ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คณะบริหารธุรกิจ SPU สร้างแรงบันดาลใจ เสริมความรู้ สู่การเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่! Power of Innovative Young Entrepreneurs #1 โดย เกษตรชัย บุญคง ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ VHP

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง จัดโครงการ Power of Innovative Young Entrepreneurs เพื่อพัฒนาคุณภาพบัณฑิตของคณะบริหารธุรกิจ ให้เป็นผู้มีความรู้ความสามารถตลอดจน เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและเสริมศักยภาพให้กับนักศึกษาได้มีขีดความสามารถที่จะพัฒนาและเติบโตเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ได้ต่อไปในอนาคต

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2561 ณ ห้องออดิทอเรียม 1 ชั้น 14 อาคาร 11 มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผศ.ดร.รวิภา อัครจินดานนท์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม(ที่10 จากขวา) ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงานโครงการ Power of Innovative Young Entrepreneurs การบรรยายพิเศษ หัวข้อ "OEM โอกาสทองของผู้ประกอบการรุ่นใหม่" โดย คุณเกษตรชัย บุญคง รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาและปฏิบัติการ บริษัท ไวทัล เฮลท์ โปรดักส์ จำกัด ผู้ประกอบการคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ ให้เกียรติเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับการเป็นผู้ประกอบการ OEMในธุรกิจ เพราะธุรกิจก็เหมือนกับเกมที่เราต้องผ่านทุกด่านไปให้ได้ สนุกและเต็มที่ไปกับทุกช่วงเวลาที่เราได้ลงมือทำ และมีดร.มุกดาฉาย แสนเมือง หัวหน้าสาขาวิชาการจัดการ คณะบริหารธุรกิจ(ที่9 จากขวา) เป็นวิทยากรร่วมการบรรยายในครั้งนี้

ผศ.ดร.รวิภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ กล่าวว่า คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาคุณภาพบัณฑิต ให้สามารถมีงานทำ และประกอบอาชีพได้ภายหลังจากสำเร็จการศึกษา จึงมุ่งพัฒนาศักยภาพนักศึกษาผ่านกิจกรรมโครงการต่างๆ โดยเฉพาะเพื่อการปลูกฝังจิตวิญญาณของการเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ให้แก่นักศึกษาตั้งแต่ก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัย อีกทั้งเสริมสร้างความเป็นมืออาชีพในการทำงาน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่ต้องดำเนินการให้ต่อเนื่องและมีความเป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน

ซึ่งในภาคเรียนที่ 2 ของปีการศึกษา 2560 คณะบริหารธุรกิจ SPU ได้จัดทำโครงการ Power of Innovative Young Entrepreneurs ในรูปแบบของการเรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง ด้วยการจัดการบรรยายพิเศษ จำนวน 6 ครั้ง โดยเชิญวิทยากรที่เป็นผู้ประกอบการที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญและประสบความสำเร็จในสาขาวิชาชีพต่างๆ เข้ามาร่วมถ่ายทอดความรู้และเล่าประสบการณ์ดีๆที่มีประโยชน์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ให้กับนักศึกษา และเพื่อเสริมศักยภาพให้นักศึกษา มีขีดความสามารถที่จะพัฒนาและเติบโตเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ได้ต่อไปในอนาคต

โดยคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย อาจารย์รังสีจันท์ สุวรรณทิศกร อาจารย์นิตยา ศรีจันทร์อินทร์ และอาจารย์อรนิษฐ์ แสงทองสุข ในฐานะผู้รับผิดชอบโครงการ ได้จัดการบรรยายพิเศษในหัวข้อต่างๆ จำนวน 6 หัวข้อ ทุกวันพฤหัสบดีที่ 8,15,22,29,31 มีนาคม และ 19 เมษายน 2561 เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ ห้อง ออดิทอเรียม 1 ชั้น 14 อาคาร 11 มหาวิทยาลัยศรีปทุม ก็ขอเชิญชวนนักศึกษาและผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมรับฟังการบรรยายพิเศษในหัวข้อต่างๆได้ตามวันและเวลาดังกล่าว หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02-5791111 ต่อ 2360


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

SPU ม.ศรีปทุม เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง

มหาวิทยาลัยศรีปทุม กำลังเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2557 (รอบสอง) โดยเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ในคณะนิติศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจ คณะบัญชี คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะดิจิทัลมีเดีย...

สกว. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเสวนา "ครุวิจัย : กระบวนการพัฒนาศักยภาพครูไทย" พร้อมทั้ง แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "ครุวิจัย สกว."

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--สกว. การเรียนการสอนในชั้นเรียน บางครั้งต้องพบกับข้อจำกัดในการสร้างแรงบันดาลใจ และการทำให้นักเรียนเกิดการเรียนรู้ เนื่องจากครูและนักเรียนไม่มีประสบการณ์ตรงในเรื่องนั้นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสอนวิทยาศาสตร์ที่แยกส่วนออกจากวิถีชีวิตและขาดการป...

ม.ศรีปทุม ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย แถลงข่าวลงนามความร่วมมือทางวิชาการ

กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--คอร์ แอนด์ พีค มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย แถลงข่าวลงนามความร่วมมือทางวิชาการ หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการทรัพยากรมนุษย์ ในวันพุธที่ 20 เมษายน 2548 เวลา 14.00 น. – 15.00 น. ณ มหาวิทยาลัยศรีปทุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง