ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

2 ครูจากชุมชนคลองเตย ใช้ดนตรีและกีฬาบำบัดเยาวชน ได้รับการเสนอชื่อให้รับรางวัลประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ มูลนิธิดวงประทีป ในโครงการ #SETเชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๒ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--WIN

มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเตรียมจัดงานประกาศเกียรติคุณมอบรางวัลเกียรติยศให้กับบุคคลและองค์กรผู้ทำความดี ในโครงการ "SET เชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 ร่วมกับ 7 องค์กรเพื่อสังคม เฟ้นหาบุคคลผู้เสียสละและอุทิศตนเพื่อเกื้อกูลประโยชน์ต่อสังคม จัดงานมอบรางวัลเกียรติยศบุคคลและองค์กรผู้ทำความดี ในโครงการ "SET เชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม Partnership for the Betterment" ประจำปี 2560 ให้แก่ ผู้เสียสละและอุทิศตนเพื่อเกื้อกูลประโยชน์ต่อสังคมใน 7 สาขา รวม 9 รางวัล ในวันอังคารที่ 20 มีนาคม 2561 เวลา 13.00-15.30 น. ณ หอประชุมศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย อาคารบี ชั้น 7 ตลาดหลักทรัพย์ แห่งประเทศไทย ทั้งนี้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและเป็นแบบอย่างของคนดี ตามเจตนารมณ์ของตลาดหลักทรัพย์ แห่งประเทศไทยที่เล็งเห็นถึงคุณค่าของการทำความดีในทุกรูปแบบ โดยมูลนิธิดวงประทีป ได้คัดเลือกนายสวาสดิ์ ธรรมสุจริต และ นายวรินทร์ อาจวิไล 2 คุณครูจากชุมชนคลองเตย ซึ่งใช้ดนตรีและกีฬาในการบำบัดเยาวชน จนทำให้ได้รับการคัดเลือกเข้ารับรางวัลประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ สาขาการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ในชุมชนและสังคม โดยมีผลงานและเกียรติประวัติของคุณครูทั้งสองท่าน ดังนี้ นายสวาสดิ์ ธรรมสุจริต ผู้อุทิศตนซ้อมฟุตบอลให้เด็กและเยาวชน ที่ศูนย์พัฒนาและบริการคลองเตย เมื่อปี 2008 - 2017 เป็นระยะเวลา 10 ปี โดยทำการฝึกซ้อมให้กับเด็ก ๆ อายุตั้งแต่ 5 - 10 ปี ที่สนใจในกีฬาฟุตบอล ตั้งแต่เวลา 16.30 – 18.30 น. ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ จากการฝึกซ้อมดังกล่าวโดยไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายใด ๆ ทำให้เด็กและเยาวชนในชุมชนหันมาเล่นกีฬาฟุตบอลค่อนข้างมาก เนื่องจากบางครอบครัวไม่มีเวลาให้กับเด็ก ไม่สนใจและไม่มีที่ให้วิ่งเล่น ซึ่งการเล่นฟุตบอลจะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้วยังช่วยให้ห่างไกลจากการติดยาเสพติดและการติดโซเชียล เช่น เกมส์ เฟซบุ๊ก และ นายวรินทร์ อาจวิไล ครูกล้วย นักศึกษาจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ผู้ก่อตั้ง "วงดนตรีอิมมานูเอ็ล" และเปิดโรงเรียนสอนดนตรีคลาสสิกให้กับเด็กและเยาวชนที่อยู่ในชุมชนแออัดคลองเตยโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยโรงเรียนแห่งนี้รับเด็กด้อยโอกาสหรือผู้ที่มีรายได้น้อยบริเวณชุมชน ให้ได้เรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีคลาสสิกหลังเลิกเรียนเพื่อให้เด็กได้ใช้เวลาว่าง ให้เกิดประโยชน์ นับเป็นการทำงานส่งเสริมยกระดับคุณภาพชีวิตของเยาวชนในชุมชนให้มีโอกาสเข้าถึงดนตรี เพื่อการจรรโลงจิตใจให้ห่างไกลจากปัญหายาเสพติดหรือการมั่วสุมอบายมุขต่าง ๆ ในโครงการ "SET เชิดชูความดีเพื่อสังคม Partnership for the Betterment" ประจำปี 2560 นอกจากนี้สำหรับกิจกรรมภายในบริเวณงานฯ ยังมีผลิตภัณฑ์ (Green Product) ซึ่งเป็นสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นจากองค์กรและชุมชนที่นำมาจำหน่ายให้เลือกชมและซื้อมากมาย อาทิ ผลิตทางการเกษตร ปุ๋ยใส่กล่อง ขวดยาสมุนไพร สบู่ ไวน์ หนังสือทำมือ เสื้อฟุตบอล ลูกฟุตบอล และอุปกรณ์ วงดนตรีไทย ติดตามและพบกับเรื่องราวความดีของ 2 ครูผู้อุทิศชีวิตให้กับเยาวชนในชุมชน นายสวาสดิ์ ธรรมสุจริต และนายวรินทร์ อาจวิไล และเกียรติประวัติของผู้ได้รับรางวัลในสาขาต่าง ๆ อีก 7 รางวัลเพิ่มเติมได้ที่ www.setsocialimpact.com และ Facebook : SET Social Impact


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหลักทรัพย์หลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ มูลนิธิอาจารย์สุกรี เจริญสุข จัดพิธีมอบรางวัล โครงการ SET เชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม ประจำปี 2557 รางวัลสุกรี เจริญสุข และ รางวัลพลตรีสำเริง ไชยยงค์

ตลาดหลักทรัพย์หลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ มูลนิธิอาจารย์สุกรี เจริญสุข ขอเชิญท่านหรือผู้แทนร่วมพิธีมอบรางวัล “โครงการ SET เชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม ประจำปี 2557” รางวัลสุกรี เจริญสุข และ...

ภาพข่าว: สนับสนุน

วิจิตร สุพินิจ ประธานกรรมการมูลนิธิตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มอบเงินจำนวน 6,300,000 บาท สนับสนุนโครงการส่งเสริมและพัฒนานักเรียนตาบอดเพื่อเรียนสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ โดยมีศาสตราจารย์ ดร.ไพรัช ธัชยพงษ์ รองประธานคณะกรรมการโครงการเทคโนโลยีสารสนเทศตามพระราชดำ...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง