ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ตั้งเป้าปี 2018 ตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านการจัดส่งพัสดุด่วน รุกเพิ่มจุดให้บริการใหม่กว่า 2,300 แห่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--เคอรี่ เอ็กซ์เพรส

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำศักยภาพความเป็นผู้นำในด้านการให้บริการจัดส่งพัสดุด่วน ด้วยการประกาศความเป็น "เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ทุกที่ ทั่วไทย" พร้อมเปิดจุดให้บริการใหม่กว่า 2,300 แห่ง ทั้งในส่วนเฉพาะของเคอรี่ เอ็กซ์เพรส พาร์เซลชอป และ เป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับผู้ค้าปลีกรายใหญ่ระดับประเทศ รวมถึงการเปิดศูนย์กระจายสินค้าย่อยอีกกว่า 300 แห่ง ในปี 2018

นายอเล็กซ์ อึ้ง ผู้อำนวยการบริหารสายงานธุรกิจรับ-ส่งพัสดุ เคอรี่ โลจิสติกส์กรุ๊ป ประจำสาขาประเทศไทย กล่าวว่า "จากสโลแกน เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ทุกที่ ทั่วไทย เราคาดว่าจะสามารถสร้างงาน ได้อีกกว่า 3,000 อัตรา ในทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย และยังทำให้เคอรี่ขึ้นแท่นผู้นำในการให้บริการจัดส่งพัสดุด่วน ทุกที่ ทั่วไทย พร้อมจัดส่งถึงมือผู้รับภายในวันถัดไป ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ ทุกครัวเรือน รวมไปถึงธุรกิจขนาดเล็กทั่วประเทศ"

ในด้านของการลงทุน คุณอเล็กซ์ กล่าวว่า"เราลงทุนไปหลายพันล้านบาท เพื่อให้มั่นใจว่าเครือข่ายการจัดส่งพัสดุด่วนของเรานั้นครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่และมีมาตรฐานในด้านการบริการที่ดีพอ จนทำให้วันนี้ เคอรี่ เอ็กซ์เพรสได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ในด้านการจัดส่งพัสดุที่รวดเร็ว จนทำให้ลูกค้าเกิดประสบการณ์ที่ดีและใช้บริการมาอย่างต่อเนื่อง และในส่วนของปีหน้านั้น ตลาดอีคอมเมิร์ซ จะยิ่งมีการแข่งขันและเติบโตที่สูงขึ้นอย่างทวีคูณ เราจึงต้องมีการวางแผนเพื่อเตรียมความพร้อมเพื่อควบคู่ไปกับความต้องการในตลาด ด้วยการวางแผนขยายธุรกิจภายในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการขยายเครือข่ายจุดให้บริการจัดส่งพัสดุและการเพิ่มจำนวนยานพาหนะที่ใช้ในการขนส่ง รวมไปถึงเรายังได้มีการวางแผนล่วงหน้าสำหรับสองปีข้างหน้า ด้วยความมั่นใจในศักยภาพของตลาดประเทศไทย"

คุณวราวุธ นาถประดิษฐ์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปของเคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด ยังกล่าวเสริมอีกว่า "แม้บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด จะเป็นบริษัทในเครือของ เคอรี่ โลจิสติกส์ เน็ทเวิร์ค ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (รหัสหุ้น: 0636.HK) แต่สำนักงานใหญ่ของเคอรี่ เอ็กซ์เพรส นั้นอยู่ในประเทศไทยและเราใช้ที่นี่สำหรับบริหารจัดการเครือข่ายของเคอรี่ในฮ่องกง, เวียดนาม, กัมพูชา, มาเลเซีย, สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย ขณะนี้ในส่วนของประเทศไทย เรากำลังเฟ้นหานักเขียนโปรแกรมและนักวิเคราะห์ระบบอีกกว่า 100 อัตรา เพื่อมาพัฒนาระบบโครงสร้างภายในองค์กร ซึ่งระบบปฏิบัติการต่างๆของเรา รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือ และซอฟท์แวร์ต่างๆที่ใช้ในตลาดดังกล่าวก็ล้วนแต่ได้รับการออกแบบ พัฒนา และประยุกต์ใช้โดยสำนักงานใหญ่ในประเทศไทยทั้งสิ้น จึงอาจกล่าวได้ว่า เคอรี่ เอ็กซ์เพรสนั้น คือ ผลผลิตที่ถูกสร้างขึ้นมาจากคนไทยและเพื่อคนไทยอย่างแท้จริง"

ปัจจุบัน บริษัทเคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้นำในด้านการให้บริการจัดส่งพัสดุด่วน (จัดส่งภายในวันถัดไป) โดยมีจุดที่ให้บริการสำหรับบุคคลทั่วไปมาใช้บริการส่งพัสดุทั้งสิ้นกว่า 1,500 สาขาทั่วประเทศ รวมทั้งศูนย์กระจายสินค้าอีกกว่า 600 แห่ง ทั่วทุกจังหวัด เครือข่ายในการให้บริการจัดส่งพัสดุด่วนภายในวัดถัดไปของเคอรี่ครอบคลุมกว่า 99.99% ของประชากรในประเทศ โดยมีอัตราความสำเร็จในการจัดส่งพัสดุถึงมือผู้รับในครั้งแรกถึง 97% ในขณะที่พัสดุที่ไม่สามารถจัดส่งได้มีไม่ถึง 1% ของจำนวนพัสดุทั้งหมด นอกจากนี้ เคอรี่ เอ็กซ์เพรสยังเป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วนภายในวัน ในเขตกรุงเทพฯ หรือเรียกว่า แบงคอค เซมเดย์ (Bangkok Sameday) อีกด้วย

นอกจากนี้แล้ว เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ได้สร้างศูนย์คัดแยกสินค้าขนาดใหญ่เพิ่มขึ้นอีก 3 แห่ง รวมไปถึงการขยายเฟสสองของศูนย์คัดแยกสินค้าบางนา กม.19 ที่ตั้งอยู่บนถนน บางนาตราด คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมใช้งานได้ในเดือนมีนาคม 2018 เมื่อโครงการเสร็จสิ้นนั้น จะทำให้พื้นที่ใช้สอยรวมมีขนาดมากกว่า 36,000 ตารางเมตร อย่างไรก็ตาม ในอนาคต พื้นที่ในส่วนนี้ยังสามารถขยายเพิ่มเติมได้อีกกว่า 40,000 ตารางเมตร

ในเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ได้รับการโหวตให้เป็น "ธุรกิจออนไลน์ขวัญใจคนไทยแห่งปี 2017"สาขา การบริหารจัดส่งสินค้าเยี่ยมยอดครองใจมหาชน ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://th.kerryexpress.com/th/about/

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เคอรี่ เอ็กซ์เพรสผนึกกำลังกับฟาสต์แทร็ค ให้บริการรวดเร็วขึ้น

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ตอกย้ำวิสัยทัศน์ในการปรับปรุงการให้บริการที่ดีขึ้น และ ลดต้นทุนการจัดส่งหรือการกระจายสินค้า ซึ่งในวันนี้ เราได้พัฒนาไปอีกก้าวหนึ่งโดยการเซ็นสัญญาข้อตกลงกับบริษัทฟาสต์แทร็ค เซอร์วิส จำกัด ภายใต้ข้อตกลง เคอรี่ เอ็กซ์เพรส จะใช้บริการจาก...

กลุ่มเคอรี่ รุกธุรกิจโลจิสติคส์ครบวงจร เปิดตัวบริษัทใหม่ "KART" บริการขนส่งสินค้าข้ามแดนไทย- ภูมิภาคเอเชีย

นายเกล็ดชัย เบญจอาธรศิริกุล กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัท เคอรี่ โลจิสติคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการให้บริการระบบ โลจิสติคส์ครบวงจรระดับโลก เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ขยายธุรกิจใหม่ไปสู่การบริการขนส่งสินค้าข้ามแดนสำหรับผู้ประกอบการส่งออกและนำเข้า โดยได...

"ริชมอนเด้" ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ลีโอ เบอร์เนทท์ ส่ง " Golden Knight " สุรานอกคุณภาพดี บุกตลาด Economy ครั้งแรก !!! ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ทำกิจกรรมการตลาดครบวงจร ตั้งเป้าครองตลาด หลักแสนลัง ในปีนี้ " ริชมอนเด้ " ยักษ์ใหญ่วงการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอัน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง