ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรมส่งเสริมสหกรณ์จัดกิจกรรมมอบสิ่งของและเครื่องกันหนาวให้เด็กบนดอยแม่ฮ่องสอน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--กรมส่งเสริมสหกรณ์

นายวิศิษฐ์ ศรีสุวรรณ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงานโครงการสหกรณ์รวมใจต้าน ภัยหนาวเพื่อผู้ยากไร้ในถิ่นทุรกันดาร ประจำปี 2561 ปีที่ 17 ณ ศูนย์การเรียนรู้ตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแม่เหลอ ตำบลเสาหิน อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมีนายสมร นิวาส สหกรณ์จังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย นายนิยม ผลินธรสิริ สหกรณ์จังหวัดตาก ข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานราชการ และขบวนการสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกรในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ให้การต้อนรับและร่วมกิจกรรม

กิจกรรมรวมใจต้านภัยหนาว เพื่อผู้ยากไร้ในถิ่นทุรกันดาร กรมส่งเสริมสหกรณ์ได้มอบทุนเพื่อใช้สำหรับการจัดกิจกรรมสหกรณ์ในโรงเรียนให้กับนักเรียนของศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดน จำนวน 14,000 บาท มอบทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนดี ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 - 4 จำนวน 15 ทุนๆ ละ 500 บาท มอบเครื่องกันหนาว และอุปกรณ์กันหนาว อุปกรณ์การเรียนและกีฬา เลี้ยงอาหารกลางวัน แก่เด็กนักเรียน ครู ผู้ปกครอง และชาวบ้านในพื้นที่ กว่า 300 คน นอกจากนี้ ภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเด็กนักเรียนและเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานต่างๆ โดยมีการเล่นเกมส์และมอบของรางวัลให้กับเด็กนักเรียนด้วย

ทั้งนี้ โครงการสหกรณ์รวมใจต้านภัยหนาวเพื่อผู้ยากไร้ในถิ่นทุรกันดาร เป็นโครงการที่สำนักงานสหกรณ์จังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกับขบวนการสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกรในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 17 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือเด็กนักเรียนและประชาชนที่ประสบภัยหนาวบนพื้นที่สูงอยู่ในถิ่นทุรกันดาร การคมนาคมเป็นไปด้วยความยากลำบาก ซึ่งในปี 2561 ได้จัดโครงการนี้ขึ้น ณ ศูนย์การเรียนรู้ตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแม่เหลอ ตำบลเสาหิน อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นศูนย์การเรียน ตชด. ที่จัดตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 ปัจจุบันมีเด็กนักเรียนตั้งแต่ชั้นเตรียมอนุบาลถึงระดับประถมศึกษาปีที่ 4 รวมจำนวน 87 คน มีครูและเจ้าหน้าที่จำนวน 14 คน สภาพพื้นที่เป็นถิ่นทุรกันดารซึ่งอยู่ห่างไกล ซึ่งการเดินทางจากอำเภอแม่สะเรียงถึงศูนย์การเรียนรู้ตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแม่หลอ มีระยะทาง 64 กม. เป็นไปด้วยความยากลำบาก ต้องขับรถข้ามทางน้ำและภูเขา ใช้ระยะเวลาเดินทางนานกว่า 3 ชั่วโมง การจัดกิจกรรมสหกรณ์รวมใจต้านภัยหนาวเพื่อผู้ยากไร้ในถิ่นทุรกันดาร เป็นความร่วมแรงร่วมใจของขบวนการสหกรณ์ในการส่งมอบสิ่งของและความสุขให้กับเด็กและเยาวชนในพื้นที่ห่างไกลได้มีอุปกรณ์กันหนาว และมีทุนสำหรับการจัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ในกิจกรรมสหกรณ์ให้กับเยาวชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล เพื่อให้สามารถนำวิธีการสหกรณ์ไปปรับใช้ในการดำเนินชีวิตได้ในอนาคตต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท.ยืนยัน นักท่องเที่ยวล่องแม่น้ำปายปลอดภัยดี

กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--ททท. นายสุรพล เศวตเศรนี รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ฝ่ายเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ เปิดเผยถึง กรณี มีรายงานข่าวนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวน 11 คน สูญหาย จากที่มีน้ำป่าไหลหลากในจังหวัดแม่ฮ่องสอนนั้น ทางศูนย์ประสานงานการท่องเที่ย...

กรมส่งเสริมสหกรณ์สนองพระราชกระแสรับสั่ง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ ประกาศตามหาศิษย์เก่า โรงเรียนภายใต้แผนพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--กรมส่งเสริมสหกรณ์ กรมส่งเสริมสหกรณ์สนองพระราชกระแสรับสั่ง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ ประกาศตามหาศิษย์เก่า โรงเรียนภายใต้แผนพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ตามพระราชดำริ กว่า 40,000 ราย เป็นอาสาสมัครช่วยเหลือการทำบัญชีสหกรณ์ นายบุญมี จั...

นิร์วานาจัดสัมมนาเส้นทางอาชีพไฮเทคกับแฮกเกอร์แฮกกิ้งค์

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--สถาบันนิร์วานา นิร์วานาสถาบันฝึกอบรมด้านไอทีจัดสัมมนาฟรีประจำเดือนกุมภาพันธ์สองเรื่องเพื่อให้ความรู้สำหรับการวางแผนทำงานกับไอทีกับบริษัทข้ามชาติและอีกงานถอดระหัสแฮกเกอร์เรียนรู้และป้องกัน ในวันที่ 12 และ 19 กุมภาพันธ์ ณ ศูนย์การเรียนรู้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง