ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

School of Changemakers จัดงาน School of Changemakers: A Social Incubator

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--School of Changemakers

ช่วง 2 ปีที่ผ่านมาประเทศไทยเริ่มต้นขับเคลื่อนนโยบาย Thailand 4.0 มุ่งหน้าพัฒนาเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ ทั้งภาครัฐ ภาคธุรกิจ ลงมาจนถึงระดับมหาวิทยาลัยที่ต่างตื่นตัวและหันมาให้ความสำคัญกับการสร้าง

"ผู้ประกอบการ" และ "นวัตกรรม" ผ่านการสนับสนุนด้าน Start Up และ SME อย่างมากมาย ในขณะเดียวกัน นวัตกรรมทางสังคม (Social Innovation) และผู้ประกอบการเพื่อสังคม (Social Entrepreneur) เป็นที่ต้องการเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากภาคประชาชนเริ่มตระหนักถึงปัญหาสังคมที่สะสมมาเป็นระยะเวลานานและทวีความรุนแรง จึงหันมาให้มาให้ความสำคัญกับการทำธุรกิจเพื่อสังคม(Social Enterprise) ส่งผลให้เส้นแบ่งระหว่าง"ธุรกิจ" และ"สังคม" ผสานเข้าหากัน หากแต่ยังมีความท้าทายในการแก้ปัญหาในและมีความพยายามนำเทคโนโลยีมาใช้ในการแก้ปัญหาสังคมไปพร้อมกับสร้างความยั่งยืนทางการเงินในการทำธุรกิจ

ช่วงเวลาที่ประเทศก้าวสู่ยุค 4.0 ผู้คนต่างเชื่อมโยงถึงกัน (Social Connectivity) เราได้เห็นพลังของการรวมกลุ่ม (Social Inclusivity) ในการพยายามสร้างการเปลี่ยนแปลง แต่กระนั้นระบบสนับสนุนธุรกิจเพื่อสังคมในประเทศไทยยังคงอยู่ในระยะเริ่มต้น จึงยังคงมีคำถามสำคัญก็คือ หาก มีใครสักคนต้องการลุกขึ้นมาสร้างนวัตกรรมเพื่อแก้ไขปัญหาสังคม จะเริ่มต้นที่ไหน อย่างไร? School of Changemakers ในปัจจุบัน เป็น องค์กรที่ให้การบ่มเพาะและคำแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจริเริ่มโครงการหรือกิจการเพื่อสังคม และจากประสบการณ์ในการทำงานเบื้องหลังการสนับสนุนคนรุ่นใหม่ที่สนใจแก้ปัญหาสังคมกว่า 8 ปี พบว่า "ทักษะผู้ประกอบการ" และ"นวัตกรรม" สองสิ่งนี้ต่างต้องใช้เวลาในการบ่มเพาะ และในตอนนี้ เราพร้อมที่จะผลักดันงานขององค์กรในฐานะ Social Incubator สำหรับผู้ที่สนใจริเริ่มสร้างการเปลี่ยนแปลงแก้ไขปัญหาสังคมในทุกระดับเพื่อช่วยขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่ยุค 4.0 อย่างยั่งยืน

School of Changemakers มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ School of Changemakers : A Social Incubator พร้อมทั้งร่วมฟังเวทีเสวนาในหัวข้อ 'Bridging The Gap' , The road to social change 4.0 โดยมีแขกรับเชิญจากองค์กรที่ทำงานเกี่ยวข้องกับระบบสนับสนุนนักสร้างการเปลี่ยนแปลงและผู้ประกอบการสังคมในประเทศไทย มาร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับความสำคัญ ทิศทางและช่องว่างของระบบสนับสนุนผู้ประกอบการสังคมในประเทศไทย ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันและเวลาต่อไปนี้

วันศุกร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561
ณ Learn Hub Co Learning Space ชั้น 4 อาคารธนาคารกรุงเทพ
(สถานี BTS สยามสแควร์ ทางออก 4)
เวลา 13:00 – 16:30 น.

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: MQDC จับมือ School of Changemakers จัด iCare Awards เสกไอเดียเปลี่ยนโลก

บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) ในกลุ่มบริษัทดีที ร่วมกับ School of Changemakers จัดกิจกรรม "iCare Awards – เสกไอเดียเปลี่ยนโลก" โครงการประกวดไอเดียสร้างสรรค์สนับสนุนคนรุ่นใหม่ โดยมี คุณอาทิตย์ โกวิทวรางกูร (ที่ 1...

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแปซิฟิกประกาศความเป็นหุ้นส่วนเพื่อให้บริการเทคโนโลยีใหม่สำหรับโครงการป้องกันโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญและการแก้ไขปัญหาในยามฉุกเฉิน

กิเฮอิ ฮาวาย--(บิสิเนส ไวร์)--18 มกราคม 2548 ศูนย์ภัยพิบัติแปซิฟิก หรือพีดีซี ได้เปิดเผยในวันนี้ถึงความร่วมมือในการให้บริการเทคโนโลยีใหม่ๆ แก่รัฐบาล หน่วยงานท้องถิ่น และสถาบันในภาครัฐและเอกชนที่มีขีดความสามารถในการวางแผนและเตรียมการสำหรับเหตุฉุกเฉินต่างๆ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง