ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผลคะแนนบาสฯ GSB TBSL2018 ทีมคาบายัน ชนะทีมแมดโกท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--โมโนกรุ๊ป
"Thailand Basketball Super League" (GSB TBSL 2018)
"ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ ลีก" (จีเอสบี ทีบีเอสแอล 2018)
ทีมคาบายัน(ฟิลิปปินส์) ชนะ ทีมแมดโกท
ด้วยสกอร์ 90 ต่อ 87 คะแนน
ณ สนามสเตเดียม 29 ถนนชัยพฤกษ์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางคาบายันที่ออกสตาร์ทเกมนี้ได้ดีเหลือเกิน โดยสามารถรัน 8-0 คะแนน แต่หลังจากนั้น แมดโกทสามารถเล่นในเกมของตัวเองได้มากขึ้นค่อนข้างทำแต้มไล่ตีตื้น จนสามารถพลิกขึ้นนำได้สำเร็จ ขณะที่คาบายันแต้มนิ่งไปดื้อๆ แล้วในช่วงท้ายควอเตอร์เป็นทั้งสองทีมที่ทำผลงานได้ค่อนข้างสูสีกัน ก่อนที่จะเป็นทางแมดโกทที่เบียดแซงนำไปที่ที่สกอร์ 26-28 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากเป็นทางแมดโกทที่ใช้เกมรุกที่หลากหลายมากขึ้น โดยมี "เทย์เลอร์ สเตรทแฮม" เป็นคนขับเคลื่อนเกมพร้อมกับขยับทำแต้มทิ้งระยะห่าง ซึ่งแตกต่างกับทางคาบายันที่เคยทำเกมรุกได้ดี แต่มาในควอเตอร์นี้ทำได้ไม่ดีสักเท่าไร ทำให้ทาง "แพะบ้า" เริ่มทำแต้มทิ้งห่างไปที่สกอร์ 42-52 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมด้วยการหมดหวังที่จะเข้ารอบต่อไปของคาบายัน ทำให้พวกเค้าอยากที่จะปิดรายการนี้ด้วยการชนะ ส่งผลให้พวกเค้ามุ่งมั่นกันเต็มที่ แต่ด้วยความแม่นยำของคาบายันมาๆหายๆ ซึ่งแตกต่างกับทางแมดโกทที่ผ่านเข้ารอบต่อไปเป็นที่เรียบร้อย ส่งผลให้พวกเค้าเล่นแบบไร้ความกดดัน ทำให้แมดโกทยังคงรักษาระยะห่างไว้ได้ที่สกอร์ 66-72 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็นทางคาบายันที่พยายามเร่งเครื่องทำแต้มไล่ตีตื้นและพวกเค้าก็สามารถกดดันทางแมดโกทได้ดีทีเดียว ทำให้แต้มไล่เกาะติดกันอีกครั้งและมีจังหวะพลิกขึ้นนำ แล้วด้วยการที่รูปเกมกลับมาสู่สีกันอีกครั้ง ทำให้ทางแมดโกทต้องเน้นมากขึ้นพร้อมกับดึงเกมให้ช้าลง ก่อนที่จะเป็นทาง คาบายันที่มาแรงในช่วงท้ายพลิกชนะไปได้ที่สกอร์ 90-87 คะแนน

รูปที่ 1 ชุดสีขาว ทีมคาบายัน เบอร์ 33 ชื่อ RUDY DRIONES LINGE
ชุดสีแดง ทีมแมดโกท เบอร์ 19 ชื่อ อเนก ใจยาวา
รูปที่ 2 ชุดสีขาว ทีมคาบายัน เบอร์ 23 ชื่อ KHALIL LUNDY BROWN
ชุดสีแดง ทีมแมดโกท เบอร์ 25 ชื่อ JOIY RUDOLPHE
รูปที่ 3 ชุดสีขาว ทีมคาบายัน เบอร์ 23 ชื่อ KHALIL LUNDY BROWN
ชุดสีแดง ทีมแมดโกท เบอร์ 17 ชื่อ DE ANGELO HAMILTON
รูปที่ 4 ชุดสีขาว ทีมคาบายัน เบอร์ 24 ชื่อ MARCUS JAMES
ชุดสีแดง ทีมแมดโกท เบอร์ 32 ชื่อ TAYLOR STATHAM

ถ่ายทอดสดทางทีวีดาวเทียมช่อง MONO PLUS (โมโน พลัส) ตลอดฤดูกาลแข่งขัน รวมไปถึงจัดทำเทปบันทึกภาพการแข่งขันไฮไลท์ต่างๆ หรือสามารถรับชมบรรยากาศสดๆ ทุกคู่ได้ทางเว็บไซต์ Basketball.mthai.com และ TBSL.mthai.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รายงานผลคะแนนบาสเกตบอล GSB TBSL 2018 โมโนแวมไพร์กับหลวงพระบางฯ(ลาว)

"GSB Thailand Basketball Super League" (GSB TBSL 2018) "จีเอสบี ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ ลีก" (จีเอสบี ทีบีเอสแอล 2018) ทีมโมโนแวมไพร์ ชนะ ทีมหลวงพระบาง(ลาว) ด้วยสกอร์ 100 - 89 ณ สนามสเตเดียม 29 ถนนชัยพฤกษ์ ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางโมโน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง