ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อิมแพ็ค เดินหน้าจัดงาน Medical Devices ASEAN หนุนไทยเมดิคัลฮับของเอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเมนท์

อิมแพ็ค ประกาศจัดงานแสดงสินค้าอุปกรณ์การแพทย์นานาชาติและการประชุมวิชาการทางการแพทย์ หรือ Medical Devices ASEAN (MDA) 2018 ตอบรับมูลค่าตลาดอุตสาหกรรมอุปกรณ์การแพทย์ 4.2 หมื่นล้าน เติบโตเฉลี่ย 12% โดยกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 11-13 กรกฎาคม 2561 ณ อาคาร 1-2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี หวังดันประเทศไทยเป็นเมดิคัลฮับของเอเชียขานรับยุทยธศาสตร์การพัฒนาประเทศของภาครัฐ อีกทั้งยังเป็นงานที่รวมเทคโนโลยีทางการแพทย์ไว้อย่างครบวงจร และเป็นเวทีเจรจาธุรกิจด้านเครื่องมือแพทย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน คาดมีบริษัทเข้าร่วมแสดงสินค้ากว่า 150 บริษัทจากทั่วโลก และมีบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขเข้าร่วมชมงานไทยและต่างชาติกว่า 4,000 ราย

มร. ลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเมนท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดงาน MDA 2018 กล่าวว่า สืบเนื่องจากรัฐบาลสนับสนุนให้ไทยก้าวสู่เมดิคัลฮับเอเชีย หรือ ศูนย์กลางการแพทย์ของภูมิภาคเอเชีย โดยจัดสรรงบประมาณด้านการดูแลสุขภาพของภาครัฐถึง 14% จากงบประมาณทั้งหมดในการพัฒนาประเทศ สะท้อนให้เห็นว่ารัฐบาลมุ่งเน้นในการส่งเสริมและพัฒนาด้านการแพทย์และสาธารณสุขอย่างมาก และจากข้อมูลของธนาคารโลก ปี 2558 ไทยมีค่าใช้จ่ายต่อจีดีพีด้านสุขภาพสูงเป็นอันดับ 7 ของโลก นโยบายของภาครัฐที่มุ่งเน้นส่งเสริมด้านการแพทย์และการสาธารณสุข ประกอบกับการที่โรงพยาบาลในประเทศไทยมีระบบบริการทางการแพทย์ที่ทันสมัย และได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยของผู้ป่วย JCI มากที่สุดในอาเซียน จะส่งเสริมให้ไทยกลายเป็นศูนย์กลางด้านการแพทย์ระดับนานาชาติได้

ในปีพ.ศ. 2561 คาดว่าการใช้จ่ายด้านสุขภาพในประเทศไทยจะมีมูลค่าสูงถึง 617,000 ล้านบาท โดยมีอัตราการเติบโตต่อเนื่องเฉลี่ยประมาณ 8% ตั้งแต่ปี 2557 ถึง 2561 สำหรับอุตสาหกรรมอุปกรณ์ทางการแพทย์ในประเทศไทยคาดว่าจะมีมูลค่า 42,000 ล้านบาทในปีนี้ เพิ่มขึ้น 12% จากปีที่แล้ว เหตุนี้ อิมแพ็ค ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเติบโตอุตสาหกรรมนี้ จึงได้วางแผนในการจัดงาน Medical Devices ASEAN หรือ MDA 2018 ระหว่างวันที่ 11-13 กรกฏาคม 2561 ด้วยความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่เป็นเวทีที่รวบรวมเทคโนโลยี อุปกรณ์ และบริการต่างๆ ด้านการแพทย์และสาธารณสุขอย่างครบวงจร ภายใต้ธีมงาน "Building the Future of Healthcare" เพื่อส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์แห่งเอเชียอย่างแท้จริง

ภายในงาน MDA 2018 ยังมีการประชุมวิชาการ MDA Congress เพื่อพัฒนาความรู้ด้านวิชาการให้กับบุคลากรทางการแพทย์ จัดโดย ราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย รังสีวิทยาสมาคมแห่งประเทศไทย สมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี สมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ สมาคมเวชสารสนเทศไทย รวมไปถึง สมาคมอุปกรณ์การแพทย์ไทยที่จะมาร่วมจัดสัมมนาและการประกวดในหัวข้อ "เทคโนโลยีหุ่นยนต์เพื่อผู้สูงวัย" หรือ "Robotic Technology for Ageing Care" อีกด้วย

พร้อมกันนี้ยังมีการสัมมนาที่น่าสนใจบนเวทีกลาง ร่วมบรรยายโดย Frost & Sullivan บริษัทที่ปรึกษาด้านการวิเคราะห์และวิจัยทางการตลาดที่จะมาพูดถึงแนวโน้มของอุตสาหกรรมการแพทย์ การบรรยายโดย Joint Commission International (JCI) เรื่องมาตรฐาน JCI การบรรยายหัวข้อ "ความท้าทายและโอกาสในอุตสาหกรรมเรื่องมือแพทย์ของไทย" โดยสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์ไทย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ผู้จัดงานเชิญผู้ซื้อที่มาศักยภาพมาร่วมเจรจาและจับคู่ทางธุรกิจกับผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าภายในงานอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เพื่อเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการที่อยู่ในอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ไทย อิมแพ็ค จึงจัดเสวนาพิเศษเรื่อง "ทิศทางความต้องการของอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ไทย" ขึ้น ในวันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ห้องประชุมพัชรกิติยาภา อาคารเฉลิมพระบารมี 50 ปี เพื่อให้ผู้ผลิต และผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์ รวมไปถึงทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการให้บริการทางการแพทย์ และการดูแลรักษาสุขภาพ ทราบถึงทิศทางความต้องการจากในแง่มุมของผู้ใช้งาน และบุคลากรด้านการแพทย์ทั้งจากทางภาครัฐและภาคเอกชนที่จะมาร่วมเสวนาก่อนถึงจะถึงงานวันจริงในเดือนกรกฏาคม ศกนี้ และได้รับการตอบรับเป็นจำนวนมาก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Medical Devices ASEAN 2018 all set to launch Thailand as the emerging hub of medical and healthcare industry in ASEAN

Medical Devices ASEAN (MDA) 2018, the international exhibition and congress on medical devices, technologies, services and general healthcare, all set to feature more than 100 international companies exhibiting a full range of cutting-edge medical...

สเตอริเจนิคส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เพิ่มขีดความสามารถเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในเยอรมนีและจีน

เลอเวน, เบลเยียม--(บิสิเนส ไวร์)--23 พ.ค. 2548 สเตอริเจนิคส์ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ (Sterigenics International Inc.) ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการให้บริการฆ่าเชื้อโรคด้วยระบบสเตอริไรซ์สำหรับอุตสาหกรรมอุปกรณ์การแพทย์ จะเสริมสร้างศักยภาพครั้งสำคัญในยุโรปแ...

AIT ชี้สร้างแบบจำลองและการจำลองสถานการณ์มีความจำเป็น : ลดผลกระทบก่อนเกิดเหตุการณ์จริง

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--วช. รองศาสตราจารย์ ดร.วรทัศน์ ขจิตวิชยานุกูล จากภาควิชาวิศวกรรมระบบอุตสาหกรรม คณะเทคโนโลยีชั้นสูง สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเซีย (AIT) เปิดเผยถึงการจัดการประชุมวิชาการระดับนานาชาติด้านการออกแบบสร้างแบบจำลองและการจำลองสถานการณ์ ซึ่งจัดโดยสำนั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง