ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฮอนด้า ประกาศรางวัลสุดยอดนวัตกรน้อยคิด(ส์) กระหึ่มโลก ในโครงการ ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2017 ปีที่ 13 รับโล่รางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พร้อมเดินทางไปร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ณ ประเทศญี่ปุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--เอบีเอ็ม

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศผลรางวัล โครงการแข่งขันความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการคิด(ส์) กระหึ่มโลก "ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2017" โดยผู้ที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ พร้อมรับโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้แก่ ด.ช.พริษฐ์ พงศ์สถาพร หรือ น้องไหว้ (กลาง) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนวุฒิวิทยา จ.ชลบุรี เจ้าของผลงาน "ชักโครกใส่ใจสุขภาพ" และสำหรับรางวัลพิเศษ "ครูผู้สร้างแรงบันดาลใจ" จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ นายวีรยุทธ์ เกิดแก้วงาม อาจารย์จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และนาย กมลชัย พอกแก้ว อาจารย์จากโรงเรียนมารีย์วิทยา นนทบุรี โดยมีนางอัญชลี ชาลีจันทร์ (ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการส่วนงานองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด รวมทั้งคณะกรรมการผู้ตัดสินทั้ง 3 ท่าน ได้แก่ ดร.ชิต เหล่าวัฒนา (ขวาสุด) พี่หอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค (ซ้ายสุด) และพี่แอร์ ภัณฑิลา ฟูกลิ่น (ที่ 2 จากซ้าย) ร่วมแสดงความยินดี

นายณัฏฐ์ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาดและวางแผนกลยุทธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ฮอนด้า ยินดีที่ได้มีส่วนสำคัญในการจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนได้มุ่งมั่นก้าวตามความฝันของตนเอง ผ่านโครงการ "ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์" ด้วยการเป็นเวทีให้น้อง ๆ ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 จากทั่วประเทศ ได้แสดงพลังแห่งความฝัน (The Power of Dreams) และจินตนาการผ่านสิ่งประดิษฐ์แห่งอนาคต โดยปีนี้มีผู้ส่งผลงานมากถึง 17,957 ผลงาน จาก 223 โรงเรียนทั่วประเทศ ที่สำคัญในปีนี้ยังมีการมอบรางวัลพิเศษ "ครูผู้สร้างแรงบันดาลใจ" ให้กับครูที่ปรึกษาที่ช่วยแนะนำการสร้างสรรค์ผลงานจากจินตนาการ จำนวน 2 รางวัลอีกด้วย ซึ่งตลอดการดำเนินโครงการฯ มาอย่างต่อเนื่องกว่า 13 ปี มีจำนวนผลงานที่เกิดจากไอเดียความฝันและจินตนาการของเยาวชนไทยส่งเข้าประกวดแล้วมากถึง 373,392 ผลงาน"

ดร.ชิต เหล่าวัฒนา ตัวแทนคณะกรรมการผู้ตัดสินโครงการฮอนด้า ซุปเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2017 กล่าวว่า "โครงการฯ นี้เป็นเวทีให้เยาวชนได้มาแสดงพลังแห่งจินตนาการ ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญในการสนับสนุนศักยภาพของเด็กไทย ให้พร้อมเป็นพลังขับเคลื่อนในยุคของเทคโนโลยี ซึ่งผลงานสิ่งประดิษฐ์ในปีนี้มีความโดดเด่นในเรื่องของกระบวนการคิดที่รอบด้านมากขึ้น มีมิติของการใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาสนับสนุน อย่างรางวัลชนะเลิศในปีนี้มีความเป็นไปได้ที่สามารถนำมาต่อยอดเพื่อให้กลายเป็นจริงได้ เราจึงควรช่วยกันฟูมฟักและพัฒนาศักยภาพของเด็กไทยให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมต่อไป และอยากฝากถึงเด็กๆ ทุกคนว่าชัยชนะและความพ่ายแพ้ไม่ใช่จุดสุดท้ายในชีวิต การได้ใช้ความรู้และพยายามฝึกฝนต่างหากที่มีคุณค่าและมีความหมายมากกว่ารางวัล"

น้องไหว้ ด.ช.พริษฐ์ พงศ์สถาพร นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนวุฒิวิทยา จังหวัดชลบุรีผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ โครงการฮอนด้า ซุปเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2017 และโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี กล่าวว่า "ผมดีใจมากครับ ที่ได้สมัครเข้าร่วมโครงการนี้ ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ แนะนำให้ผมลองสมัคร และผมคิดว่าถ้าเราได้ลงมือทำ คำตอบจะมีทั้งได้กับไม่ได้ แต่ถ้าเราไม่ทำเลยจะมีเพียงคำตอบเดียวคือไม่ได้ ดังนั้นผมเลยขอลองทำ ตั้งแต่ที่รู้ว่าได้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ก็อ่านหนังสือแล้วก็ได้แรงบันดาลใจคิดอยากประดิษฐ์ "ชักโครกใส่ใจสุขภาพ" ขึ้นมา โดยมีคุณครูช่วยค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมให้ ส่วนคุณพ่อคุณแม่ก็ช่วยให้คำแนะนำเพิ่มเติม ขอบคุณฮอนด้ามากๆ ครับที่จัดโครงการฯ นี้ขึ้นมา ทั้งสนุกและได้รับความรู้มากมายเลยครับ"

ทั้งนี้ สุดยอดนวัตกรรุ่นจิ๋ว ทั้ง 6 คน รวมทั้งคุณครูที่ได้รับรางวัลฯ ทั้ง 2 คน จะเป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมเดินทางไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์กับเยาวชนชาวญี่ปุ่นและเวียดนาม ในโครงการ "Honda Super Idea's Kids" ณ ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 23-28 มีนาคม 2561 ประกอบด้วย

รางวัลชนะเลิศ
ด.ช.พริษฐ์ พงศ์สถาพร (ไหว้)
ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวุฒิวิทยา จังหวัดชลบุรี
ผลงาน "ชักโครกใส่ใจสุขภาพ"
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1
ด.ญ. ฟ้าใส เพชรนวล (รุ้ง)
ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนวัดวาลุการาม จังหวัดชุมพร
ผลงาน "รถเบาะกระโดดอัติโนมัติ"
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2
ด.ช.สมประสงค์ บุญตวง (บอล)
ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนประชาอุทิศ (จันทาบอนุสรณ์) กรุงเทพฯ
ผลงาน "กางเกงในแก้ริดสีดวง"
รางวัลเกียรติยศ 3 รางวัล
ด.ช.ปภังกร จารุสัมพันธ์กนก (เจเจ)
ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 วชิราวุธวิทยาลัย กรุงเทพฯ
ผลงาน "ไมค์คืนความสุข"
ด.ญ.ธีรญา นวชาตโฆษิต (ไหม)
ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนแม่พระฟาติมา กรุงเทพฯ
ผลงาน "ฟิล์มครอบลิ้นเปลี่ยนรสชาติ"
ด.ช. ปีติสิทธิ สกลรักษ์ (ออกู้ด)
เกรด 2 โรงเรียนอยู่เย็นวิทยา กรุงเทพฯ
ผลงาน "ฟันหมาไม่กัด" และรางวัล "ไอเดียโดนใจ"

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2017 ปีที่ 13 ชวนเยาวชนไทยสร้างสรรค์ไอเดียคิด(ส์)สิ่งประดิษฐ์กระหึ่มโลก ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดโครงการ "ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2017" ภายใต้แนวคิด "คิด(ส์)กระหึ่มโลก" เดินหน้าจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และเป็นแรงบันดาลใจให้เยาวชนมุ่งมั่นก้าวตามฝันของตนเองให้เป็นจริง...

ฮอนด้านำรถฟอร์มูล่า-วันร่วมงานแสดงยานยนต์ จักรยานยนต์ นานาชาติบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 26 พร้อมแนะนำ แอคคอร์ด 2.0 ลิตร และ ยนตรกรรมฮอนด้า 4 รุ่นพิเศษ

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ฮอนด้า ออโตโมบิล บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ชูภาพลักษณ์ความเป็นสปอร์ตและผู้นำด้านเทคโนโลยี นำรถฟอร์มูล่า-วัน พร้อมแนะนำแอคคอร์ด 2.0 ลิตร และยนตรกรรมฮอนด้า 4 รุ่นพิเศษ เพื่อสร้างรอยยิ้มแห่งความสุขของลูกค้าฮอนด้า ได้แก่ แจ...

สสส. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "สสส.จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548"

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--สสส. ด้วยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และจังหวัดราชบุรี จะจัดให้มีงาน "สสส. จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548" ปีที่ 20 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จะม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง