ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

IBS Software เซ็นสัญญาให้บริการระบบจัดการการขนส่งสินค้า iCargo กับโคเรียนแอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โซล, เกาหลีใต้--6 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

IBS Software (IBS) ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นไอทีสำหรับอุตสาหกรรมการบิน เซ็นสัญญาระยะเวลา 7 ปีกับ โคเรียนแอร์ สายการบินชั้นนำในอุตสาหกรรมขนส่งทางอากาศ เพื่อให้ IBS เข้ามาช่วยจัดการระบบขนส่งสินค้าให้กับทางสายการบิน

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/637615/IBS_Software_Logo.jpg )
(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/637556/Korean_Air_Logo.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/637557/IBS_Software_Contract_Korean_Air.jpg )

ภายใต้สัญญาดังกล่าว IBS จะนำโซลูชั่นการจัดการขนส่งสินค้าระดับรางวัลอย่าง iCargo มาช่วยจัดการธุรกิจขนส่งสินค้าของโคเรียนแอร์แบบครบวงจร โดยโคเรียนแอร์จะโอนย้ายจากระบบงานหลักเดิมที่ล้าสมัยและระบบดาวเทียมที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ไปเป็นแพลตฟอร์มแบบบูรณาการรุ่นใหม่ที่มีความทันสมัย โดยระบบ iCargo จะรวบรวมขอบข่ายการดำเนินงานทางธุรกิจของโคเรียนแอร์อย่างรอบด้าน ทั้งในเรื่องการสำรองที่ การขาย การจัดการการปฏิบัติงาน ณ สถานีขนส่งปลายทาง และการจัดทำบัญชีรายได้ ให้เป็นแพลตฟอร์มแบบบูรณาการเพียงหนึ่งเดียว ซึ่งจะช่วยให้โคเรียนแอร์สามารถยกระดับความสามารถในการสร้างมูลค่าเพิ่มด้านต่าง ๆ อาทิ การจัดการรายได้ การจัดการผลิตภัณฑ์ การติดตามและควบคุมการขนส่งสินค้าแบบเรียลไทม์ รวมถึงขีดความสามารถด้านเทคโนโลยีขั้นสูง เช่น การบริหารจัดการความคล่องตัวขององค์กร (Enterprise Mobility) เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินงานและธุรกิจการขนส่งสินค้าไปสู่ระดับที่สูงขึ้น นอกจากนี้ แพลตฟอร์ม iCargo ยังจะช่วยให้โคเรียนแอร์สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างสอดคล้องกับมาตรฐานและแนวทางปฏิบัติของอุตสาหกรรมการขนส่งสินค้าทางอากาศ อาทิ eAWB และ CXML ทั้งนี้ โคเรียนแอร์มีเครื่องบิน 161 ลำ และให้บริการเที่ยวบินไปยัง 123 เมืองใน 43 ประเทศทั่วโลก ซึ่งรวมถึง 13 เมืองในเกาหลีใต้

โซลูชั่น iCargo ของ IBS เป็นระบบแบบบูรณาการที่สามารถรองรับทุกความต้องการด้านไอทีสำหรับการจัดการการขนส่งสินค้าทางอากาศให้ครบ จบในแพลตฟอร์มเดียว อีกทั้งยังสามารถปรับให้เข้ากับความต้องการและลำดับความสำคัญที่เฉพาะเจาะจงของลูกค้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ iCargo ยังตอบโจทย์ความต้องการในการปฏิบัติงานขนส่งสินค้าทุกประเภท ไม่ว่าจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ เป็นเที่ยวบินขนส่งสินค้าโดยเฉพาะหรือไม่ เป็นสายการบินราคาประหยัดหรือสายการบินบริการเต็มรูปแบบ โซลูชั่น iCargo ช่วยขับเคลื่อนการขนส่งทางอากาศของสายการบินชั้นนำเกือบ 30 แห่งทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ iCargo จึงเป็นโซลูชั่นการจัดการการขนส่งสินค้าชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมการขนส่งทางอากาศ การันตีด้วยรางวัลอุตสาหกรรมมากมาย อีกทั้งยังได้รับเลือกให้เป็น "นวัตกรรมผลิตภัณฑ์สายการบินแห่งปี 2558" จาก CAPA - Centre for Aviation

Cho WonTae ประธานของโคเรียนแอร์ กล่าวในพิธีลงนามสัญญาที่กรุงโซล ว่า "เราหวังว่าการเลือก iCargo เป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีใหม่ของเรา จะช่วยให้เราตอบสนองต่อสภาพแวดล้อมโลจิสติกส์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้ดียิ่งขึ้น และช่วยยกระดับคุณค่าที่เรามอบให้กับลูกค้า"

V K Mathews ประธานกรรมการบริหารของ IBS Group กล่าวว่า "การที่โคเรียนแอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสายการบินขนส่งสินค้าที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก เลือกเราเป็นพันธมิตรนั้น ถือเป็นเครื่องยืนยันความสามารถของ IBS ในการสร้างและส่งมอบโซลูชั่นไอทีชั้นในอุตสาหกรรมให้กับกลุ่มบริษัทระดับโลกที่ได้รับการยอมรับว่ามีมาตรฐานอันเข้มงวด IBS เดินหน้าลงทุนในการสร้างสรรค์นวัตกรรมสำหรับอุตสาหกรรมการบินอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบผลประโยชน์ทางธุรกิจอันโดดเด่น และรับประกันว่าลูกค้าของเราจะก้าวนำคู่แข่งท่ามกลางสภาพแวดล้อมด้านเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การร่วมมือกับโคเรียนแอร์ในครั้งนี้ยังเป็นการพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อตลาดเกาหลี อีกทั้งยังเป็นสัญญาณบ่งบอกการเติบโตของเราในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IBS ได้ที่ http://www.ibsplc.com

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ:
Bratati Ghosh
ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท IBS
อีเมล: bratati.ghosh@ibsplc.com
ที่มา: IBS Software (IBS)

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Blackstone to Invest $170 Million in IBS Software

Global travel, transportation and logistics technology major IBS Software announced today that it will receive $170 million private equity investment from funds managed by Blackstone (NYSE:BX) in exchange for a minority shareholding. Blackstone is buying...

เวอร์จิ้น แอตแลนติก แอร์เวย์ เลือกโซลูชั่นของโซลอาร์ค เพื่อการจัดการด้านน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยาน

ฮุสตัน--(บิสิเนส ไวร์)--28 ส.ค. 2549 บริษัทโซลอาร์ค อิงค์ ผู้นำในการจัดหาโซลูชั่นการจัดการอุปทาน การค้า และความเสี่ยงของภาคองค์กรธุรกิจให้กับอุตสาหกรรมการบิน ประกาศในวันนี้ว่า สายการบินเวอร์จิ้น แอตแลนติก แอร์เวย์ ได้เลือกโซลูชั่น SolArc RightAngle...

นวัตกรรมการบริการรูปแบบใหม่ บนสายการบินโคเรียนแอร์

กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--เล็ทซ์ เซเรเบรท มร.โรแลนด์ โกรแมนน์ ผู้อำนวยการส่วนภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก บริษัท เดอ สเตอร์ จำกัด (ที่3 จากซ้าย) พร้อมด้วยนางสาวเฮทเธอร์ โช ผู้จัดการทั่วไปด้านการบริการบนเครื่องบิน สายการบิน โคเรียนแอร์ (ที่ 2 จากซ้าย) และพนักงานต้อนรั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง