ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อพวช. จัดค่ายเมคเกอร์ ปลูกฝังเยาวชนรักการเป็นนักสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) จัดค่ายวัฒนธรรมวิทยาศาสตร์ต้อนรับปิดเทอมในเดือนมีนาคมนี้ สำหรับเยาวชนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 – 6 จำนวน 2 ค่าย คือ "นักประดิษฐ์พิชิตมหันตภัย" และ "นักประดิษฐ์ของเล่นภูมิปัญญาไทย" จำนวนค่ายละ 70 คน เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม 3 วัน 2 คืน ณ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ รังสิต คลอง 5 จังหวัดปทุมธานี

ผศ.ดร.รวิน ระวิวงศ์ ผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ กล่าวว่า ในทุกช่วงปิดเทอม อพวช. จะมีการจัดค่ายวัฒนธรรมวิทยาศาสตร์สำหรับเยาวชน เพื่อให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการทำกิจกรรมสร้างสรรค์และสนุกสนานเพลิดเพลินในช่วงปิดภาคเรียน โดยในช่วงเดือนมีนาคม 2561 นี้ อพวช. มีกำหนดจะจัดค่ายวัฒนธรรมวิทยาศาสตร์ 2 ค่าย คือค่าย "นักประดิษฐ์พิชิตมหันตภัย" จัดขึ้นในวันที่ 21 -23 มีนาคม 2561 ณ อพวช. ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยเยาวชนจะได้ช่วยกันออกแบบสิ่งประดิษฐ์สำหรับแก้ไขปัญหาที่เกิดจากวิกฤติการณ์น้ำท่วม ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้เรียนรู้และฝึกทักษะการแก้ไขปัญหาด้วยกระบวนการออกแบบทางวิศวกรรม พร้อมเป็นการปลูกฝังความเป็นนักประดิษฐ์ หรือที่เราเรียกกันว่า Maker ให้กับเยาวชน ผ่านภารกิจต่าง ๆ และค่าย "นักประดิษฐ์ของเล่นภูมิปัญญาไทย" จัดขึ้นในวันที่ 28 – 30 มีนาคม 2561 ณ อพวช. ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หวังเยาวชนจะได้มีความรู้สึกภาคภูมิใจในภูมิปัญญาของชาติ ซึ่งภูมิปัญญาไทยเป็นพื้นฐานการประกอบอาชีพและเป็นรากฐานการพัฒนาที่เริ่มจากการพัฒนาเพื่อการพึ่งพาตนเอง พึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน และการพัฒนาที่ผสมผสานองค์ความรู้เดิมกับความเป็นสากล เพื่อนำไปสู่องค์ความรู้ใหม่ อีกทั้ง เยาวชนจะได้ลงมือประดิษฐ์ของเล่นชิ้นใหม่ซึ่งเป็นชิ้นเดียวในโลกด้วยฝีมือตนเอง โดยอาศัยหลักการด้านสะเต็มศึกษามาเป็นพื้นฐานในการคิดประดิษฐ์อีกด้วย

สำหรับผู้สนใจสมัครเข้าค่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 2577 9999 ต่อ 2122, 2123 เว็บไซต์ www.nsm.or.th เฟซบุ๊ก www.facebook.com/NSMthailand


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อพวช. เนรมิตตึกไอที จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ฯ เพื่อเยาวชน พร้อมวิ่งรถบริการรับ-ส่ง ฟรี! 18-19 สิงหาคม นี้

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--อพวช. องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ผนึกกำลังหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ฯ เพื่อเยาวชนอย่างยิ่งใหญ่ครอบคลุมพื้นที่ภาคกลาง 18 จังหวัด หวังกระตุ้นให้เด็กไทยหันมาสนใจและรักการเรียนรู้กระบวนการคิดแบบวิทยาศาส...

วว. จัดการฝึกอบรมหลักสูตรต่างๆ ในเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน 2548

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--วว. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี กำหนดจัดการอบรมหลักสูตรต่างๆ ในเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน 2548 ดังนี้ ลำดับ หลักสูตร วัน-เวลา-สถานที่ 1 กลยุทธ์การบริการมืออาชีพ วันที่ 7 ก.พ. 2548 / ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง