U Power Digital Idea Challenge Season 2 เปิดฉากหาสุดยอดนักสร้างสรรค์แผนการตลาดในยุคดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๑๑ น.
กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และ สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย พร้อมด้วย การสนับสนุนอย่างเป็นทางการจาก กระทรวงศึกษาธิการ และมหาวิทยาลัยชั้นนำกว่า 40 สถาบัน ทั่วประเทศ จัดโครงการ "U Power Digital Idea Challenge Season 2" เป็นเวทีสำคัญในการจุดประกายความคิด ได้แสดงออก และสร้างแรงบันดาลใจให้นักศึกษา ได้เริ่มต้นเรียนรู้และมีแนวทางในการทำธุรกิจ การตลาดที่ถูกต้องและชัดเจน สามารถผนึกเอา digital technology มาพัฒนาความคิดสร้างสรรค์อย่างไร้ขีดจำกัด และได้ทดลองปฏิบัติจริงตามแผน เพื่อพิสูจน์ว่าผลงานนั้นสามารถใช้งานได้จริง ป้อนบุคลากรสู่อุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อรองรับ digital economy ของรัฐบาล เพื่อนำเสนอผลงานของนักศึกษาที่มีความน่าสนใจ โดดเด่น และมีความคิดสร้างสรรค์ ตอบโจทย์ของโครงการฯ ณ โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์พอยต์ เทอร์มินอล 21

การแข่งขันในครั้งนี้ ประกอบด้วยโจทย์ในการแข่งขันจากหลากหลายบริษัทชั้นนำต่างๆ ที่ให้นักศึกษา ออกไอเดียเขียนแผนการตลาดดิจิทัล พร้อมทดลองลงมือทำกิจกรรมจริงจากแผนด้วยงบประมาณ 20,000 บาท โดยจะต้องมีการกำหนด กลยุทธ์การใช้ Media Strategy, Digi (Innovation+Technology) และกำหนดเครื่องมือหรือเทคโนโลยีที่ใช้ในการพัฒนา, ตัวชี้วัดผลการจัดกิจกรรม KPIs , แจกแจงงบประมาณ โดยทีมที่ได้รางวัลชนะเลิศ ทีมนักเรียนจะได้รับทุนการศึกษา 50,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรและถ้วยรางวัล จากนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

คุณบุญรักษ์ สรัคคานนท์ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI) กล่าวว่า "โครงการ U Power : Digital Idea Challenge ปีนี้ เป็น Season ที่ 2 นับเป็นเวทีสำคัญในการจุดประกายความคิด ได้แสดงออก และสร้างแรงบันดาลใจให้นักศึกษาได้เริ่มต้นเรียนรู้และมีแนวทางในการทำธุรกิจ การตลาดที่ถูกต้องชัดเจน สามารถผนึกเอาดิจิทัลเทคโนโลยี มาพัฒนาความคิดสร้างสรรค์อย่างไร้ขีดจำกัด และได้ทดลองปฏิบัติจริงตามแผน เพื่อพิสูจน์ว่าผลงานนั้นสามารถใช้งานได้จริง ป้อนบุคลากรสู่อุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อรองรับเศรษฐกิจดิจิทัลของรัฐบาล โครงการใน Season 2 นี้ ได้รับผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ ยอดรวมของผลงานที่ส่งเข้ามาประกวด ทั้งสิ้นกว่า 687 ผลงาน นักศึกษาร่วมโครงการทั้งสิ้น 3,435 คน จากกว่า 60 สถาบันทั่วประเทศ และน้องๆ นักศึกษาบางส่วน ได้มาร่วมงานในวันนี้ด้วย และจะได้รับทราบถึงความคิดเห็นเบื้องต้นจากคณะกรรมการเกี่ยวกับผลงานที่ดูน่าสนใจ มีความโดดเด่น และสามารถพัฒนาต่อยอดได้"

นางวรรณพร เทพหัสดิน ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ กล่าวว่า "การจัดโครงการในครั้งนี้ นอกจากต้องการเพิ่มการเรียนรู้ทักษะดิจิทัลให้กับเยาวชนไทย สามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับโจทย์ที่ได้รับแล้ว การเพิ่มทักษะการคิดเชิงวิเคราะห์ เน้นความสามารถในการใช้ความคิดสร้างสรรค์ มีเอกลักษณ์ เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ในการทำงานจริง ควบคู่ไปกับการพัฒนาการทำงานร่วมกันโดยใช้สื่อดิจิทัลเป็นสื่อกลางอย่างเหมาะสม จะช่วยให้เกิดการตระหนักและเห็นความสำคัญแก่นักศึกษาไทย ให้เตรียมพร้อมเข้าสู่ตลาดการแข่งขันที่ต้องใช้องค์ความรู้ทั้งจากในและนอกห้องเรียน การเข้าร่วมจัดกิจกรรมในโครงการ U Power Digital Idea Challenge ในครั้งนี้ จึงเป็นการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ ร่วมกับ ครูอาจารย์ บุคลากรการศึกษา สถานศึกษา และผู้ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานจากหลากหลายกลุ่มธุรกิจ ได้พัฒนาทักษะการใช้สื่อ เทคโนโลยีดิจิทัลอย่างสร้างสรรค์ และสามารถนำทักษะ ความรู้ ความชำนาญ ด้านการวางแผนการตลาดจากโครงการนี้ไปบูรณาการองค์ความรู้ให้เกิดประโยชน์ต่อธุรกิจและสังคมในวงกว้างต่อไป"

โครงการ U Power Digital Idea Challenge Season 2 ได้รับการตอบรับที่ดีทั้งจากมหาวิทยาลัย นักศึกษา ที่ร่วมในโครงการ และยังได้รับความสนับสนุนจากองค์กรที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในด้านการใช้กลยุทธ์การตลาดที่โดดเด่น ได้แก่ บริษัท นีโอ คอร์ปอเรท จำกัด, บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด,บริษัท บลูเพย์ จำกัด, บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด, บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด, บริษัท กีโต้ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท บริษัท บางกอกแอธเลติก จำกัด

การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ และการประกาศรางวัลจะมีขึ้นในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 ณ โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์พอยต์ เทอร์มินอล 21

กระทรวงไอซีที รุกปรับโครงสร้างองค์กรรองรับภารกิจระดับชาติ เปลี่ยนผ่านเป็นกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยก้าวสู่ Digital Economy

นายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมผู้บริหารกระทรวงฯ และหัวหน้าหน่วยงานในสังกัด ในวันที่ 17 มิถุนายน 2558 ว่า...

ออราเคิล จับมือ เอทีซีไอ ซิป้า และซอฟต์แวร์พาร์ค เปิดโครงการ RITE ปั้นไอเอสวีไทยสู่ระดับสากล

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศจับมือสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI) เปิดโครงการไรท์ หรือ RITE (Recruit, Innovate, Technology adoption, Excel) เพื่อเพิ่มพูนทักษะด้านเทคโนโลยีพร้อม...