ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ROOM BOOKAZINE ฉบับเดือนมีนาคม - เมษายน 2561 เจาะลึกบทบาทงานดีไซน์ของ วัสดุไม้ ที่คนรักไม้ ต้องห้ามพลาด!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๘:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง

room bookazine ฉบับนี้พาคุณไปเจาะลึกบทบาทของ "วัสดุไม้" ที่เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตของคนยุคใหม่ในแง่มุมต่างๆ ทั้งงานสถาปัตยกรรม งานตกแต่งภายใน ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์และผลิตภัณฑ์

WHAT'S SPECIAL
  • คอลัมน์ Design Documentary

เจาะลึกเรื่องการใช้วัสดุไม้ในวงการออกแบบผ่านการพูดคุยกับผู้คนมีความผูกพันธ์และเชื่อมั่นในศักยภาพของงานไม้ ทั้งช่างไม้ นักออกแบบผลิตภัณฑ์ ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ไม้ และสถาปนิก ที่จะมาแลกเปลี่ยนแนวคิดและวิสัยทัศน์ในการใช้ไม้ในงานออกแบบ รวมถึงคาดการณ์ความเป็นไปของการใช้งานไม้ที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคต

  • คอลัมน์ Special Scoop

รวบรวมไอเดียการออกแบบและตกแต่งด้วยวัสดุไม้ในหลากหลายรูปแบบตั้งแต่แนวคิดในการทำงานไม้จากภูมิปัญญาดั้งเดิมที่นำมาดัดแปลงจนผสมผสานเข้ากับวิถีชีวิตโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ตลอดจนไอเดียอันแปลกใหม่ที่ผสมผสานร่วมกับเทคโนโลยีทันสมัยจนสามารถผลักดันให้ไม้แสดงศักยภาพได้ถึงขีดสุดอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

  • คอลัมน์ HOME (บ้านจากปก)

จากบ้านหลังเก่าของครอบครัวที่ต้องรีโนเวทเพื่อรองรับความต้องการที่เปลี่ยนไป สถาปนิกได้สร้างความต่อเนื่องระหว่างพื้นที่ภายในบ้านและเปิดพื้นที่ให้เชื่อมต่อกับธรรมชาติภายนอก โดยเลือกใช้ไม้ซึ่งเป็นวัสดุที่สมาชิกในบ้านคุ้นชินมาเป็นพระเอกในการตกแต่ง นอกจากนั้นยังมีแนวคิดในการปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นและการออกแบบช่องแสงภายในบ้านที่เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนปัญหาให้กลายเป็นความท้าทายและได้ผลงานออกมาเป็นบ้านหลังใหม่ที่สามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างน่าสนใจ

สามารถติดตามความพิเศษทั้งหมดนี้ได้ใน Room Bookazine ฉบับเดือนมีนาคม – เมษายน 2561
หรือทาง www.baanlaesuan.com/roommag และ Facebook : room magazine

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Room Bookazine ฉบับเดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม 2560

Room magazine ปรับโฉมใหม่เป็นรายสองเดือนเพื่อให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรักหนังสือมากขึ้น พร้อมอัดแน่นด้วยเนื้อหาแบบ Thematic วิเคราะห์เจาะลึกพร้อมรูปเล่มดีไซน์ใหม่น่าเก็บสะสม โดย room...

สมาคมสถาปนิกสยามฯ เปิดตัวงานสถาปนิก'49 อย่างยิ่งใหญ่ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ก้าวอย่างสมดุล" กระตุ้นให้สมาชิกมีจิตสำนึกในการสร้างสรรค์งานสถาปัตยกรรมที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม

กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--เจ ดับบลิว ที พับบลิค รีเลชั่นส์ สมาคมสถาปนิกสยามฯ เปิดตัวงานสถาปนิก'49 ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ก้าวอย่างสมดุล" ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 2-7 พฤษภาคม 2549 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี วางแผนจัดแสดงสุดยอดนวัตกรรมใหม่ๆ ด้านงานออกแบบ ก่...

อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ไทย หวังงาน TIFF 05 ต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นแท่นเวิลด์คลาส

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--อินดัสเทรียล ดีไซน์ เน็ทเวิร์ค อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ไทยเร่งปรับตัว หวังงาน TIFF 2005 หนุนต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นแท่น เวิลด์คลาส ย้ำต้องลดต้นทุนการผลิตสู่ต่างชาติ แนะตั้งสถาบันศึกษาวิจัยตลาดขึ้นโดยเฉพาะ พร้อมลงทุนสร้างศูนย์กลางเครื่องมื...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง