ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หอการค้าไทย เตรียมจัดงานแสดงสินค้า หอการค้าแฟร์ ที่เชียงใหม่ กลางปีนี้ กระตุ้นเศรษฐกิจภาคเหนือ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--หอการค้าไทย

นายกฤษณะ วจีไกรลาศ ประธานคณะกรรมการแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจ หอการค้าไทย เปิดเผยว่า หอการค้าไทยได้กำหนดจัดงานแสดงสินค้า "หอการค้าแฟร์" ( TCC Fair) ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าประจำปีที่ยิ่งใหญ่ในระดับภูมิภาค โดยจะเริ่มจัดในภาคเหนือเป็นแห่งแรก และจะมีการจัดงานกระจายไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ต่อไปในอนาคตซึ่งมีแนวคิดในการจัดงาน คือ งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์เพื่อผู้บริโภค (The Region Trade Consumer & Lifestyle Exhibition) ทั้งนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าไทยที่มีศักยภาพได้เพิ่มโอกาสและช่องทางการตลาด สร้างความร่วมมือ เชื่อมโยงเครือข่ายให้เกิดความเข้มแข็งในระดับภาคเอกชน รวมทั้งกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับภูมิภาค ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศอย่างยั่งยืน

สำหรับในปี 2561 เป็นปีแห่งการฉลองครบรอบ 85 ปี จึงได้มีการผนึกพลังภาคธุรกิจจัดงาน "หอการค้าแฟร์ (TCC Fair) " ขึ้น โดยครั้งแรกจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 8 กรกฎาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งงานดังกล่าวจะเป็นงานมหกรรมสินค้าไลฟ์สไตล์เพื่อการช้อปปิ้งแบบครบวงจร โดยมีบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ ในสาขาธุรกิจที่มีศักยภาพของไทยเข้าร่วมงาน ได้แก่ สินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่ม สินค้าอุปโภคและของใช้ สินค้าตกแต่งบ้าน สินค้าประเภทแฟชั่นและเสื้อผ้า สินค้ายานยนต์ และการท่องเที่ยว เป็นต้น อีกทั้ง ยังมีกิจกรรมพิเศษภายในงานฯ อาทิ SMEs Clinic การประกวดและการแข่งขันทำอาหาร การเจรจาธุรกิจ และการสัมมนา/Workshop ในเรื่อง Packaging และเสริมสร้างการค้าขายผ่าน e Commerce เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ประกอบการและผู้ที่เข้าเยี่ยมชมงานฯ รวมทั้ง โซนสินค้านวัตกรรม และ Food Truck Market นอกจากนี้ ยังได้ร่วมกับ Media Partner จัดคอนเสิร์ตชั้นนำสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้เข้าชมงานด้วย

หอการค้าไทย คาดว่าการจัดงานดังกล่าวจะมีรายได้หมุนเวียน 300-500 ล้านบาท ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในภูมิภาค ส่งเสริมให้เกิดการบริโภคและการท่องเที่ยวภายในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียง และจะส่งผลดีต่อภาพรวมเศรษฐกิจในระดับประเทศต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯกทม. ชูนโยบายด้านการท่องเที่ยว เปิดตัวแคมเปญ "ที่สุดในกรุงเทพฯ"

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--กทม. เมื่อวานนี้ (วันที่ 8 ก.พ.48 เวลา 11.00 น.) ที่ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 ศาลาว่าการกทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงนโยบายด้านการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร ภายใต้แคมเปญ "ที่สุดในกรุงเทพฯ" เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของ...

เอเอ็มดี เปิดศักราชใหม่ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย AMD Turion 64 ดึงแลนช์ อาร์มสตรอง ร่วมเปิดตัวที่งานซีอีเอส คาดพร้อมติดตั้งในโน้ตบุ๊ค พีซี ทั่วโลก ครึ่งแรกของปี 2549

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ขอแนะนำยุคสมัยใหม่แห่งคอมพิวเตอร์ไร้สายด้วย AMD Turion(TM) 64 ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกโดย แลนช์ อาร์มสตรอง แชมป์จักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ 6 สมัย ที่งานแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์นานาชา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง