ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เครื่องประดับแบรนด์ดัง แพนดอร่า ส่งพนักงานซ่อม-สร้างบ้านผู้ยากไร้ที่อ่อนนุช

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--แพนดอร่า โพรดักชั่น

ผู้พิการและคนชรา 5 ครอบครัวในชุมชนอ่อนนุช 14 ไร่ ได้รับความช่วยเหลือในการซ่อมแซมและสร้างบ้านใหม่โดยพนักงานจิตอาสาจากบริษัทเครื่องประดับอัญมณีชื่อดังสัญชาติเดนมาร์ก "แพนดอร่า" โดยนอกจากการปรับปรุงบ้านที่พักอาศัยแล้ว ยังได้ช่วยกันทำความสะอาดบ้าน บริจาคเครื่องอุปโภคบริโภค และทำแปลงพืชผักสวนครัวให้ชุมชนได้ใช้ประโยชน์ร่วมกันอย่างยั่งยืน โดยภายในชุมชนอ่อนนุช 14 ไร่ มีผู้อยู่อาศัยเป็นคนชราและผู้พิการที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ จำนวน 5 ครัวเรือน

มร. นีลส์ เฮแลนเดอร์ รองประธานอาวุโสด้านการผลิต และกรรมการผู้จัดการ บริษัทแพนดอร่า โพรดักชั่น จำกัด เปิดเผยว่า "ประเทศไทยเปรียบเสมือนบ้านที่สองของแพนดอร่ามาตลอดนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท เราอยากขอบคุณประเทศไทยที่ให้โอกาสเราเรียกที่นี่ว่า "บ้าน" เราจึงมีโครงการช่วยเหลือชุมชนรอบนิคมอุตสาหกรรมอัญธานีที่เราดำเนินกิจการอยู่ และปลูกฝังพนักงานให้มีจิตสาธารณะอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงในการช่วยพัฒนาประเทศไทยที่แพนดอร่าผูกพันมาอย่างยาวนาน"

"บ้าน 5 หลังที่ได้รับความช่วยเหลือมาจากคำแนะนำของผู้นำชุมชนว่าเป็นบ้านที่มีคนชรา หรือ ผู้พิการที่ไม่สามารถปรับปรุงบ้านด้วยตนเองได้ บางหลังสร้างยังไม่เสร็จ บางหลังมีหลังคาเพียงบางส่วน มีผนังไม่ครบด้าน และบางหลังเป็นเพียงผ้าใบพาดไว้บนกองไม้ไม่อาจเรียกได้เต็มปากว่าบ้าน ผมรู้สึกภูมิใจมากที่ได้มีส่วนร่วมในการมอบบ้านที่ป้องกันแดดฝนได้อย่างแท้จริงให้กับชุมชนครับ" มร. นีลส์ กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ศูนย์คุณธรรม จัดพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือโครงการเสริมสร้างจิตสำนึกสาธารณและพัฒนาพนักงานจิตอาสาในองค์กร

ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาพลังแผ่นดินเชิงคุณธรรม (ศูนย์คุณธรรม) ร่วมกับสถาบันคีนันแห่งเอเซีย จัดพิธีลงนามความร่วมมือ “โครงการสร้างเสริมจิตสำนึกสาธารณะและพัฒนาพนักงานจิตอาสาในองค์กร” โดยได้รับเกียรติจากผู้บริหาร 15 องค์กรธุรกิจชั้นแนวหน้า ได้แก่...

ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ JARAD

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ เนื่องด้วยมหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ (มศว.) ซึ่งเป็นผู้ดำเนินโครงการเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันธุรกิจแฟชั่น สาขาอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ (โครงการจรัส) ซึ่งเป็น 1 ในโครงการย่อย กรุงเทพเมืองแฟชั่น จะจัดงานแ...

การเพิกถอนหลักทรัพย์ของ ASTL จากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ASTL : การเพิกถอน ASTL จากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน การเพิกถอนหลักทรัพย์ของ ASTL จากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน ตามที่บริษัท เครื่องสุขภัณฑ์อเมริกันสแตนดาร์ด(ประเทศไทย) จำกัด(มหาชน) (ASTL)...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง