พิธีมอบรางวัลพิราบน้อย และ ริต้า ปาติยะเสวี ประจำปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๗ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๐๕ น.
กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย โดย คุณปรเมศร์ เหล็กเพชร นายกสมาคม และกลุ่มทรู โดย คุณพิมลพรรณ ศิริวงศ์วานงาม ผู้อำนวยการ ด้านสื่อสารองค์กร และประชาสัมพันธ์การตลาด ร่วมแสดงความยินดี พร้อมมอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาจากสถาบันต่างๆ ที่ได้รับรางวัลพิราบน้อยครั้งที่ 20 ประจำปี 2560 ณ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ซึ่งกลุ่มทรู ได้สนับสนุนการประกวดรางวัลพิราบน้อยอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ เปิดเวทีให้นินิตนักศึกษาได้จัดส่งผลงานประจำมหาวิทยาลัยเข้าแข่งขันเพื่อพัฒนาความสามารถด้านการผลิตข่าวสารคดีและหนังสือพิมพ์ ก่อนก้าวเข้าสู่วงการสื่อมวลชนอย่างมีคุณภาพ โดยในปีนี้มีรางวัลดีเด่น ดังนี้

รางวัลหนังสือพิมพ์ฝึกปฏิบัติดีเด่น ได้รับเงินสด 20,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ ได้แก่ หนังสือพิมพ์ลูกศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

รางวัลข่าวฝึกปฏิบัติดีเด่น ได้รับเงินสด 15,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ ได้แก่ ข่าวแฉงบกีฬาสีเด็กมัธยม หนังสือพิมพ์หอข่าว มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

รางวัลข่าวสิ่งแวดล้อมในสถาบันอุดมศึกษาดีเด่น ได้รับเงินสด 10,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ ได้แก่ ข่าวหมีของกลางค้างติดกรง หนังสือพิมพ์ลูกศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

รางวัลข่าวออนไลน์ฝึกปฏิบัติในสถาบันอุดมศึกษาดีเด่น ได้รับรางวัลเงินสด 10,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ ได้แก่ ข่าวรถเมล์ไทยภายใต้อำนาจ "รัฐราชการ"ส่วนกลางรวบอำนาจ ชี้ชะตาสิทธิการสัญจรท้องถิ่น facebook.com/looksilp/ มหาวิทยาลัยศิลปากร

รางวัลพิราบน้อย ประเภทนิตยสารฝึกปฎิบัติดีเด่น ได้รับเงินรางวัลเงินสด 10,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ ได้แก่ นิตยสารอ่างแก้วพลัส มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รางวัลริต้า ปาติยะเสวี - สารคดีเชิงข่าวฝึกปฏิบัติดีเด่น ได้รับเงินสด 10,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ ได้แก่ สารคดีเชิงข่าว ก่อนโลมาจางหายใต้คลื่น หนังสือพิมพ์ลูกศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

รางวัลข่าวเว็บไซต์ TJA Cyber Reporter ยอดเยี่ยม ได้รับเงินรางวัล 3,000 บาท ได้แก่ ข่าวกรรมการบัณฑิตฯ แจงปมประท้วงภาพรับปริญญา มช. เกินครึ่งหมื่น ยันไม่ผูกขาดร้าน-ไม่ทุจริต โดย ชนฐิตา ไกรศรีกุล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รางวัลข่าวและสารคดีเชิงข่าว ITPC Awards ในสถาบันอุดมศึกษาดีเด่น ได้รับรางวัล 10,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ ได้แก่ ข่าวเปิดโปงพนันยุคดิจิทัล มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

กลยุทธ์สร้างแบรนด์ไทยพาณิชย์สุดโดดเด่นหนึ่งเดียวธนาคารไทยชิงรางวัลยอดเยี่ยมเอเชีย

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--ธ.ไทยพาณิชย์ ผลงานสร้างแบรนด์ธนาคารไทยพาณิชย์เหนือชั้น แผนสร้างแบรนด์ "SCB Brand Journey" เข้าตากรรมการสมาคมนักธนาคารเอเชีย เป็นธนาคารไทยหนึ่งเดียวที่ได้รับรางวัล Asian Banking Award 2548 สาขาบริหารการประชาสัมพันธ์ การตลาด และแบรนด์ยอด...

ทรู สานฝันคนข่าวรุ่นใหม่ จับมือสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์ฯ มอบรางวัล "พิราบน้อย" ปีที่11 ประจำปี 2548

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--ทรู คอร์ปอเรชั่น ทรู ร่วมกับสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ส่งเสริมวิชาชีพสื่อมวลชนจัดพิธีมอบรางวัลโครงการพิราบน้อย ปีที่ 11 ในวันนักข่าวประจำปี 2548 ทีมจาก ม.ราชภัฎจันทรเกษม มาแรง คว้ารางวัลทุกประเภท นายธิติฏฐ์ นันทพัฒน์สิริ ...