ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แกเลอรี คูย์อัน (Galerie Quynh) นำเสนอนิทรรศการ Alluvium

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

แกเลอรี คูย์อัน (Galerie Quynh) มีความยินดีในการนำเสนอ นิทรรศการแนะนำผลงาน โดยกลุ่มศิลปิน 11 ชีวิต ซึ่งทั้งหมดใช้ชีวิตอยู่ในเวียดนาม ในชื่อ Alluvium ก่อนที่จะจัดเป็นนิทรรศการเดี่ยวอีกครั้ง หลังผลงานทั้งหมดแล้วเสร็จ

คำว่า 'Alluvium' หรือตะกอนน้ำพารูปพัด ในทางธรณีวิทยาคือการฟอร์มที่เกิดจากการเคลื่อนไหว สารตะกอนที่ถูกพัดมามาจับก้อนบนบกโดยการไหลของน้ำ ตะกอนที่อุดมด้วยแร่ธาตุที่ถูกหยิบขึ้นและทิ้งกลับลงลงบนทางน้ำผ่านที่มุ่งหน้าไหลสู่ทะเลอยู่อย่างนั้น

สิ่งที่ถูกค้นพบมาพร้อมๆ กันกับปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ และกระบวนการอันสร้างสรรค์นี้ จากการกัดเซาะของน้ำและกลายสภาพหิน ดิน และทุกสิ่งบนพื้นดิน พัดพาแร่ธาตุต่างๆ นั้นไปยังตกตะกอนยังอีกฝั่ง และวงจรก็หมุนเวียนไปเริ่มต้น

ใหม่แบบนี้อีก เหมือนกับการสร้างผลงานของศิลปินที่ ศิลปินอาจจะทั้งเริ่มต้นใหม่ไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง ล้มเลิก พัดชั่วคราวและกลับมาทำงานที่ดูเหมือนจะเสร็จสิ้นต่ออีก มันไม่ได้เป็นการสร้างงานเหมือนครั้งอื่นที่สามารถบอกได้ว่าการทำงานนั้นเริ่มต้นและเสร็จสิ้นเมื่อไหร่ มันเป็นชิ้นงานที่เกิดการการหมุนเวียนการกระทำตามธรรมชาติและตกตะกอนมาเป็นผงาน

Alluvium การนำเสนองานของศิลปินทั้ง 11 ชีวิต ที่มุ่งนำเสนอผลงานที่อยู่ระหว่างการสร้างสรรค์ และยังไม่เคยถูกแสดง หรือไม่เคยถูกเห็นที่ไหนมาก่อน สำหรับศิลปิน Alluvium ไม่เพียงเป็นการรวบรวมการทำงานจากเศษหินชิ้นเล็กชิ้นน้อย แต่ได้รับการตระหนักในคุณค่า ที่มาที่ไปของการเกิดขึ้นของมัน พวกเขาใส่รายละเอียดข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติม และนำเสนอมุมมองใหม่ๆ เพื่อให้งานที่ผ่านมีพัฒนาการได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในอนาคต

ผลงานที่จัดแสดงสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชุด ได้แก่กลุ่มที่เดินทางค้นหาข้อมูลในถิ่นทุรกันดาร สำรวจองค์ประกอบที่สามารถถือได้ว่าเป็นจิตวิญญาณหรือเล่นแร่แปรธาตุ ที่เหนือไปกว่าในชีวิตประจำวัน ส่วนอีกกลุ่มจะนำเสนอที่เกี่ยวกับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างบุคคลด้วยกันมากขึ้น การนำทั้งสองโลกนี้เข้าด้วยกันจะเกิดนัยยะความต่อเนื่องที่มักถูกมองข้ามระหว่างพวกเขา - ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับ 'ธรรมชาติ' ทั้งหมดที่ครอบคลุมถึงทุกสิ่งอย่างมีมนุษยธรรม

เกี่ยวกับ แกเลอรี คูย์อัน (Galerie Quynh)

แกเลอรี คูย์ อัน เป็นแกลเลอรี่จัดแสดงงานศิลปะร่วมสมัยชั้นนำของเวียดนามมานานกว่า 2 ทศวรรต แกลเลอรีเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติในเชิงของการริเริ่มด้านการวางทิศทางของงานจัดแสดงในลักาณะของการให้ความรู้ได้อย่างต่อเนื่อง โดยเป็นการทำงานร่วมกับศิลปินหน้าใหม่เฉพาะกลุ่ม ศิลปินที่อยู่ในแวดวงศิลปะ และศิลปินชื่อดังของเวียดนาม โดยแกลเลอรี่ยังได้จัดแสดงงานศิลปะที่โดดเด่นต่างๆ จากบรรดาศิลปินทั่วโลก และที่นี่ยังมีภารกิจในการสนับสนุนการศึกษาและการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน สำหรับการศึกษาศิลปะในเวียดนาม ทั้งยังได้ร่วมมือกับ ศิลปิน ภัณฑารักษ์ และสถานที่จัดงานศิลปะทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อจัดงานการพูดคุยและบรรยาย และผลิตสิ่งพิมพ์ทั้งในภาษาอังกฤษและภาษาเวียดนาม แกลเลอรีฯ ได้เปิดตัว Sao La ที่พิพิธภัณฑ์ HCMC Fine Art Museum ซึ่งเป็นโครงการไม่แสวงหาผลกำไร บนพื้นที่กว่า เมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2557 เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับการแสดงนิทรรศการ การฉายภาพยนตร์ วิดีโอ การประชุมเชิงปฏิบัติการและการบรรยาย และยังเป็นพื้นที่สำหรับศิลปินชาวเวียดนามรุ่นใหม่เข้ามาทดลองงานศิลปะ สร้างความท้าทายและพัฒนากระบวนการความคิดแบบสร้างสรรค์ อีกก้าวสำคัญของแกลเลอรี เริ่มขึ้นในเดือนธันวาคมปี พ.ศ. 2560 แกเลอรี คูย์ อัน เปิดตัวสถานที่ตั้งใหม่ ในพื้นที่กว่า 600 ตารางเมตร ในเดาเกา เขต1 เมืองโฮจิมินห์ พื้นที่ทั้งสี่ชั้นจะมีบทบาทที่สำคัญยิ่งขึ้นในสังคมวัฒนธรรมด้วยรายการการนำเสนอเนื้อหาที่ท้าทายความสามารถและการตระหนักคิดมากขึ้นกว่าเดิม www.galeriequynh.com

รายนามศิลปิน: นาเดจ เดวิด/ โด แทง ลัง/ ฮา เหม็ก ถัง/ ฮว่าง เซื่อง กัม/ ฮว่าง นัม เวียด/ เล ฮว่าง บิก ฝวึก/ ซานดรีน ลูคเก/ เหงียน ฮวุย อัน/ เหงียน เม็ก ฮุ่ง/ เหงียน กวัง ฮุย/ จง ซา เหงียน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นิทรรศการ 8 Hearts โดย ซุก-แอง (Truc-Anh)

แกเลอรี คูย์อัน (Galerie Quynh) มีความยินดีนำเสนอนิทรรศการ 8 Hearts โดย ซุก-แอง (Truc-Anh) ศิลปินชาวเวียดนาม – ฝรั่งเศส ซึ่งเป็นงานเดี่ยวครั้งที่ 3 ที่แกลเลอรีแห่งนี้ สำหรับ 8 Hearts...

แกเลอเรีย คูย์อัน (Galerie Quynh) แกลเลอรี่ศิลปะร่วมสมัยชั้นนำแห่งนครโฮจิมินห์ซิตี้ มีความยินดีนำเสนอการแสดงผลงานศิลปะเดี่ยว ครั้งที่2

แกเลอเรีย คูย์อัน (Galerie Quynh) แกลเลอรี่ศิลปะร่วมสมัยชั้นนำแห่งนครโฮจิมินห์ซิตี้ มีความยินดีนำเสนอการแสดงผลงานศิลปะเดี่ยว ครั้งที่2 โดย ศิลปิน ตรุ๊ก อัน ที่แกเลอเรีย คูย์อัน...

"Crazy Soap" นิทรรศการเดี่ยวโดย Lilian Zumkemi

กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--หอศิลป์ตาดู "Crazy Soap" นิทรรศการเดี่ยวโดย Lilian Zumkemi ณ หอศิลป์ตาดู, กรุงเทพ ร่วมจัดโดย IQ LAB เปิดงาน : วันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน 2548 เวลา 18.00 น. ระยะเวลา : วันที่ 1 กันยายน – 15 ตุลาคม 2548 Workshop Pilates (พิลาทิส) ขั้นพื้นฐา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง