ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อินเดียเปิดตัวงาน ELECRAMA 2018 งานอีเวนท์เด็ดๆ ส่งเสริมโลกของไฟฟ้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--Brandnow asia

งานแสดงสินค้าและสัมนาด้านไฟฟ้ากำลังที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากจะมีบูธอุปกรณ์และเทคโนโลยี ยังมีเวทีที่ผู้นำในวงการมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทุกเรื่องเกี่ยวกับไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นการสัมมนาทางเทคนิคไปจนถึงงานประชุมอุตสาหกรรม

14 กุมภาพันธ์ 2561 กรุงเทพฯ– งาน ELECRAMA 2018 จัดโดยสมาคม Indian Electrical & Electronics Manufacturers' Association (IEEMA) ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าและสัมมนาด้านไฟฟ้ากำลังที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดงานหนึ่งของโลก โดยรวบรวมโซลูชั่นครบวงจร 360 องศา จะจัดขึ้นในวันที่ 10 – 14 มีนาคม 2561 ณ India Expo Mart, Greater Noida กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย

นายฮาริช อากราวาล (Harish Agarwal) รองประธานสมาคม IEEMA ได้พบปะกับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน เมื่อเร็วๆ นี้

ที่กรุงเทพฯเพื่อประชาสัมพันธ์ข่าวงานแสดงสินค้าและสัมมนาด้านไฟฟ้าระดับโลกนี้ให้แก่ภาครัฐและภาคเอกชนของไทย และผู้ผลิตอุปกรณ์ ไฟฟ้าระบบส่งและจำหน่าย งาน ELECRAMA 2018 ครั้งที่ 13 ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลอินเดีย เป็นงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีไฟฟ้ารวมไปถึงงานสร้างเครือข่ายทางธุรกิจชั้นนำ และเป็นงานเผยแพร่องค์ความรู้และแลกเปลี่ยนความคิดของผู้นำในวงการนี้อีกด้วย

งาน ELECRAMA 2018 จะครอบคลุมทุกแง่มุมในเรื่องไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการผลิต การส่ง และจำหน่ายไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์กำลัง (Power Electronics) พลังงานหมุนเวียน การขนส่งไฟฟ้า การกักเก็บพลังงาน และระบบอัตโนมัติ

นายฮาริช อากราวาล กล่าวเพิ่มเติมว่า งาน ELECRAMA 2018 เป็นโอกาสที่ประเทศไทยและอินเดียจะได้ผลักดันธุรกิจด้านการไฟฟ้าในระยะยาว เนื่องจากทั้งสองประเทศมีศักยภาพสูง บริษัทไทยหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นบริษัทผลิตไฟฟ้า ส่ง และจำหน่ายไฟฟ้า ในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์กำลัง (Power Electronics) เทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า (Electro-mobility) และการกักเก็บพลังงาน ได้แสดงความสนใจที่จะเข้าร่วมงานและร่วมจัดนิทรรศการในงาน ELECRAMA 2018 แล้ว

"ประเทศไทยจะต้องลงทุนมหาศาลในระบบพลังงานในอีก 2 ทศวรรษข้างหน้า เนื่องจากประเทศไทยได้ตั้งเป้าหมายการใช้พลังงานหมุนเวียนแบบใหม่ 30% ของปริมาณการบริโภคพลังงานทั้งหมดภายในปี 2579 รัฐบาลไทยได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของแหล่งพลังงานทางเลือก โดยเฉพาะพลังงานหมุนเวียนมาเป็นเวลานานแล้ว และจำเป็นต้องสร้างโปรแกรมขึ้นมาเพื่อรองรับการพัฒนาและการใช้พลังงานหมุนเวียน อีกทั้ง ยังต้องเสริมความแข็งแกร่งและขยายโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการส่งถ่ายพลังงานอีกด้วย"

นายฮาริช อากราวาล ชี้แจงว่า อินเดียกำลังเปลี่ยนจากเชื้อเพลิงฟอสซิลไปเป็นพลังงานหมุนเวียน เปลี่ยนจากโครงข่ายแบบโบราณไปเป็นสมาร์ทกริด เปลี่ยนจากมหานครนครที่มีสิ่งปลูกสร้างหนาแน่นไปเป็นสมาร์ทซิตี้ งาน ELECRAMA 2018 ในครั้งนี้ จะมีผู้วางแผนนโยบายมาร่วมกันระดมสมองวางโร้ดแมปเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่รัฐบาลอินเดียได้วางไว้

งาน ELECRAMA เมื่อปี 2559 มียอดขายมูลค่ารวมกว่า 400 ล้านเหรียญสหรัฐ(หรือประมาณ 13.2 พันล้านบาท)จากนักธุรกิจกว่า 600 ราย และมีการประชุมกว่า 6000 งานใน 3 วัน

นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการพลังงานหมุนเวียนละพลังงานใหม่ จากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กล่าวว่า ประเทศอินเดียและประเทศไทย มีศักยภาพสูงมากในการขยายการค้าในด้านการไฟฟ้าและพลังงาน ซึ่งปีนี้ ตัวแทนจาก กฟผ. การไฟฟ้านครหลวง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และสมาคมช่างเหมาไฟฟ้าและเครื่องกลไทย จะเข้าร่วม งาน ELECRAMA 2018/

ดร.ซานเจย์ กุมาร, ผู้แทนการพาณิชย์ เอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย กล่าวว่าการค้าทวิภาคีระหว่างอินเดียกับไทยได้เติบโตขึ้นมากกว่า 35%ในปี 2560 และ การค้านี้ ควรมุ่งเป้าไปที่ 1 พันล้านเหรียญสหรัฐในอีก 3 ปีข้างหน้า

นาย วิชัย การีญา (Mr Vijay Karia) ประธาน ELECRAMA กล่าวว่า งาน ELECRAMA 2018 จะมีผู้เข้าร่วมจัดนิทรรศการกว่า 1100 ราย มีเนื้อที่จัดงานกว่า 10,000 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยบริษัทผลิตไฟฟ้าและพลังงาน และผู้ผลิตอุปกรณ์ ไฟฟ้าระบบส่งและจำหน่าย มากกว่า 100 ประเทศ มาร่วมแสดงสินค้าและบริการของตนเอง โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 250,000 คนในช่วงจัดงาน 5 วัน จะมีบูธเกี่ยวกับการรถไฟ ไฟฟ้า และพลังงานหมุนเวียน นอกจากนั้น งาน ELECRAMA 2018 จะเน้นในเรื่องเทคโนโลยี IOT (Internet of Things) เทคโนโลยีการกักเก็บพลังงาน (Storage Solutions) และอื่นๆ อีกมากมาย

ไฮไลท์ของงาน ELECRAMA 2018 ได้แก่ การประชุมสุดยอด World Utility Summit งานประชุมผู้นำทางความคิดบุกเบิก ETechNxt จะประกอบด้วยสินค้าและบริการอันล้ำสมัย และการประชุมที่ซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะได้พูดคุยกับผู้นำของอุตสาหกรรมและ ChangeXChange 2018 ที่นักธุรกิจจะได้เข้าถึงผู้ผลิตอุปกรณ์และส่วนประกอบไฟฟ้าคุณภาพดีจากประเทศอินเดีย นอกจากนั้น ยังมีบูธ VR และ AR อินเตอร์แอคทีฟ และมีการสัมมนากลุ่มเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ มากมาย รวมถึงการจัดเก็บพลังงาน การรักษาความปลอดภัยของพลังงาน ความท้าทายจากสภาพอากาศ และการประยุกต์ใช้ข้อมูลและการสื่อสาร

นาย ชรีโกปาล คาบรา (Mr Shreegopal Kabra) ประธานสมาคม IEEMA กล่าวว่า สมาคม IEEMA มีส่วนสำคัญที่ทำให้องค์กรขึ้นมายืนอยู่ในจุดนี้โดยมีสมาชิกกว่า 800 ราย และมีรายได้รวมกว่า 42,000 ล้านเหรียญสหรัฐ

"ในทุกวันนี้ สภาพการณ์ธุรกิจในวงการของเราเปลี่ยนแปลงไปเร็วมาก เมื่อไม่นานมานี้เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงทั้งในเรื่องของภาษีและการยกเลิกธนบัตร สมาคมของเราได้ริเริ่มส่งเสริมนโยบายการเรียกเก็บภาษีในอัตราที่เหมาะสมในกรณีที่เกิดความผิดปกติและนำไปสู่ข้อสรุปที่สมเหตุสมผลจนเป็นผลสำเร็จ สมาคมของเราจะยังคงเดินหน้ารับมือกับความท้าทายต่างๆ ที่เกิดขึ้นต่อไป"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มร. เครก บาร์เรตต์ ซีอีโอของอินเทล ชี้ชัดว่า นวัตกรรมด้านซิลิคอนและเทคโนโลยีไร้สายจะทำให้ผู้บริโภคสัมผัสความบันเทิงได้ด้วยหนทางใหม่ๆ

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ มร. เครก บาร์เรตต์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของอินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าวในงานอินเตอร์เนชั่นแนล คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆ นี้ว่า...

เอเอ็มดี เปิดศักราชใหม่ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย AMD Turion 64 ดึงแลนช์ อาร์มสตรอง ร่วมเปิดตัวที่งานซีอีเอส คาดพร้อมติดตั้งในโน้ตบุ๊ค พีซี ทั่วโลก ครึ่งแรกของปี 2549

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ขอแนะนำยุคสมัยใหม่แห่งคอมพิวเตอร์ไร้สายด้วย AMD Turion(TM) 64 ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกโดย แลนช์ อาร์มสตรอง แชมป์จักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ 6 สมัย ที่งานแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์นานาชา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง