ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หอการค้าไทยเชิญชวนประกวดตราสัญลักษณ์ เตรียมระดมกิจกรรมฉลองใหญ่ครบ 85 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--หอการค้าไทย

นายวิชัย อัศรัสกร รองประธานกรรมการหอการค้าไทย เปิดเผยว่า ในปี 2561 นี้ หอการค้าไทยกำหนดจัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 85 ปีแห่งการก่อตั้งหอการค้าไทย โดยกำหนดแนวคิดในการจัดงานว่า "85 ปี แห่งความทุ่มเท ให้ไทยเท่ ไทยเท่าเทียม ไทยยั่งยืน" เพื่อสะท้อนภาพการดำเนินงานขององค์กรที่มีมายาวนานกว่า 85 ปีมีบุคลากรคุณภาพที่ขับเคลื่อนองค์กรด้วย "ความทุ่มเท" เสียสละ มีจิตสาธารณะ และทำเพื่อประโยชน์ส่วนรวมโดยไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนมาโดยตลอด

คณะกรรมการในปัจจุบันได้ดำเนินนโยบายตามแนวคิด "ไทยเท่" เพื่อการพัฒนาผู้ประกอบการและขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งจะเป็นการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจของประเทศ ด้วยองค์ประกอบด้านความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม (Creative Economy) ผสานกับเทคโนโลยีดิจิทัลที่ทันสมัย (Digital Economy) และความโดดเด่นด้านวัฒนธรรมของไทย (Cultural Economy) เพื่อสร้างเป็นสินค้าและบริการที่แตกต่าง นำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเศรษฐกิจในพื้นที่แต่ละจังหวัด

ในขณะที่คณะกรรมการฯ ก็พยายามสร้างบุคลิกภาพของคนหอการค้าในแบบไทยเท่ ให้มีภาพลักษณ์ที่โดดเด่นใน 4 ด้าน คือ 1) เท่ทิศทาง (Visionary) คือ มีวิสัยทัศน์ เชี่ยวชาญ เชื่อถือได้ และเป็นแบบอย่างที่ดี 2) เท่ทีมเวิร์ค (Network) มีเครือข่ายคุณภาพ จากผู้เชี่ยวชาญที่หลากหลาย 3) เท่ทันโลก (Dynamic) คือการไม่หยุดนิ่ง สร้างสรรค์สิ่งใหม่ด้วยนวัตกรรม และลงมือทำด้วยความคล่องแคล่ว และ 4) เท่ทำดี (Sustainable) สร้างความยั่งยืนให้กับเศรษฐกิจ ห่วงใยสังคม เสริมสร้างจรรยาบรรณ และยึดมั่นความพอเพียง

สำหรับในเรื่อง "ความเท่าเทียม" จะมองใน 2 มิติ คือ มิติภายในประเทศ ที่มุ่งลดความเหลื่อมล้ำทั้งในด้านเศรษฐกิจและสังคม ผ่านโครงการต่าง ๆ เช่น 1 ไร่ 1 แสน/ 1 หอการค้าดูแล 1 สหกรณ์การเกษตร/ 1 หอการค้าดูแล 1 ท่องเที่ยวชุมชน เป็นต้น ส่วนในมิติระหว่างประเทศ จะเป็นการสร้างความสามารถในการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการไทย เพื่อก้าวสู่เวทีระดับสากลต่อไป ซึ่งการพัฒนาเพื่อสร้างความเท่าเทียมนี้อยู่บนพื้นฐานแนวคิดของการเติบโตไปพร้อม ๆ กัน (Inclusive Growth)

ในเรื่องสุดท้ายคือ "ความยั่งยืน" เป็นสิ่งที่หอการค้าไทยให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยผลักดันให้ผู้ประกอบการสร้างสรรค์นวัตกรรม และปรับตัวให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา พร้อมน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาเป็นแนวคิดในการสร้างความสมดุล และสร้างความยั่งยืนต่อไป

การจัดงานฉลองครบรอบ 85 ปี จะมีกิจกรรมต่าง ๆ อีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมงาน อย่างไรก็ตาม หอการค้าไทยขอเชิญนักเรียน นักศึกษา ผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจทุกท่าน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองในครั้งนี้ ด้วยการร่วมประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์ครบรอบ 85 ปี หอการค้าไทย ภายใต้แนวคิด "85 ปี แห่งความทุ่มเท ให้ไทยเท่ ไทยเท่าเทียม ไทยยั่งยืน" ตามแนวทางที่กล่าวมาข้างต้น ซึ่งผู้ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท และรางวัลชมเชย 3 รางวัล รางวัลละ 10,000 บาท ทั้งนี้ สามารถดูหลักเกณฑ์ในการประกวดได้ทาง www.thaichamber.org และส่งผลงานได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2561 โดยจะประกาศผลในวันที่ 9 มีนาคม 2561


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่า ททท.ร่วมเปิดงาน “อัญมณีจรัสแสง Bangkok Oro l”

นางพรศิริ มโนหาญ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพีธีตัดริบบิ้นเปิดงานศูนย์บริการข้อมูลการเลือกซื้ออัญมณีและเครื่องประดับ และงานแสดงสินค้า “อัญมณีจรัสแสง Bangkok Oro l” โดยมี นายวิชัย อัศรัสกร...

ไทยฟูจิซีร็อกซ์จัดประกวด "ตราสัญลักษณ์ (LOGO) ครบรอบ 40 ปี" ชิงรางวัลมูลค่ากว่าแสนบาท

บริษัท ไทยฟูจิซีร็อกซ์ จำกัด ผู้นำเทคโนโลยีระบบการจัดการเอกสาร เชิญชวนนิสิตนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่มีใจรักในการสร้างสรรค์และดีไซน์ ร่วมส่งผลงานการออกแบบตราสัญลักษณ์ (LOGO) เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี บริษัท ไทยฟูจิซีร็อกซ์ จำกัด เข้าประกวด เพื่อชิงทุนการศึ...

มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญชวนฟังสัมมนาฟรี!! อาหารติดตราสัญลักษณ์... "อาหารรักษ์หัวใจ"

กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--เอดีทูวาย คอมมิวนิเคชั่น มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ ภาควิชาโภชนวิทยา คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ขอเชิญชวนผู้ประกอบธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารเข้าร่วมสัมมนาในหัวข้อ "ร่วมกันเลือกผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อหัวใจ" ในโคร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง