ผลการแข่งขัน ควีนส์คัพ พิงค์ โปโล 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๗ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๒๘ น.
กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์

ขี่ม้าโปโลหญิงมาเลเซีย ฟอร์มเหนือเอาชนะเยอรมัน 8 - 3 คว้าแชมป์ "ควีนส์คัพ พิงค์ โปโล 2018"

ศึกขี่ม้าโปโลหญิงกุศล "ควีนส์คัพ พิงค์ โปโล 2018" (Queen's Cup Pink Polo 2018) ครั้งที่ 10 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ รายได้มอบให้โครงการมะเร็งเต้านม มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ พร้อมลุ้นหาแชมป์ขี่ม้าโปโลหญิง จัดโดย มร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธานกลุ่มบริษัท บี.กริม และในฐานะนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นางนันทินี แทนเนอร์ นักกีฬาขี่ม้าโปโลหญิงคนแรกของประเทศไทย ณ สนามไทย โปโล แอนด์ อีเควสเทรียน คลับ พัทยา โดยผลปรากฎว่า ทีมลา ฟามิเลีย จากประเทศมาเลเซีย เอาชนะ ทีมลา ทาบลิทา โปโล ฟาร์ม จากประเทศเยอรมนี ด้วยสกอร์ 8 ต่อ 3

ปีนี้มีทีมดังระดับนานาชาติที่เข้าร่วมเข้าชิงชัย ทั้งหมด 5 ทีม ได้แก่ ทีมลา ฟามิเลีย (La Familia) ประเทศมาเลเซีย, ทีมคูดา ลารี (Kuda Lari) ประเทศมาเลเซีย, ทีมลา เอสเพอแรนซา (La Esperanza) ประเทศสิงคโปร์, ทีมลา ทาบลิทา โปโล ฟาร์ม (La Tablita Polo Farm) ประเทศเยอรมนี และทีมเจ้าภาพไทย โปโล (Thai Polo) ประเทศไทย นำทีมโดย คาโรลีน ลิงค์ ซึ่งนักกีฬาทุกทีมต้องมาพบกันในแมตซ์ชิงชนะเลิศ แบบพบกันหมดทุกทีม

โดยคู่ชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่างทีมลา ฟามิเลีย กับ ทีมลา ทาบลิทา โปโล ฟาร์ม เกมส์การแข่งทั้งสองทีมขับเคี่ยวกันอย่างสนุกสนาน ในชักก้าที่ 2 ด้วยความไวและแม่นยำของทีมลา ฟามิเลีย ทำคะแนนนำ 4 ต่อ 1 ด้านทีมลา ทาบลิทา โปโล ฟาร์ม เร่งเครื่องหวังตีตื้น แต่ด้วยฝีมือและฟอร์มทีเหนือชั้นส่งผลให้เมื่อจบเกมส์ ทีมลา ฟามิเลีย เอาชนะทีมลา ทาบลิทา โปโล ฟาร์ม ไปด้วยสกอร์ 8 ต่อ 3 ในส่วนของคู่รองชนะเลิศเป็นของทีมไทย โปโล จากประเทศไทย ที่สามารถเอาชนะ ทีมคูดา ลารี่ จากประเทศมาเลเซีย ด้วยสกอร์ 4 ต่อ 1

กทม.มอบกุญแจเมืองแด่ประธานาธิบดีสิงคโปร์

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--กทม. กรุงเทพมหานครจัดพิธีมอบกุญแจเมืองแด่ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสิงคโปร์และภริยา ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะพระราชอาคันตุกะของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ (State Visi...