ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ซิตี้ แคมปัส แคมปัสใหม่ มูลค่า 2,600 ล้านบาท พร้อมเปิดเรียนสิงหาคม 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์

กรรมการโรงเรียนโชรส์เบอรี ประเทศอังกฤษ บินตรงมากรุงเทพฯ เพื่อตรวจดู ความคืบหน้าการก่อสร้างและมาตรฐานต่างๆ ของโรงเรียน

เมื่อเร็วๆ นี้ ประธานกรรมการโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี ประเทศไทย และกรรมการโรงเรียนโชรส์เบอรี ประเทศอังกฤษ 2 ท่าน เดินทางมาประเทศไทยเพื่อตรวจดูความคืบหน้าการก่อสร้างและการเตรียมความพร้อมในการเปิดการเรียนการสอนของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรีระดับอนุบาลและประถมศึกษา แคมปัสใหม่ใจกลางเมือง ซึ่งเป็นแคมปัสที่สองของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ สำหรับรองรับเด็กนักเรียนอายุ 3-11 ปี จำนวน 640 คน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ด้วยเงินลงทุน 2,600 ล้านบาท บนพื้นที่ 15 ไร่ ซึ่งระหว่างถนนสุขุมวิทและถนนพระราม 9

เซอร์เดวิด ลีส์ ประธานกรรมการโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี ประเทศไทย อดีตประธานโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี ในประเทศอังกฤษ และอดีตประธานธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ กล่าวว่า "โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส จะเสร็จสมบูรณ์ก่อนกำหนดการณ์ที่วางไว้ เนื่องจากขณะนี้การก่อสร้างดำเนินไปแล้วกว่า 80% และจะพร้อมเปิดการเรียนการสอนอย่างเป็นทางการตามแผนในเดือนสิงหาคมปีนี้"

เซอร์เดวิด กว่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับความคืบหน้าในการเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ โดยเฉพาะการสรรหาบุคลากรครูผู้สอนและการเตรียมหลักสูตรสำหรับเด็กนักเรียนรุ่นแรก"

เซอร์เดวิด กล่าวว่า ได้มีการจัดประชุมระหว่างครูจากโรงเรียนโชรส์เบอรี ริเวอร์ไซด์ แคมปัส และซิตี้ แคมปัส อย่างสม่ำเสมอ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดภาคเรียน

"นางสาวอแมนด้า เดนนิสสัน อดีตครูใหญ่ฝ่ายอนุบาล จากริเวอร์ไซด์ แคมปัส ซึ่งดำรงตำแหน่งมายาวนาน 7 ปี ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นครูใหญ่ของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส ซึ่งนางสาวอแมนด้าและครูท่านอื่นๆ ที่จะย้ายจากริเวอร์ไซด์ แคมปัส มาสอนที่ ซิตี้ แคมปัส เป็นตัวเชื่อมสำคัญที่จะทำให้ทั้งสองแคมปัสอยู่ในระดับมาตรฐานเดียวกัน"

นางสาวอแมนด้า เดนนิสสัน ครูใหญ่ โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส กล่าวว่า "โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส สามารถรองรับเด็กนักเรียนเข้าใหม่ในปีการศึกษาแรกได้ 203 คน ซึ่งในขณะนี้ มีจำนวนผู้แสดงความสนใจเข้ามาแล้วกว่า 500 คน โดยในจำนวนดังกล่าว มีเด็กที่ได้เข้ามาทำการทดสอบแล้ว 104 คน อย่างไรก็ตาม เรายังขอสนับสนุนและเชิญชวนเด็กๆ จำนวนมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ให้เข้ามาพูดคุยและสมัครเข้าเรียนเพื่อเปิดโอกาสที่จะเข้ารับการศึกษาซึ่งจะสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตในอนาคตของเด็กๆ ได้"

"โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส อยู่ในระหว่างการก่อสร้างเพื่อรองรับเด็กวัยแรกเรียนโดยเฉพาะ โดยมุ่งให้เป็นโรงเรียนระดับอนุบาลและประถมศึกษาที่ดีที่สุดในประเทศไทย มีสภาพแวดล้อมทางการเรียนรู้ที่ทันสมัย ปลอดภัย และมีพื้นที่สีเขียวของธรรมชาติอันร่มรื่น พร้อมด้วยหลักสูตรการเรียนการสอนที่ได้รับการพิสูจน์ความสำเร็จมาแล้ว อิงตามหลักสูตรการศึกษาของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ริเวอร์ไซด์ แคมปัส" นางสาวอแมนด้า กล่าว

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส มีพื้นที่ภายในอาคารรวม (GFA) ทั้งหมด 25,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยหอประชุมขนาด 520 ที่นั่ง อาคารออกกำลังกายขนาดใหญ่ซึ่งมีสระว่ายน้ำ และสนามเด็กเล่นที่เป็นสนามหญ้าธรรมชาติ และลู่กีฬาในร่มและกลางแจ้ง

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี แคมปัสใหม่ใจกลางเมืองแห่งนี้จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นให้กับโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ริเวอร์ไซด์ แคมปัส ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2546 โดยการสนับสนุนของโรงเรียนโชรส์เบอรี ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาอันทรงเกียรติในประเทศอังกฤษ ทั้งนี้ โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ริเวอร์ไซด์ แคมปัส ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ดีที่สุดในภูมิภาคมาโดยตลอด และล่าสุด ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ หลังจากนักเรียนคุณภาพของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ จำนวน 8 คน ผ่านการคัดเลือก คว้าสิทธิ์เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ด และมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ในปีการศึกษา 2562 ซึ่งเป็นจำนวนที่มากที่สุดอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในวงการการศึกษาในประเทศไทย

โรงเรียนโชรส์เบอรี ประเทศอังกฤษ ได้รับการสถาปนาขึ้นภายใต้พระบรมราชานุญาต เมื่อปี ค.ศ. 1552 มีแบบแผนจารีตแห่งความเป็นเลิศที่เก่าแก่ย้อนไปถึงรัชสมัยของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 1 ซึ่งทรงเป็นผู้อุปถัมภ์สถาบันการศึกษาแห่งนี้ให้พัฒนาและเติบโตขึ้นจนกระทั่งก้าวขึ้นมาเป็นโรงเรียนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ และเป็นหนึ่งใน 9 โรงเรียนชั้นนำของประเทศอังกฤษ ซึ่งประกอบไปด้วย โรงเรียนโชรส์เบอรี โรงเรียนชาร์เตอร์เฮาส์ อีตัน คอลเลจ โรงเรียนเวสต์มินสเตอร์ โรงเรียนเซนต์พอล โรงเรียน

เมอร์แชนท์ เทเลอร์ โรงเรียนแฮร์โรว์ โรงเรียนรักบี้ และวินเชสเตอร์ คอลเลจ

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ เชิญชมคอนเสิร์ตใหญ่ประจำปี Last Night of the Proms Concert วันที่ 1 พฤศจิกายน นี้

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ริเวอร์ไซด์ แคมปัส ประกาศจัดการแสดงคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี "Last Night of the Proms Concert" ซึ่งเป็นการแสดงคอนเสิร์ตที่มีเป็นประเพณีของโรงเรียนโชรส์เบอรี ประเทศอังกฤษ มายาวนานกว่า 120 ปี...

ภาพข่าว: โชว์ลีลา

นักยัดห่วงสตรีทบอลระดับแนวหน้าของโลก นำโดยฟิลิป แชมเปี้ยน (ฉายา Hot Sauce) ร่วมฝึกซ้อมและโชว์ลีลาสแลมด๊งค์ฟรีสไตล์ ให้กับน้องๆ โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี่ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการระเบิดความมันส์ในรายการสตรีทบอล เอเชียน อินเวชั่น ทัวร์ 2008 ครั้งแ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง