ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นครชัยแอร์ เดินหน้ามอบรางวัลโครงการรณรงค์ขับรถให้ปลอดอุบัติเหตุ ครั้งที่ 49 ร่วมภูมิใจกับพนักงานที่เข้ารับรางวัลขับรถปลอดภัย 9 ครั้งติดต่อกัน สร้างความเชื่อมั่นการเดินทางที่ปลอดภัยแก่ผู้ใช้บริการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๗ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--นครชัยแอร์

กรมการขนส่งทางบก นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานมอบเงินรางวัลพร้อมโล่เกียรติยศ แก่พนักงานขับรถดีเด่นที่ขับรถดีไม่เกิดอุบัติเหตุ ตามโครงการรณรงค์ขับรถให้ปลอดอุบัติเหตุ ครั้งที่ 49 ของบริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เพื่อเป็นการเสริมสร้างกำลังใจแก่พนักงานขับรถที่ประพฤติดี มีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมทาง และปฏิบัติตามระเบียบของบริษัทฯ เงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 11,650,000 บาท

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวถึง โครงการรณรงค์ขับรถให้ปลอดอุบัติเหตุ ซึ่งเริ่มโครงการตั้งแต่ปี พ.ศ.2535 ต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลากว่า 26 ปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันและลดจำนวนความสูญเสียจากอุบัติเหตุบนท้องถนน รวมถึงสร้างจิตสำนึกที่ดีในการขับรถ เคารพกฎการจราจร และยกระดับคุณค่าทางสังคมของพนักงานขับรถให้ดียิ่งขึ้น และเป็นส่วนหนึ่งในการตอบสนองนโยบายของภาครัฐ เนื่องจากปฏิบัติตามมาตรฐานด้านตัวรถ ด้านพนักงานขับรถ และพฤติกรรมการขับขี่ที่ปลอดภัย ตามหลักเกณฑ์ ของกรมการขนส่งทางบก มีส่วนร่วมในการรณรงค์ลดอุบัติเหตุเพื่อช่วยเสริมสร้างความปลอดภัยในการใช้รถโดยสารสาธารณะ และมีส่วนสร้างความเชื่อมั่นในการใช้บริการให้แก่ประชาชน ด้วยเหตุนี้ บริษัทฯ จึงมอบโล่เกียรติยศ ประกาศนียบัตร และเงินรางวัล แก่พนักงานที่ขับรถดีไม่เกิดอุบัติเหตุ ปีละ 2 ครั้ง (ทุกๆ 6 เดือน) สำหรับโครงการรณรงค์ขับรถให้ปลอดอุบัติเหตุครั้งที่ 49 จากการประเมินผลในรอบวันที่ 1 กรกฎาคม – 31 ธันวาคม 2560 โดยมีพนักงานขับรถเข้ารับรางวัล จำนวน 368 คน (จากจำนวนพนักงานขับรถที่เข้าร่วมโครงการฯ 465 คน) ในจำนวนนี้มีพนักงานขับรถดีเด่นติดต่อกัน 2- 9 ครั้ง ได้รับโล่เกียรติยศจำนวน 86 คน

นางเครือวัลย์ กล่าวต่อไปอีกว่า บริษัทฯ มุ่งหวังให้โครงการรณรงค์ขับรถให้ปลอดอุบัติเหตุจะเป็นอีกหนึ่งแรงจูงใจให้พนักงานขับรถคงไว้ซึ่งมาตรฐานด้านความปลอดภัย และคาดหวังว่าจะมีพนักงานขับรถของนครชัยแอร์เข้ารับรางวัลเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี นอกจากนี้บริษัทฯ ยังตระหนักถึงความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน จึงได้มีการจัดอบรมพนักงานขับรถเพื่อวิเคราะห์สถานการณ์ที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุและหาวิธีป้องกันอยู่เสมอ เพื่อป้องกันและลดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินจากภัยอุบัติเหตุ รวมทั้งนำระบบ GPS ใช้ติดตามความเคลื่อนที่ของรถทุกคัน มาใช้เพื่อบริหารจัดการ ด้านความปลอดภัย และควบคุมมาตรฐานการเดินรถ โดยระบบจะส่งข้อมูลมายังศูนย์ควบคุมการเดินรถ ที่มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง การทำงานด้านความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถจะตรวจสอบตำแหน่งรถ และความเร็วในการขับของรถแต่ละคันได้แบบเรียลไทม์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รถเมล์ ขสมก.และรถเอกชนร่วมบริการ ปรับค่าโดยสารอีก 1 บาท กับรถเมล์ทุกประเภท เริ่ม 2 พ.ค.48

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--ขสมก. นายปกศักดิ์ เศรษฐบุตร ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง กรมการขนส่งทางบก เห็นควรให้มีการปรับปรุงอัตราค่าโดยสาร รถโดยสารประจำทางหมวด 1 และหมวด 4 ในเขต กทม....

เอเอ็มดีส่งเสริมฉลาก 3 มิติ และคุณลักษณะเฉพาะด้านความปลอดภัย เพื่อรับประกันความพึงพอใจของลูกค้า

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 มกราคม 2548 บริษัทเอเอ็มดี (NYSE: AMD) เปิดตัวโครงการรณรงค์เพื่อการศึกษาคุณลักษณะเฉพาะด้านความปลอดภัยของโพรเซสเซอร์ที่ถูกบรรจุไว้ในกล่อง (Processor-In-a-Box) หรือ PIB ของเอเอ็มดี เพื่อช่วยรับรองว่าลูกค้าจะได้รับค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง