ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คำแถลงการณ์เกี่ยวกับกลิ่นจากการประกอบอุตสาหกรรมของโรงงาน บริษัท ไทยเรยอน จำกัด (มหาชน)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๙ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๔๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง
คำแถลงการณ์

ตามที่ปรากฏเป็นข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์ว่าชาวบ้านหมู่ 3 ต.จำปาหล่อ อ.เมือง จ.อ่างทอง ร้องเรียนเกี่ยวกับกลิ่นจากการประกอบอุตสาหกรรมของโรงงานไทยเรยอนนั้น

รายงานดังกล่าว มีความคลาดเคลื่อนและขัดแย้งกับข้อเท็จจริง เนื่องจากโรงงานได้ทำการปรับปรุงการควบคุมกลิ่นจากกระบวนการผลิตมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้กลิ่นที่ออกจากโรงงานมีความถี่น้อยลงและเจือจางอย่างมาก ผลการตรวจวัดมลสารในอากาศก็ไม่เกินค่ามาตรฐานที่หน่วยงานภาครัฐกำหนดแต่อย่างใด

ปัญหาข้อร้องเรียนของชาวบ้านนั้น ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยคณะกรรมการเบญจภาคีจังหวัดอ่างทอง ซึ่งประกอบด้วยผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง เช่น อุตสาหกรรมจังหวัดอ่างทอง ผู้แทนจากกรมโรงงานอุตสาหกรรม หน่วยงานด้านความมั่นคง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สื่อมวลชน ชมรมคนรักษ์อ่างทอง รวมถึงผู้แทนจาก บริษัท ไทยเรยอน จำกัด (มหาชน)

โดย คณะกรรมการเบญจภาคี ได้มีมติให้โรงงานไทยเรยอนดำเนินการปรับปรุงแก้ไขด้านสิ่งแวดล้อมรวม 17 มาตรการ รวมถึงการติดตั้งระบบกู้คืนก๊าซคาร์บอนไดซัลไฟต์ (CS2 recovery system) ซึ่งในทางปฏิบัติ บริษัทได้ดำเนินการปรับปรุงไปแล้ว 83 มาตรการ จนกระทั่งถึงวันที่ 18 มกราคม 2561 บริษัทฯ ใช้งบประมาณไปแล้วไม่ต่ำกว่า 525 ล้านบาท นอกจากนี้ บริษัทยังได้จัดจ้างที่ปรึกษาพิเศษจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ให้เข้ามาตรวจสอบ ประเมินผลการควบคุมระดับกลิ่น ตลอดจนให้ข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ในการดำเนินงาน

บริษัทขอยืนยันว่าการประกอบกิจการของโรงงานไทยเรยอน ได้ยึดตามมาตรฐานที่กำหนดใน พ.ร.บ.โรงงาน พ.ศ. 2535 อย่างเคร่งครัด และมีความมั่นใจอย่างยิ่งว่าการดำเนินงานของโรงงานไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนในชุมชนใกล้เคียง การประท้วงของชาวบ้านกลุ่มดังกล่าว จึงเป็นการแสดงออกของคนกลุ่มหนึ่ง และมิได้สะท้อนถึงความคิดเห็นของชาวบ้านทั้งตำบลแต่อย่างใด

อย่างไรก็ดี บริษัทไม่เคยเพิกเฉยต่อข้อร้องเรียนของชาวบ้าน และมีความตั้งใจจริงที่จะพัฒนาปรับปรุงเรื่องการควบคุมกลิ่นให้ดียิ่งขึ้นเพื่อให้อุตสาหกรรมและชุมชนสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างยั่งยืน ความปลอดภัยและผลประโยชน์ของชาวบ้านในชุมชน ยังคงเป็นสิ่งที่บริษัทให้ความสำคัญสูงสุดเสมอมา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ร่วมบอกเล่าเรื่องราวของนาฬิกา “Baume & Mercier” ของคุณผ่านทางเฟซบุ๊ค

เพียงไม่กี่วันหลังการเปิดตัวไดอารี่ “Secrets of a Watchmaking Family” บนเฟซบุ๊ค และ ทวิตเตอร์ ตอนนี้บริษัทผลิตนาฬิกาสุดหรูสัญชาติสวิส Baume & Mercier ได้เปิดโอกาสให้เจ้าของนาฬิกามีส่วนร่วมในสื่อสังคมออนไลน์แห่งนี้ ด้วยความร่วมมือของบริษัท...

CS LoxInfo ร่วมเปิดฤดูการแห่งการเรียนรู้ BODIN Back to school ด้วยโครงการ Smart Click Road Show

CS LoxInfo ร่วมเปิดฤดูการแห่งการเรียนรู้ BODIN Back to school ด้วยการเริ่มต้นโครงการ Smart Click Road Show มุ่งเน้นส่งเสริมการเรียนรู้ ปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมในโลกสังคมออนไลน์และเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้สื่ออินเทอร์เน็ตอย่างถูกวิธีแก่น้องๆใน...

เอเอ็มดีตอบโต้กรณีอินเทลยอมรับข้อกล่าวหาของคณะกรรมาธิการการค้ายุติธรรมญี่ปุ่นที่ระบุว่าอินเทลละเมิดกฏหมายต่อต้านการผูกขาด

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--31 มี.ค.2548 การที่อินเทลปฏิเสธที่จะยอมรับข้อเท็จจริงของเจเอฟทีซี รวมถึงพฤติกรรมที่เป็นอันตรายต่อผู้แข่งขันและผู้บริโภค เป็นสิ่งที่น่าวิตกกังวลอย่างยิ่ง บริษัทเอเอ็มดี (NYSE:AMD) ได้ออกแถลงการณ์ระบุถึงการที่บริษัทอิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง