ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไปรษณีย์ไทย เปิด ร้านไปรสนีย์กรุงสยาม พร้อมให้บริการส่งจดหมายย้อนยุค สมัยรัชกาลที่ 5 ภายในงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว 8 ก.พ. - 11 มี.ค. 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิด "ร้านไปรสนีย์กรุงสยาม" ภายในงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" เนรมิตอาคารไปรสนียาคารที่ทำการไปรษณีย์แห่งแรกของไทย ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ผู้พระราชทานกำเนิดกิจการไปรษณีย์แห่งสยาม พร้อมให้บริการรับฝากส่งจดหมายและสิ่งของแบบย้อนยุค ประทับตราประจำวันในรูปแบบจุลศักราช และปิดผนึก "ครั่ง" หลังซองจดหมายตามแบบที่ทำการไปรษณีย์ยุคแรก ทั้งนี้ ประชาชนสามารถเข้าชม "ร้านไปรสนีย์กรุงสยาม"ภายในงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" ตั้งแต่วันนี้ - 11 มีนาคม ศกนี้ เวลา 10.30 – 22.00 น. ณ พระลานพระราชวังดุสิต

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า กิจการไปรษณีย์ ได้รับพระราชทานกำเนิดจากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 โดยอยู่คู่สังคมไทยมากว่า 135 ปี และนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างยิ่งสำหรับชาวไปรษณีย์ไทย ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มีการจัดงานเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี โดยไปรษณีย์ไทยได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เข้าร่วมออกร้าน "ไปรสนีย์กรุงสยาม" ภายในงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว"

นางสมร กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับ "ร้านไปรสนีย์กรุงสยาม" เป็นการจำลองอาคารไปรสนียาคารที่ทำการไปรษณีย์แห่งแรกของไทย โดยจะเปิดให้บริการรับฝาก-ส่งจดหมายและสิ่งของ พร้อมประทับตราประจำวันในรูปแบบจุลศักราช ซึ่งเป็นการนับปีศักราชในยุคกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น รวมทั้งการปิดผนึก "ครั่ง" หลังซองจดหมายตามแบบที่ทำการไปรษณีย์ยุคแรก มีการจำหน่ายแสตมป์ สิ่งสะสม และสินค้าที่ระลึกลวดลายพิเศษออกแบบเฉพาะงานนี้เท่านั้นในมุม "โปสต์พานิช" พร้อมให้บริการถ่ายภาพย้อนยุคในสไตล์วินเทจร่วมกับบุรุษไปรษณีย์ชุดย้อนยุคที่มุม "ไปรสนีย์ฤดีสราญ" และร่วมย้อนรำลึก 135 ปี กิจการไปรษณีย์ไทยในมุม "ไปรสนีย์นฤมิต"

นอกจากนี้ ประชาชนสามารถพบกับโปรโมชั่นพิเศษมากมายกับของที่ระลึกไม่ซ้ำแบบตลอด 5 สัปดาห์ของการจัดงานเมื่อซื้อสินค้าครบ 250 บาทขึ้นไป พร้อมสินค้าไฮไลท์ อาทิ "กระดาษเขียนจดหมาย My Letter" ที่ออกแบบเป็นพิเศษ และไปรสนีย์บัตร์ภาพแสตมป์ชุดแรกในรัชกาลที่ 5 ไปรษณียบัตรภาพแสตมป์ชุดพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 9 (สยาม) และไปรษณียบัตรภาพแสตมป์ชุด 65 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โดย "ร้านไปรสนีย์กรุงสยาม" พร้อมเปิดให้บริการชาวไทยในรูปแบบที่ทำการไปรษณีย์แห่งแรกของไทย ตั้งแต่วันนี้ - 11 มีนาคม 2561 ภายในงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ณ พระลานพระราชวังดุสิต เวลา 10.30 – 22.00 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไปรษณีย์ไทย ชวนสัมผัส ร้านไปรสนีย์กรุงสยาม ที่ทำการฯ แห่งแรกของไทย ณ ลานพระราชวังดุสิต

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ขอเชิญประชาชนไทยชม "ร้านไปรสนีย์กรุงสยาม" ที่ทำการไปรษณีย์แห่งแรกของกรุงสยาม ในบรรยากาศแบบย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ภายในงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" โดยภายในงานจะได้พบกับกิจกรรมจำนวนมาก อาทิ "บริการรับฝาก-ส่งจดหมาย"...

๙ มกราคม วันคล้ายวันสถาปนากรมอู่ทหารเรือ

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ได้กำหนดให้วันที่ ๙ มกราคม ของทุกปีเป็นวันคล้ายวันสถาปนากรมอู่ทหารเรือ เนื่องจากเป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม เสด็จพระราชดำเนินเพื่อ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง