ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สินค้าเกษตรปลอดภัย...ซื้อขายมั่นใจที่เว็บไซต์ DGTFarm

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--อะโบฟออล

ปัจจุบันสินค้าเกษตรที่มีจำหน่ายอยู่ทั่วไปจากหลากหลายช่องทางเราจะรู้ได้อย่างไรว่าสินค้านั้นปลอดภัยกับการบริโภค วิธีการเลือกซื้อสินค้าเกษตรที่ปลอดภัยได้มาตรฐานควรมีวิธีการสังเกตอย่างไรเพื่อเพิ่มความมั่นใจก่อนตัดสินใจซื้อสินค้านั้นๆ อันดับแรกผู้บริโภคควรจะเลือกซื้อสินค้าเกษตรจากแหล่งจำหน่ายที่เชื่อถือได้ และเพื่อความมั่นใจให้ดูว่าสินค้านั้นได้รับการรับรองมาตรฐานว่ามีคุณภาพและความปลอดภัยหรือไม่ โดยสังเกตได้จากเครื่องหมายที่แสดงบนบรรจุภัณฑ์หรือป้ายสินค้า เช่น เครื่องหมาย Q ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งในปัจจุบันมีจำหน่ายอย่างกว้างขวาง สามารถหาซื้อได้ในราคาไม่สูงมาก

เว็บไซต์ตลาดสินค้าเกษตรออนไลน์ (www.dgtfarm.com) ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่ผู้บริโภคสามารถเข้ามาเลือกซื้อสินค้าเกษตรที่ปลอดภัย มีคุณภาพได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง และมาจากเกษตรกรโดยตรง ซึ่งภายในเว็บไซต์แบ่งสินค้าออกเป็น 3 ประเภท คือ

1) สินค้าเกษตรอินทรีย์ เป็นสินค้าที่ไม่ใช้สารเคมี ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม และผ่านการรับรองมาตรฐาน Organic Thailand จากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หรือมาตรฐานอื่นๆ เช่น IFOAM, USDA, JAS, มกท., มอน., มก.สร.

2) สินค้าเกษตรแปลงใหญ่และ GAP เป็นสินค้าของกลุ่มเกษตรกรที่รวมตัวกันตามนโยบายเกษตรแปลงใหญ่ของรัฐบาลและมีการผลิตตามหลักปฏิบัติที่ดีทางการเกษตร

3) สินค้า QR Trace เป็นสินค้าที่ใช้ QR Code ที่ติดไปกับตัวสินค้าในการตามสอบแหล่งที่มาของสินค้า เช่น เกษตรกรผู้ปลูก พื้นที่ปลูก ล็อตการผลิตสินค้า มาตรฐานของสินค้า

เว็บไซต์ DGT Farm จึงเปรียบเสมือนตลาดกลางที่รวบรวมสินค้าเกษตรที่มีคุณภาพได้มาตรฐานมาไว้บนโลกออนไลน์ เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเข้ามาเลือกซื้อสินค้าที่สนใจได้อย่างสะดวกและมีความเชื่อมั่นในตัวสินค้าได้อย่างแท้จริง

ผู้สนใจสามารถสมัครสมาชิกเพื่อเข้ามาเป็นผู้ซื้อ-ผู้ขายได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ที่เว็บไซต์ตลาดสินค้าเกษตรออนไลน์ (www.dgtfarm.com) โดยจะมีทีมงานเกษตรดิจิทัลคอยอำนวยความสะดวก ให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำในการใช้งานเว็บไซต์

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่
โทรศัพท์ : 080-352-1558 หรือ 02-579-8648
ID Line : dgtfarm
Facebook : DGTFarm : ตลาดสินค้าเกษตรออนไลน์
(www.facebook.com/MyDGTFarm)

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตลาดกลางสินค้าเกษตรอุดรฯ เงินสะพัดปีละกว่า 4 หมื่นล้าน

หลังจากกรมการค้าภายในเปิดให้บริการตลาดสินค้าเกษตรออนไลน์ เป็นอีกช่องทางหนึ่งให้เกษตรกรนำผลผลิตมาขายได้โดยตรงตามตลาดที่ได้รับการรับรองทั้งหมด ส่งผลผู้บริโภคพึงพอใจกับความสะดวกสบาย สามารถเลือกซื้อสินค้าเกษตรและแปรรูปได้ทุกที่ทุกเวลา...

มหกรรมส่งเสริมการตลาดสินค้าเกษตรปลอดภัยจัดไฮไลต์ ประกวดกระเช้าผัก/ผลไม้ ปลอดสารพิษแข่งขันปอกมะพร้าวน้ำหอม พร้อมประลองแข่งขันกินกล้วยน้ำว้า

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทาวน์ รัตนาธิเบศร์ ร่วมกับสำนักงานเขตจังหวัดนนทบุรี จัดงาน มหกรรมส่งเสริมการตลาดสินค้าเกษตรปลอดภัย ระหว่างวันที่ 23-25 มิถุนายน 2549 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทาวน์ รัตนาธิเบศร์ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนเกษตรกรในการสร้างมูลค่าและโอกาสในการผลิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง