ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กฟก. เดินหน้าต่อ สำรวจหนี้เกษตรกรทุกจังหวัด เร่งจัดการหนี้ ตามนโยบายบอร์ดเฉพาะกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--ASV Inter Group

ตามที่ สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรได้ดำเนินการสำรวจข้อมูลหนี้สินเกษตรกรไปแล้วนั้นเมื่อเดือนสิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา พบว่ามีเกษตรกรมายืนยันตัวตน จำนวน 290,657 ราย จำนวนสัญญา 524,720 สัญญา และยังไม่มายืนยันตัวตน จำนวน 238,123 ราย จำนวนสัญญา 420,032 สัญญา คิดเป็นร้อยละ 44.46 ของสัญญาทั้งหมด จากข้อมูลข้างต้นทำให้สำนักงานกองทุนฟื้นฟูฯ ยังไม่บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ในการจัดการหนี้สินให้สมาชิก ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากระยะเวลาที่สั้นในการลงสำรวจ โดยเกษตรกรมาแสดงตนในวันที่กำหนดเท่านั้น เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปด้วยความต่อเนื่องในการตรวจสอบยืนยันข้อมูลหนี้สินและแสดงสิทธิ์เพื่อขอรับการช่วยเหลือ

นายสไกร พิมพ์บึง รองเลขาธิการ รักษาการในตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร กล่าวว่า เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้เกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนหนี้ไว้กับสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ส่วนที่ยังไม่มารายงานตัวตน จำนวน 238,123 ราย 420,032 สัญญา ได้มีโอกาสใช้สิทธิในการยืนยันหนี้สิน และได้รับสิทธิ์ในการจัดการหนี้ของตนเอง ซึ่งได้มีข้อมูลหนี้สินที่เป็นไปตามหลักเกณฑ์การจัดการหนี้ของเกษตรกร ภายใต้การจัดการหนี้ของสำนักงานกองทุนฟื้นฟูฯ จึงได้ดำเนินการเดินหน้าต่อในการสำรวจข้อมูลสมาชิกเพื่อเร่งจัดการหนี้ให้ทันต่อความเดือดร้อนในขณะนี้

โดยในส่วนของสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ได้เตรียมการให้สำนักงานสาขาจังหวัดทั่วประเทศ ดำเนินการตามขั้นตอนที่ได้กำหนดไว้ โดยจะเริ่มดำเนินการและมีการกำหนดระยะเวลาการยืนยันหนี้สิน และขอรับสิทธิ์ในการจัดการหนี้ของตนเอง ในระหว่างวันที่ 8 - 31 มีนาคม 2561 นี้

ในการนี้ขอประชาสัมพันธ์การมายืนยันข้อมูลสำหรับสมาชิกที่ขึ้นทะเบียนหนี้ไว้กับสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ส่วนที่ยังไม่มารายงานตัวตน สามารถติดต่อขอตรวจสอบรายชื่อได้ที่สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร สาขาจังหวัดที่ท่านได้ขึ้นทะเบียนไว้ หรือ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02 – 1580342 กด 6203 ในเวลาราชการ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรแถลงผลการดำเนินงาน ปี พ. ศ. 2549 เร่งอนุมัติงบฟื้นฟูเกษตรกร และจัดการหนี้ NPL ให้เกษตรกร 5,000 ราย

นางจุฬารัตน์ นิรัติศยกุล เลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินงานของกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรว่า ในปี พ.ศ. 2549 นี้ การดำเนินงาน ตาม พ.ร.บ. กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ที่ตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2542 นั้นเริ่มมีความชัด...

"ประพัฒน์"ปักธงเศรษฐกิจพอเพียงชุบชีวิตเกษตรกร

กองทุนฟื้นฟูฯ ชูธง ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง เดินหน้าเต็มสูบ ชุบชีวิตใหม่ให้เกษตรกร การันตี สิงหาคมนี้ เม็ดเงินก้อนแรกถึงมือเกษตรกรแน่ กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2542 เพื่อเปิดโอกาสให้เกษตรกรได้มีส่วนร่วมในการฟื้นฟูและพัฒนาสภาพชีวิต...

สสส. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "สสส.จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548"

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--สสส. ด้วยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และจังหวัดราชบุรี จะจัดให้มีงาน "สสส. จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548" ปีที่ 20 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จะม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง