ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ร่วมเป็นกำลังใจและเชียร์เยาวชนจากจังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 8 คน ในสาขาช่างต่างๆ เข้าร่วมแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 27

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน ๒๒ นครศรีธรรมราช

ระหว่างวันที่ 19-22 มีนาคม 2561 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เขตบางนา กรุงเทพมหานคร

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน ๒๒ นครศรีธรรมราช ขอเชิญประชาชนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมส่งแรงใจเชียร์เยาวชนจากจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 27 ระหว่างวันที่ 19-22 มีนาคม 2561 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เขตบางนา กรุงเทพมหานคร โดยเยาวชนทั้ง 8 คน ประกอบด้วย

1 นายพิชญ์วินท์ สุพรรณพงศ์ วิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช สาขาเขียนแบบวิศวกรรมเครื่องกลด้วยคอมพิวเตอร์

2 นายศรัณต์พงษ์ ดิสสานนท์ วิทยาลัยเทคนิคสิชล สาขาเทคโนโลยีงานเชื่อม
3 นายกฤตยชญ์ เส้งสุย วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคใต้ (เอส.เทค) สาขาอิเล็กทรอนิกส์

4 นายอภิสิทธิ์ สุขดำ วิทยาลัยเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมการต่อเรือ นศ. สาขาเทคโนโลยีระบบทำความเย็น

5 นายธนากร ชะนิล อู่นบพิตำออโตเพ้นท์ นครศรีธรรมราช สาขาสีรถยนต์
6 นายปิยวิทย์ บุญเกิด วิทยาลัยเทคนิคสิชล สาขามาตรวิทยาด้านมิติ (ประเภททีม)

7 นายกฤช จันทร์เจือแก้ว วิทยาลัยเทคนิคสิชล สาขามาตรวิทยาด้านมิติ (ประเภททีม)

8 นางสาวอังคณา ธรรมรักษ์ โรงเรียนรัตนวดีการช่าง นครศรีธรรมราช สาขาแต่งผม

ทั้งนี้วัตถุประสงค์ในการจัดการแข่งขัน เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนแสดงทักษะฝีมือให้เป็นที่รับรู้ของประชาชนทั่วไป สนับสนุนให้กำลังแรงงานไทยมีความพร้อมที่จะพัฒนาทักษะฝีมือของตนเองทัดเทียมมาตรฐานสากล ตามแผนพัฒนากำลังคน 20 ปีของรัฐบาล และนโยบายเร่งด่วน (Agenda Based) ด้านการยกระดับทักษะฝีมือแรงงาน รวมถึงเป็นการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างภาครัฐเอกชน และสถาบันการศึกษาในการพัฒนาทักษะกำลังแรงงานให้ทันต่อวิทยาการและเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ เยาวชนที่ชนะการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ จะได้รับคัดเลือกไปการแข่งขันฝีมือแรงงานทั้งในระดับอาเซียน และระดับนานาชาติ และในช่วงระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม - 2 กันยายน 2561 ณ อิมแพค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี จะมีแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพ และไปแข่งขันในระดับนานาชาติ ณ สหพันธรัฐรัสเซีย เยาวชนที่เข้าแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติมีอายุระหว่าง 15-21 ปี (เกิดระหว่างปีพ.ศ.2540-2545) ยกเว้นสาขาเมคคาทรอนิกส์ อายุระหว่าง 15-24 ปี (เกิดระหว่างปีพ.ศ.2537-2545) และเป็นผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจากการแข่งขันระดับภาคจากทั่วประเทศ

การแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 27 (WorldSkills Thailand 2018) มีการจัดการแข่งขันทั้งหมด 28 สาขา มีผู้เข้าร่วมแข่งขัน 375 คน

มีเงินรางวัลให้เยาวชนที่ชนะการแข่งขันครั้งนี้ ดังนี้ ประเภทเยาวชน เหรียญทอง 30,000 บาท เหรียญเงิน 15,000 บาท เหรียญทองแดง 10,000 บาท และรางวัลชมเชย 5000 บาท ประเภททีมเยาวชน เหรียญทอง 60,000 บาท เหรียญเงิน 30,000 บาท เหรียญทองแดง 20,000 บาท และรางวัลชมเชย 10,000 บาท


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ตัวแทนประเทศไทยแข่งขันอาเซียน

นายจีระวัฒน์ นิตะยะโส นักศึกษา มทร.พระนคร ปี 3 คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คว้ารางวัลเหรียญทองในสาขาช่างจัดดอกไม้ จากการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 22 จัดโดย กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขันในระดับอาเซียน ณ ประเทศมาเลเ...

นักวิทย์น้อยกับผลงานวิทยาศาสตร์จากเครื่องดนตรีไทยและของเล่นพื้นบ้าน พบได้ในการประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--สสวท. นักวิทย์น้อยกับผลงานวิทยาศาสตร์จากเครื่องดนตรีไทยและของเล่นพื้นบ้าน พบได้ในการประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี "วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำวิถีไทย ก้าวไกลสู่สากล" วันที่ 10-11 มี.ค.48 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สส...

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 จังหวัดอุบลราชธานี เปิดอบรมหลักสูตรฝึกยกระดับฝีมือแรงงานสาขาพนักงานนวดฝ่าเท้า

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 อุบลราชธานี เปิดอบรมหลักสูตรฝึกยกระดับฝีมือแรงงาน สาขาพนักงานนวดฝ่าเท้า ให้กับประชาชนผู้สนใจในจังหวัดอุบลราชธานี นางจุฑามาศ บุญอาจ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 อุบลราชธานี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง