผู้เชี่ยวชาญในแวดวงธุรกิจทั้งไทยและเทศผนึกความรู้กู้วิกฤตเศรษฐกิจ

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการเชิงสร้างสรรค์ (CEDI) ม.กรุงเทพ จัดสัมมนาโครงการ “การเติบโตหลังวิกฤตของผู้ประกอบการ” รวมผู้เชี่ยวชาญในแวดวงธุรกิจทั้งไทยและเทศผนึกความรู้กู้วิกฤตเศรษฐกิจเพื่อให้ผู้ประกอบการไทยและส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง...