ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ครบรอบ 20 ปี สิงห์ เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ม.ค.--U2 Networks

ทัวร์นาเม้นท์แห่งตำนานที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองไทย "สิงห์ เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2018" ครบรอบ20 ปี เป็นสนามที่สร้างแรงบันดาลใจ สร้างพลังและกำลังใจให้นักปั่นหน้าใหม่และนักกีฬาที่ต้องการความเป็นเลิศ พร้อมตะลุย 2 ล้อทั่วประเทศ ทุกภูมิภาคทั่วไทย

"สิงห์ เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น" โดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เป็นผู้สนับสนุนหลัก มีนายสันติ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ เป็นประธานอำนวยการจัดแข่งขันต่อเนื่องและยาวนานมาถึง 20 ปี เป็นอีกหนึ่งทัวร์นาเม้นท์ที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองไทย ที่สร้างแรงบันดาลใจ สร้างพลังและกำลังใจให้นักปั่นหน้าใหม่หรือนักกีฬาที่ต้องการความเป็นเลิศ ได้พัฒนาทักษะ พร้อมสะสมประสบการณ์ เป็นสนามที่ช่วยสานฝันให้ทุกคนได้ฝึกฝนตนเองก่อนก้าวสู่แมทช์การแข่งขันระดับนานาชาติ ทั้งยังเป็นตัวเลือกทีมชาติ พร้อมก้าวไปสู่นักกีฬาอาชีพในอนาคต เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ และชื่อเสียงให้ประเทศไทยต่อไป

นายกิตติศักดิ์ ชัยมงคลตระกูล ผู้อำนวยการกลุ่มกิจกรรมพิเศษ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า "สิงห์ เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น" ยืนหยัดมาถึงปีที่ 20 เป็นกิจกรรมที่อยู่คู่กับชาวเสือภูเขา และผู้ที่รักการปั่นจักรยานมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน มีผู้เข้าแข่งขันทุกเพศ ทุกวัย ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ทุกวันนี้ผู้คนส่วนใหญ่หันมาออกกำลังกายโดยการปั่นจักรยานมากยิ่งขึ้น ได้ทั้งสุขภาพที่ดี ได้สังคม ได้เพื่อนใหม่ๆ ที่ชื่นชอบในการปั่นจักรยานเหมือนกัน ต่อยอดไปถึงการพัฒนาคน ธุรกิจ เศรษฐกิจและสังคม เพราะสามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้ สร้างชื่อเสียงให้กับตัวนักกีฬาอีกด้วย เราจึงต้องรณรงค์และปลูกฝังให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ พร้อมทั้งประชาชนทั่วไปหันมาออกกำลังกาย ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ช่วยส่งเสริมสถาบันครอบครัวให้มีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการเพิ่มสนามแข่งขันให้นักปั่นได้ฝึกทักษะ สั่งสมประสบการณ์ รวมทั้งนักปั่นที่ต้องการความเป็นเลิศก้าวขึ้นสู่ทำเนียบทีมชาติ เดินหน้าเข้าสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ พร้อมก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ เพื่อสร้างรายได้ ชื่อเสียงเงินทอง สร้างผลงานของชัยชนะ และสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับประเทศต่อไป ทั้งยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่นแต่ละจังหวัด และภูมิภาคต่างๆ เป็นการสร้างกระแสการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพราะสนามที่ใช้แข่งขันจะกระจายไปทั้ง 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ

จากสถิติ 19 ปีที่ผ่านมา เฉลี่ยแล้วจะมีผู้เข้าร่วมแข่งขันปีละ 3,700 คน มีนักปั่นเข้าร่วมมากกว่า 73,900 คน แบ่งเป็นนักกีฬาชาย 57,760 คน หญิง 6,405 คน เยาวชน 9,735 คน "สิงห์ เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น" เป็นแมทช์แข่งที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรองจากสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย ใช้กฎ กติกา การแข่งขันจักรยานของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (UCI) และของสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เก็บคะแนนสะสมทุกรุ่นทุกสนาม ผู้ที่ทำคะแนนสะสมสูงสุดจะได้รับถ้วยเกียรติยศ

แบ่งประเภทดังนี้ (ชาย) อายุไม่เกิน 8 ปี, อายุไม่เกิน 10 ปี, อายุไม่เกิน 12 ปี, อายุไม่เกิน 15 ปี, อายุไม่เกิน 18 ปี, อายุ 30-34 ปี, อายุ 35-39 ปี, อายุ 40-44 ปี, อายุ 45-49 ปี, อายุ 50-54 ปี, อายุ 55-59 ปี, อายุ 60 ปีขึ้นไป, รุ่นน้ำหนัก 85 กก. ขึ้นไป และรุ่นทั่วไป (หญิง) อายุไม่เกิน 10 ปี, อายุไม่เกิน12 ปี, อายุไม่เกิน 15 ปี, อายุไม่เกิน 18 ปี, อายุ 35 ปีขึ้นไป, และรุ่นทั่วไป คาดว่าปีที่ 20 นี้ จะเปิดซีซั่นสนามแรกในช่วงเดือน มี.ค. 2561 แต่จะเป็นที่สนามไหน จังหวัดอะไร จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง นักกีฬาหรือผู้ที่สนใจติดตามข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/SinghaMountainBike อบต. , อบจ. , จังหวัด หรือหน่วยงานเอกชน ที่สนใจต้องการจัดแข่งขันติดต่อได้ที่ บริษัท ยู ทู เน็ตเวิร์ค (ประเทศไทย) จำกัด 02-754-4624-5


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สิงห์เมาเท่นไบค์ 2010 ระเบิดความมันส์อย่างต่อเนื่อง

ต้อนรับปีเสือ อบจ. – หอการค้าแพร่ ร่วมกับ สิงห์คอร์เปอเรชั่น จัดเสือภูเขา “สิงห์ เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2010” ปีที่ 13 ประเดิมสนามแรก อาทิตย์ที่ 10 ม.ค. 2553 ค่าสมัครฟรี มีของที่ระลึกเพียบ...

สกว. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเสวนา "ครุวิจัย : กระบวนการพัฒนาศักยภาพครูไทย" พร้อมทั้ง แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "ครุวิจัย สกว."

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--สกว. การเรียนการสอนในชั้นเรียน บางครั้งต้องพบกับข้อจำกัดในการสร้างแรงบันดาลใจ และการทำให้นักเรียนเกิดการเรียนรู้ เนื่องจากครูและนักเรียนไม่มีประสบการณ์ตรงในเรื่องนั้นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสอนวิทยาศาสตร์ที่แยกส่วนออกจากวิถีชีวิตและขาดการป...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง