ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นาโน-แคร์ ดอยช์แลนด์ เอจี นำเสนอนวัตกรรมเคลือบผ้าประสิทธิภาพสูง ทดแทนการใช้สารฟลูออโรคาร์บอน C8

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซาร์เวลลิงเงน, เยอรมนี--7 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟร์เควสท์

ตั้งแต่วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 เป็นต้นไป นาโน-แคร์ ดอยช์แลนด์ เอจี (Nano-Care Deutschland AG) บริษัทขนาดกลางที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองซาร์เวลลิงเงน จะนำระบบเคลือบสิ่งทอให้มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำและน้ำมันมาใช้ โดยมีเป้าหมายเพื่อปฏิวัติวงการการตกแต่งสิ่งทอ ซึ่งโอลิเวอร์ ซอนแทก ผู้อำนวยการของนาโน-แคร์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "การที่สารฟลูออโรคาร์บอน C8 ถูกห้ามใช้ เนื่องจากเป็นสาเหตุของการเกิดก๊าซเรือนกระจก PFOS และ PFOA นั้น ได้ก่อให้เกิดช่องว่างในตลาดอย่างมาก ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่สำหรับเราคือการคงไว้ซึ่งมาตรฐานการสะท้อนน้ำมันในระดับสูง ควบคู่ไปกับการกำจัดห่วงโซ่สารฟลูออรีนให้หมดไป ซึ่งเราได้แก้ปัญหานี้ด้วยการพัฒนาสารซิลิคอนไดออกไซด์สูตรพิเศษ" ได้แก่ Nanoflex F-Bond ซึ่งวางตลาดภายใต้แบรนด์ INTELLIGENT HYBRIDS สารทดแทนดังกล่าวนี้มีฐานมาจากสารเหลวเข้มข้น และถูกนำไปใช้ในกระบวนการจุ่มเคลือบทั่วไปในอุตสาหกรรม ตลอดหลายปีที่ผ่านมาได้มีกระแสกดดันเพิ่มมากขึ้นให้มีการคิดค้นนวัตกรรมใหม่สำหรับการตกแต่งสิ่งทอที่สอดคล้องกับกฎระเบียบอันเข้มงวดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และนาโน-แคร์ ดอยช์แลนด์ เอจี ซึ่งแยกตัวออกมาจาก Leibniz Institute for New Materials (INM) มองเห็นโอกาสในตลาดมูลค่าหลายร้อยล้านยูโรนี้ "ภาคธุรกิจที่เราให้ความสำคัญเป็นพิเศษคือภาคการทหาร ชุดทำงาน และบริการสุขภาพ ซึ่งต้องการผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูง และยังอนุญาตให้ใช้เทคโนโลยี C8 ได้ชั่วคราวในขณะนี้ การขจัดเทคโนโลยีนี้ออกไป โดยเฉพาะนอกสหภาพยุโรป จึงเป็นก้าวสำคัญในการบรรลุซึ่งความยั่งยืนทางระบบนิเวศในอุตสาหกรรมสิ่งทอ"

นาโน-แคร์ ดอยช์แลนด์ เอจี พัฒนานวัตกรรมเคลือบสิ่งทอและพื้นผิวอื่น ๆ มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทในปี 2543 และในโอกาสปรับโครงสร้างองค์กรในต้นปี 2561 นี้ จึงได้มีการจัดตั้งแผนกใหม่อย่าง Textile Effects ขึ้น เพื่อดูแลด้านการพัฒนาความชำนาญพิเศษในภาคสิ่งทอ นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นพันธมิตรกับลูกค้าในรูปแบบของ "private label" ไม่ว่าจะผู้ผลิตสารเคลือบผิว ผู้จำหน่ายเคมีภัณฑ์ หรือผู้ใช้เทคโนโลยีตกแต่งผิวขั้นสูง ซึ่งปัจจุบัน บริษัทและผู้บริโภคในมากกว่า 65 ประเทศได้ประโยชน์จากคุณสมบัติอเนกประสงค์ของผลิตภัณฑ์ของลูกค้าเหล่านี้

สามารถดูรูปภาพประกอบได้ที่ AP Images - http://www.apimages.com
สื่อมวลชนติดต่อ:
Oliver Sonntag
Vorstand
Nano-Care Deutschland AG
โทรศัพท์: +49-6838-9749140
อีเมล: info@nano-care.de
เว็บไซต์: http://www.nano-care.com
ที่มา: Nano-Care Deutschland AG

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซันวู้ด อินดัสทรีส์ขยายทิศทางธุรกิจจากกลุ่มบริษัทผู้ผลิตสู่การทำตลาดครบวงจรประกาศรุกหนักตลาดเฟอร์นิเจอร์และผลิตภัณฑ์ไม้สำหรับการตกแต่งทั้งในและต่างประเทศ

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--ริพเพิล เอฟเฟคท์ บริษัทซันวู้ด อินดัสทรีส์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำการตลาดเฟอร์นิเจอร์ไม้สักครบวงจร ขยายทิศทาง การดำเนินธุรกิจ กำหนดวิสัยทัศน์ใหม่ใช้นโยบายการตลาดควบคู่กับการขยายฐานการผลิต พร้อมทั้งรุกเปิดตลาด ในประเทศควบคู่ไปกับการทำ...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

ซีเนริโอ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "พระเอก-นางเอก" คู่ใหม่ของเมืองไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ซีเนริโอ ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคมนี้ เวลา 13.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์ธนาคารไทย ธนาคารไทยพานิชย์สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน (เอส ซี บี พาร์ค) พบกับบรรยากาศการค้นหา "พระเอก-นางเอก" คู่ใหม่ของเมืองไทย พร้อมจับเข่าคุยกับ 4 คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ถกลเกียร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง