ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ม.เกษตรฯ รุกหนัก เปิดสุดยอดหลักสูตร BrandKU เพื่อผู้บริหารระดับสูง สอนครบทุกมิติของแบรนด์ แห่งแรกและแห่งเดียวในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--พริสไพออริตี้

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดหลักสูตร "แบรนด์ผู้นำ" หรือ "BrandKU" หลักสูตรประกาศนียบัตรแห่งแรกในประเทศไทย ที่เปิดดำเนินการภายใต้สถาบันอุดมศึกษา สำหรับผู้บริหารระดับสูงหลักสูตรเดียวในไทย ที่พัฒนาขึ้นโดย ดร.ศิริรัตน์ โกศการิกา อาจารย์ประจำภาควิชาการตลาดฯ เพื่อให้ความรู้ในเรื่องของการสร้างแบรนด์อย่างถูกต้อง และสามารถนำไปใช้ได้จริง แก่ผู้บริหารระดับสูงทั้งภาครัฐ และเอกชน ด้วยการสอนที่โดดเด่น รู้ลึก รู้จริง รู้ทัน รู้ผ่านประสบการณ์ตรงเรื่อง "แบรนด์" แบบครบทุกมิติ ทั้งแบรนด์องค์กร แบรนด์ผลิตภัณฑ์หรือบริการ รวมถึงแบรนด์บุคลากร ผ่านการเรียนการสอนแบบ Activity Based Learning ที่เน้นการทำ Workshop และจัดกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับหลักสูตร โดยได้กูรูด้านแบรนด์ทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้เข้าอบรมแบบเข้มข้น อาทิ

ดร.ศิริกุล เลากัยกุล, คุณวิทวัส ชัยปาณี, คุณดลชัย บุณยะรัตเวช, พลพัฒน์ อัศวะประภา จากแบรนด์เสื้อผ้า Asava, น้องฉัตร ช่างแต่งหน้าคิวทอง เมคอัพอาร์ติสชื่อดัง,ก้อง ไฮฟ์ ซาลอน ท็อปแฮร์สไตลิสต์เมืองไทย เป็นต้น

ดร.ศิริรัตน์ โกศการิกา เผยว่า "แบรนด์ที่ว่าสร้างให้ดังนั้นยากแล้ว แต่การรักษาแบรนด์ให้อยู่รอดในยุคนี้นั้นยากกว่า เพราะ Branding ไม่ใช่เพียงกลยุทธ์ทางการตลาด แต่เป็นนโยบายที่กลั่นมาจาก DNA ของผู้นำและองค์กร เราจึงได้ออกแบบ BrandKU หลักสูตรนี้ขึ้น ให้ตอบโจทย์การสร้างแบรนด์ในยุค 4.0 ซึ่งเป็นยุคที่สื่อออนไลน์เข้ามามีบทบาทกับการรับรู้ข่าวสารมากขึ้น เพื่อสนับสนุนการเติบโตที่แข็งแกร่งและสร้างชื่อเสียงในเชิงบวกให้กับองค์กร โดยเรียนอย่าง รู้ลึก จากผู้มีประสบการณ์สร้างแบรนด์ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ รู้จริง จากสุดยอดกูรูการสร้างแบรนด์ในแต่ละเรื่อง รู้ทัน จากกรณีศึกษาที่สดใหม่ รู้ผ่านประสบการณ์ จากกิจกรรมที่หลักสูตรจัดเตรียมให้ ทั้งนี้ หลักสูตรประกอบไปด้วย 6 หมวดวิชา จำนวน 145 ชั่วโมง ดูงานในประเทศ 2-3 วัน และต่างประเทศ 5-7 วัน"

โดยก่อนหน้านี้ BrandKU ได้เปิดสอนหลักสูตรนี้ไปแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาถือว่าหลักสูตรดังกล่าวประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพึงพอใจ "ผลที่พบ คือ ผู้เข้าอบรมที่จบหลักสูตรไปแล้วสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้จากการอบรมไปใช้ได้จริงในแบรนด์ของพวกเขา และเกือบทุกแบรนด์พบว่ามูลค่าของแบรนด์เพิ่มสูงชึ้น ทำให้ยอดขายโตขึ้น การเติบโต และความภักดีของลูกค้าก็สูงขึ้นด้วยตามลำดับ ที่สำคัญ ผู้บริหารทุกคนที่ผ่านการอบรมหลักสูตรนี้ มีแบรนด์ของตนเองที่โดดเด่นรวมถึงมีจุดขายในแบบฉบับของตนเองมากขึ้นทุกคน" ดร.ศิริรัตน์ โกศการิกา กล่าวเสริม พร้อมกับเล่าถึงหลักสูตรล่าสุดว่า "สำหรับรุ่นที่ 3 นี้ ทางมหาวิทยาลัยได้เปิดรับทั้งสิ้น 80 คน ทั้งนี้ ทางหลักสูตรต้องการคัดสรรผู้เข้าอบรม และต้องการให้หลักสูตรนี้มีประสิทธิภาพดีที่สุด โดยจะมีการคัดเลือกผู้เข้าอบรมโดยคณะกรรมการของหลักสูตร ซึ่งผู้ที่ผ่านการฝึกอบรมนั้น จะได้รับประกาศนียบัตรระดับสูงของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ด้วยค่ะ"

สำหรับค่าอบรมตลอดหลักสูตร 228,000 บาท ซึ่งราคาดังกล่าว ทางมหาวิทยาลัยได้รวมค่าศึกษาดูงานทั้งในและต่างประเทศแล้ว โดยจะเปิดทำการเรียนการสอนที่โรงแรม U Sathorn ซ.สาธร 1 ขณะที่แผนการจัดไปดูงานกำหนดที่มิลานประเทศอิตาลีทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 062-426-4145 หรือสมัครได้ที่หน้าเว็บไซต์ของหลักสูตร www.brandku.net โดยเปิดรับถึง 31 มีนาคมนี้เท่านั้น ผู้สมัครต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 30 ปี (ถ้าน้อยกว่า 30 ปี ต้องผ่านการสัมภาษณ์จากคณะกรรมการ เป็นกรณีพิเศษ) และเป็นผู้บริหารระดับสูงของทั้งภาครัฐและเอกชน ที่มีความสนใจในการนำศาสตร์ Branding ไปใช้พัฒนาองค์กร โดยจะต้องเข้าร่วมกิจกรรมตามที่หลักสูตรกำหนดได้ตลอดหลักสูตร)

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมหลักสูตร BrandKU คลิก www.brandku.net หรือติดต่อ ผู้ประสานงานหลักสูตร : 062-426-4145 (ปอ) / 090-143-6595 (พีนัท) E-mail : brandku.info@gmail.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วช. จับมือ มก. จัดอบรมยุวชน "รักษ์น้ำบางปะกง"

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--วช. สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับภาควิชาอนุรักษ์วิทยา คณะวนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดโครงการอบรมยุวชน เรื่อง "รักษ์น้ำบางปะกง" ให้กับนักเรียน ม.ปลาย สายวิทยาศาสตร์ จำนวน 150 คน จาก 3 จังหวัด ได้แก่ นครนายก ปราจีนบ...

ซีเกต เทคโนโลยี ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวค่ายเยาวชนสมองแก้ว เกษตรศาสตร์-ซีเกท รุ่นที่ 18

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และศูนย์ฝึกอบรมการเกษตรแห่งชาติ กำแพงแสน ขอเรียนเชิญท่านร่วมงานแถลงข่าว "ค่ายเยาวชนสมองแก้ว เกษตรศาสตร์-ซีเกท รุ่นที่ 18"...

ภาพข่าว: "ตลาดหลักทรัพย์ฯ สร้างเสาธงให้รร.ศูนย์รวมน้ำใจ"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ที่สี่จากซ้าย) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงของตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมทำพิธีมอบเสาธง ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้สนับสนุนงบประมาณจัดสร้างจำนวน 130,00...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง