ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

FIT ชวนปั่น Rally ละเบ๋อ @ราชมงคลสกลนคร ครั้งที่ 3

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ พ.ต.ดร.ธเนศวร์อุดม จูมพลหล้า รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี กล่าวว่า ที่มาของการจัดโครงการ FIT ชวนปั่น Rally ละเบ๋อ @ ราชมงคลสกลนคร ครั้งที่ 3 เป็นโครงการที่คณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ร่วมกับชมรมจักรยานราชมงคลสกลนคร และ ชมรมจักรยานพังโคน จัดขึ้นในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561 เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนนักจักรยานไทยให้รู้จักการปั่นจักรยานแบบ Randonnuers เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย รับทราบถึงวิธีการ และเสริมสร้างความมั่นใจในการปั่นจักรยานทางไกลก่อนก้าวสู่การปั่นจักรยานรูปแบบ Audax ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะได้ปั่นเพื่อชมธรรมชาติจากสองข้างทางแล้วนักปั่นยังมีกิจกรรมบันทึกระยะทางและเวลาตามจุด Check point ดังนั้นกิจกรรมนี้จึงไม่มุ่งเน้นที่ความเร็วในการปั่นเข้าเส้นชัยเหมือนการแข่งขันจักรยานทั่วไป แต่เป็นการปั่นจบและปั่นไม่จบตามระยะเวลาที่ถูกกำหนดไว้เท่านั้น จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่เริ่มอยากปั่นจักรยานทางไกล

นอกจากนี้การปั่นจักรยานแบบ Randonnuers ยังเป็นการสร้างนักปั่นให้รู้จักเส้นทางใหม่ เพื่อการท่องเที่ยว การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยทางผู้จัดได้กำหนดชื่อกิจกรรมเป็น "เส้นทางธรรมหลวงปู่มั่น เลียบสันเขาภูพาน ตำนานถิ่นภูไท" ( ปั่น 3 ธรรม ) โดยนักปั่นต้องรู้จักการใช้จักรยานร่วมกันในเส้นทางปกติ ?จักรยานคือพาหนะที่ใช้ถนนร่วมกันกับพาหนะอย่างอื่น? การปั่นจักรยานจึงไม่มีระบบรถให้บริการหรือระบบ Marshall ป้องกัน (ยกเว้นตามจุด Check Point) นักปั่นต้องพึ่งพาตนเอง นักปั่นที่ไม่เคยปั่นจักรยานทางไกลมาก่อน การจัดการ การวางแผนการปั่น มิตรภาพบนเส้นทาง และน้ำใจที่มีต่อกันระหว่างเพื่อนร่วมทริปทั่วประเทศที่มาร่วมปั่นกันในสนามนี้สามารถจะทำให้ผ่านระยะทาง 100 และ 132 กิโลเมตร ได้ ซึ่งจุดเริ่มต้นปั่นจะอยู่ที่อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร อ.พังโคน จ.สกลนคร ในส่วนค่าสมัครเข้าร่วมกิจกรรม แบ่งเป็น Group A และ Group B ค่าร่วมกิจกรรม คนละ 300 บาท รับเหรียญผู้พิชิตพร้อมประกาศนียบัตรการปั่นจักรยานทางไกล เมื่อปั่นจบผ่านตามกติกาของผู้จัด และค่าสมัครเข้าร่วมกิจกรรม Group C (VIP) คนละ 600 บาท รับเหรียญที่ระลึกและเสื้อกิจกรรมการปั่นจักรยานพร้อมประกาศนียบัตรการปั่นจักรยานทางไกล ค่าสมัคร คนละ 50 บาท ทุกระยะทาง โดยเป็นการหักสมทบโครงการก้าวตามฮอย ซอยบ้านเกิดก้าวไปกับ ก้อง ห้วยไร่ ผู้สนใจสมัครได้ที่ http://www.thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=54&t=1671930 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ดร.วีระ ธันยาภิรักษ์ โทรศัพท์ 081-9743317 คุณศักดิ์ดา สมแสน โทรศัพท์ 095-6645092 หรือ 042-772391"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร RSKC 2018 ครั้งที่ 1

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร ขอเชิญนักวิจัยร่วมส่งผลงาน เพื่อนำเสนอในการประชุมวิชาการระดับชาติราชมงคลสกลนคร ครั้งที่ 1 (The 1st Rajamangala Sakon Nakhon Conference : RSKC2018) ระหว่างวันที่ 17 - 19 พฤษภาคม 2561 ประกอบไปด้วย 7 สาขา...

ทองกวาวเกมส์ครั้งที่ 7

คณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร ขอเชิญนักศึกษาและผู้สนใจ เข้าชมการแข่งขันกีฬาภายใน "ทองกวาวเกมส์ 2013" ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 26-30 สิงหาคม 2556 ประเภทกีฬาที่มีการแข่งขัน ได้แก่ ฟุตบอล ฟุตซอล บาสเกตบอล...

มร. เครก บาร์เรตต์ ซีอีโอของอินเทล ชี้ชัดว่า นวัตกรรมด้านซิลิคอนและเทคโนโลยีไร้สายจะทำให้ผู้บริโภคสัมผัสความบันเทิงได้ด้วยหนทางใหม่ๆ

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ มร. เครก บาร์เรตต์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของอินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าวในงานอินเตอร์เนชั่นแนล คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆ นี้ว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง