ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ยุวพุทธฯ บ้านแห่งธรรมขอเชิญร่วมบุญพิมพ์หนังสือเทศน์พระมาลัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
พระมาลัยคือใคร?

พระมาลัย ถือเป็นพระเถระในตำนานองค์สำคัญองค์หนึ่งที่ใกล้ชิดกับชาวบ้าน และถือเป็น "พระผู้มาโปรด" จนได้รับการกล่าวขานทั่วไป และนำมาสร้างเป็นงานศิลปกรรมต่างๆ มากมายหลายรูปแบบ รวมทั้งยังมีการสร้างสรรค์สมุดภาพและคัมภีร์ขึ้นจำนวนมาก อันเกิดจากพื้นฐานความเชื่อที่ว่าการสืบสานเรื่องราวเหล่านี้ให้เผยแพร่กว้างขวางออกไปถือเป็นอานิสงส์นำให้ผู้สร้างได้ไปเกิดในยุคพระศรีอาริย์

การให้ธรรมะเป็นธรรมทาน ย่อมชนะการให้ทั้งปวง
ยุวพุทธฯ บ้านแห่งธรรมขอเชิญร่วมบุญพิมพ์หนังสือเทศน์พระมาลัย
เพื่อใช้ในงานวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม 2561

ณ ชั้น 4 อาคารธรรมนิเวศ ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ซอยเพชรเกษม 54 เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ

*เนื้อหาในหนังสือกล่าวถึงนรก สวรรค์ บาป บุญ คุณ โทษ และพระศรีอาริยเมตไตรย เป็นสื่อเพื่อให้ผู้ฟังหรือผู้อ่านได้เข้าใจถึงกรรมดี กรรมชั่ว ผลของกรรม อานิสงส์ของการทำบุญทำทานและการปฏิบัติเพื่อให้ได้เกิดในสมัยของพระพุทธเจ้านามว่า "พระศรีอริยเมตไตรย" ในอนาคต

ร่วมบริจาคได้ด้วยตนเองที่สมาคมฯ หรือโอนเงินเข้าบัญชี
ชื่อบัญชี "ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทยฯ" บัญชี ออมทรัพย์
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาซีคอนบางแค เลขที่ 232 2 18801 5
ธ.กสิกรไทย สาขาภาษีเจริญ เลขที่ 034 2 69529 9
ธ.กรุงไทย สาขาภาษีเจริญ เลขที่ 025 1 34213 1
ธ.กรุงเทพ สาขาท่าพระ เลขที่ 141 0 74600 0

ร่วมบริจาค 300 บาทขึ้นไป ขอนำชื่อพิมพ์ท้ายเล่ม ปิดรับรายชื่อ วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561

กรณีโอนเงินเข้าบัญชี กรุณาส่งสำเนาใบนำฝาก (PAY IN) พร้อมเขียนชื่อ-สกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ และวัตถุประสงค์ของการบริจาคไปที่ โทรสาร 02 413 3131 หรือ Line รับบริจาค ID : ybat99 ทางสมาคมจะได้ออกใบอนุโมทนาบัตรให้ท่านต่อไป

***ใบอนุโมทนาบัตรสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ตามที่กฎหมายกำหนด

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ยุวพุทธฯ จัดบรรพชาสามเณรปฏิบัติวิปัสสนาถวายเป็นพระราชกุศล

กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะจัดโครงการบรรพชาสามเณรเฉลิมพระเกียรติ 2 โครงการ คือ โครงการสามเณรใจเพชร เฉลิมพระเกียรติ สำหรับเยาวชนอายุ 14 ปีถึง 25 ปี ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม ถึง 30 เมษายน และโ...

ม.ธรรมศาสตร์ จัดสัมมนา "Norway & Thailand: From Traditional Weaving to Contemporary Textile Art"

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--ม.ธรรมศาสตร์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับ สถานเอกอัครราชฑูต นอร์เวย์ประจำประเทศไทย ขอเชิญร่วมฟังสัมมนาวิชาการนานาชาติ ในวันพุธที่ 2 กุมภาพันธ์ นี้ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับ สถานเอกอัครราชฑูตนอร์เ...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง