ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ส้ม-ชนากานต์-TOM PIZZA RESORT-มาดามกอล์ฟ รวมพลบินลัดฟ้า เลี้ยงอาหารเด็กกำพร้า โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ๔๘ พรรษา จ.ลำพูน พร้อมสร้างร้อยยิ้มด้วยกิจกรรมส่งเสริมบุคลิกภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--

ทัพผู้ใจบุญ ซึ่งประกอบด้วย "ส้ม-ชนากานต์ ชัยศรี" อดีต Miss Thailand World ปี 1990 ที่ปัจจุบันเป็น "เชฟมือทอง" ในร้านขนมไทย "บ้านส้มขนมสวย" พร้อมคุณชลธร เจริญผล เจ้าของธุรกิจ TOM PIZZA RESORT เกาะสเม็ด จ.ระยอง และสามี "คุณคุณรัชพล ชาติวงค์" ... จับมือ "มาดามกอล์ฟ-กฤษฎา ทิพย์ประสิทธิ์" ออแกไนซ์เซอร์ชื่อดัง และทีมงาน ยกครัวอาหารทะเลระยองออกไปสู่ภาคเหนือ ที่โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ 48 ปี ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี จังหวัดลำพูน เพื่อทำอาหารกลางวันเลี้ยงน้องๆ หนูๆ ซึ่งล้วนเป็นเด็กกำพร้าและด้อยโอกาส เพื่อให้น้องๆ ได้อิ่มท้อง และได้มีรอยยิ้ม จากคนในสังคมที่ช่วยดูแลและไม่ได้ทอดทิ้งพวกเขา โดยมีคุณสายสม วงศาสุลักษณ์ ประธานอำนวยการ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ 48 พรรษาให้การต้อนรับ

งานนี้ "ส้ม-ชนากานต์" คุณชลธร-คุณรัชพล พร้อมทีมงาน โชว์ฝีมือความเป็นเชฟได้สุดแซ่บ กับ 9 เมนูอาหารทะเลที่ประกอบด้วย ปูผัดผงกะหรี่, ปลาหมึกนึ่งมะนาว, ปลากระพงราดพริก, หอยเชลล์ผัดฉ่า, กุ้งอบ, หอยแมลงภู่อบ, ทอดมันปลาอินทรีย์ และต้มยำทะเล และในฐานะ "เชฟมือทอง" แห่งบ้านส้มขนมสวย จึงนำขนมไทย รวม 2 เมนู คือขนมบ้าบิ่นและข้าวเหนียวแก้ว ขนมไทยสุดชิคของร้านบ้านส้มขนมสวย ไปให้น้องๆ และคุณครูได้ร่วมรับประทานกันด้วย นับว่า เป็นการสร้างความสุขให้น้องๆ ให้ได้เปลี่ยนบรรยากาศจากการรับประทานอาหารท้องถิ่นของภาคเหนือ สู่อาหารทะเลภาคตะวันออก เชฟทุกคนเต็มที่กับการลงครัวปรุงอาหารและทำกิจกรรมพัฒนาบุคลิกภาพให้กับน้องๆ

"ส้ม-ชนากานต์" เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้มีโอกาสมาร่วมเป็นเชฟทำอาหารเลี้ยงอาหารน้องๆ ที่โรงเรียนแห่งนี้ โดยทันทีที่ได้รับการชักชวนจาก นายกฤษฎา ทิพย์ประสิทธิ์ รีบตอบรับและจัดการเคลียร์ทุกภารกิจเพื่อให้ได้มาร่วมงานนี้ เนื่องจากคิดว่า การได้ไปให้โอกาสโดยเฉพาะกับเด็กๆ ที่มีโอกาสน้อยกว่าเด็กทั่วไปในสังคมถือเป็นเรื่องดี เป็นการสร้างคุณค่า-สร้างความสุข-สนุกสนานไปกับกิจกรรมที่นำเข้าไป หรือเรียกได้ว่า ทำให้น้องๆ ได้อิ่ม คือ "อิ่มทั้งกายและใจ" กันเลยทีเดียว

ทั้งนี้โดยส่วนตัวก็อยากทำอยู่แล้ว ฉะนั้น เมื่อเพื่อนกอล์ฟมาชักชวนจึงไม่รีรอ และที่สำคัญ ยังทำขนมบ้าบิ่น และข้าวเหนียวแก้วไปฝากน้องๆ ด้วย ถือเป็นการช่วยกันดูแลสังคม ช่วยสร้างรอยยิ้ม ไม่ให้เด็กๆ เกิดความรู้สึกเหงา หรือรู้สึกได้ว่าตัวเองถูกทอดทิ้ง...คิดเสมือว่า "ถ้าเราไม่ให้โอกาสเขา แล้วใครจะให้โอกาส" ...ส้ม-ชนากานต์ กล่าว

ด้านมาดามกอล์ฟ-กฤษฎา ทิพย์ประสิทธิ์" กล่าวเช่นกันว่าส่วนตัวปฏิญาณตน นำกิจกรรมดีๆ มาหาน้องๆ ทุกปี และปีนี้ก็เป็นโอกาสดีที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับ คุณชลธร-คุณรัชพล แห่ง TOM PIZZA RESORT จึงชักชวนกันมาร่วมกันทำเรื่องดีๆ ให้กับน้องที่นับได้ว่า เป็นผู้ขาดโอกาสในสังคมกลุ่มหนึ่ง จึงได้จัดอาหารทะเลที่คิดว่า น้องๆ ไม่ค่อยได้รับประทานมาให้ รวมถึงขนมหวานจากร้านบ้านส้มขนมสวย ที่คุณส้มทำเองกับมือ และสุดท้ายคือกิจกรรมพัฒนาบุคลิกภาพ ทั้งหมดนี้ถือเป็นเรื่องดีๆ ที่สร้างรอยยิ้มให้ทั้งกับส่วนตัว-ทีมงาน และกับเด็กๆ...ส่วนตัวคือ เมื่อชวนใครแล้วไม่มีใครปฏิเสธ มีแต่อยากมาร่วมกิจกรรมด้วยกัน และช่วยกันจัดเมนูอาหารไปให้ ยิ้มที่ 2 คือ ทีมงานทุกคน น่ารักมาก โดยเฉพาะเมื่อถึงเวลาแสดงฝีมือเป็นเชฟ ทุกท่านขะมักเขม้นตั้งใจทำอาหารเพื่อน้องๆ เป็นอย่างดี และยิ้มสุดท้าย สำคัญมาก คือรอยยิ้มของน้องๆ ที่ทำให้คิดได้ว่า ตนเองและทีมงานทุกคน เป็นส่วนหนึ่งให้เด็กๆ ได้มีความสุข ได้มีรอยยิ้มเกิดขึ้น ส่วนตัวตั้งปฏิญาณตั้งแต่แรกว่า จะนำกิจกรรมดีๆ ไปหาน้องๆ เช่นนี้ทุกๆ ทุกปี เพื่อเป็นการแบ่งปัน สร้างโอกาส และสร้างรอยยิ้มและให้โอกาสน้องๆ ต่อไป เพราะเด็กวันนี้ คือกำลังสำคัญของชาติบ้านเมือง การสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้พวกเขา ก็เท่ากับสร้างอนาคตให้กับบ้านเมืองด้วยเช่นกัน พร้อมกันนี้ ก็ขอเชิญชวนทุกคนแบ่งปันน้ำใจและเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับเด็กๆ เหล่านี้ต่อไป

สำหรับโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ 48 พรรษาในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี จ.ลำพูน เป็นโรงเรียนก่อตั้งโดยมูลนิธิร่วมน้ำใจต้านภัยเอดส์ เพื่อรองรับเด็กกำพร้าที่บิดามารดาเสียชีวิตด้วยโรคเอดส์ หรือเด็กที่ถูกทอดทิ้งและเด็กที่ถูกล่วงละเมิดจากคนในครอบครัว ตั้งแต่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 ที่จังหวัดลำพูน โดยเป็นโรงเรียนประจำแบบให้เปล่า ซึ่งเด็กกำพร้าจะได้รับการศึกษาและกินนอนอยู่ที่โรงเรียน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดทั้งสิ้น ปัจจุบันมีนักเรียนประมาณ 370 คน ซึ่งเด็กๆ ส่วนใหญ่เป็นเด็กกำพร้าจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศที่ขาดผู้อุปการะเลี้ยงดู และเมื่อได้เข้ามาเป็นนักเรียนในโรงเรียนแล้วจะต้องประพฤติปฏิบัติตนตามกฎระเบียบของโรงเรียนเป็นสำคัญ พร้อมกับได้ศึกษาจนสำเร็จตามหลักสูตรของโรงเรียน สร้างคนเพื่อชาติ สร้างศาสตร์ก้าวหน้า สร้างภูมิปัญญา พึ่งพาตนเอง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: MFEC สนับสนุนกิจกรรมค่ายฟันเฟืองสานฝัน ครั้งที่ 7

บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFEC ร่วมสนับสนุนกิจกรรม “โครงการค่ายฟันเฟืองสานฝัน ครั้งที่ 7” ของชุมนุมวิชาการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระหว่างวันที่ 10-21 มี.ค. 2551 ณ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ...

กทม.เปิด 1 ใน 10 สวนสวยแห่งใหม่ของกทม.วันเสาร์ 15 ม.ค.นี้

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กทม. วันเสาร์ที่ 15 ม.ค.นี้ นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีกำหนดเปิดสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติเกียกกาย เขตดุสิต บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ เพื่อให้เป็นปอดแห่งใหม่ของคนกรุงเทพมหานครตามโครงการ "10 สวนสวย 10 คลองใส 10 ถนนสะอาด"...

'AVON' BRINGS 18 'MISS THAILAND WORLD 2003' FINALISTS TO PERFECT BEAUTY TO WIN THE CROWN IN THE FINAL ROUND

'AVON' BRINGS 18 'MISS THAILAND WORLD 2003' FINALISTS TO PERFECT BEAUTY TO WIN THE CROWN IN THE FINAL ROUND Avon Reflects A Strong Commitment to Beauty through the Pageant; and Supporting October Month on 'Breast Cancer Awareness' Today, Avon Cosmetics (T...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง