ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กพร. ฝึกช่างแอร์ 5 จังหวัด ฟรี!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๘:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ม.ค.--กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน

กพร. จับมือบริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด เปิดฝึกช่างแอร์ 5 จังหวัด ฟรีตลอดหลักสูตร ตอบโจทย์แก้ปัญหาขาดแคลนคนทำงาน

นายสุทธิ สุโกศล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่ากพร. ได้ยึดแนวทางประชารัฐในการร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ด้านกำลังแรงงาน ให้มีความรู้ ความสามารถ และทักษะฝีมือทั้งในด้านปริมาณและคุณภาพ ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีสมัยใหม่ รองรับการขยายตัวของระบบเศรษฐกิจในอนาคต และมุ่งแก้ปัญหาบางสาขาอาชีพที่กำลังขาดแคลน เป็นการตอบสนองนโยบายเร่งด่วน (Agenda Based) ยกระดับทักษะฝีมือแรงงาน เพื่อโอกาสในการมีงานทำของพลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ซึ่งการร่วมมือกับบริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด ก็เช่นกัน โดยมุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพช่างเครื่องปรับอากาศ

นายสุทธิ กล่าวต่อไปว่าในปี 2561 ทั้งสองหน่วยงานได้ร่วมกัน เปิดฝึกอบรมหลักสูตรการฝึกยกระดับฝีมือ สาขา การซ่อมบำรุงและการแก้ไขปัญหาเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ การฝึกอบรมจะเน้นทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติในหัวข้อความปลอดภัยในการทำงาน การทำงานของวงจรอินเวอร์เตอร์ สารทำความเย็นและน้ำมันหล่อลื่น การควบคุมวัฏจักรสารทำความเย็น การวิเคราะห์และแก้ไขข้อขัดข้องต่างๆ การวัดและประเมินผล เป็นต้น ระยะเวลาการฝึกอบรม 18 ชั่วโมง มีการกำหนดแผนการฝึกอบรมในหน่วยงานสังกัดกพร.สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน (สพร.) 5 แห่ง ดังนี้ สพร. 19 เชียงใหม่ ฝึกอบรมระหว่างวันที่ 17-18 มกราคม 2561 สพร. 6 ขอนแก่น ฝึกอบรมระหว่างวันที่ 31 มกราคม -1 กุมภาพันธ์ 2561 สพร.5 นครราชสีมา ฝึกอบรมระหว่างวันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ 2561 สพร. 21 ภูเก็ต ฝึกอบรมระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ -1 มีนาคม 2561 และสพร. 3 3 ชลบุรี ฝึกอบรมระหว่างวันที่ 14-15 มีนาคม 2561 ซึ่งทางบริษัทได้สนับสนุนเครื่องปรับอากาศไดกิ้น 9000 BTU ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Job) จำนวน 5 เครื่อง มูลค่า 64,825 บาท ให้แก่สพร. ดังกล่าว เพื่อนำไปใช้ในการฝึกอบรม โดยเน้นฝึกอบรมให้กับคนทำงานที่กำลังเข้าสู่ตลาดแรงงาน ช่างในสถานประกอบกิจการ ช่างอิสระ และผู้มีรายได้น้อยให้มีอาชีพที่มั่นคงสร้างรายได้ในการเลี้ยงดูตนเองและครอบครัว

"สำหรับคุณสมบัติของผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีอายุ 18 ขึ้นไป สำเร็จการศึกษาตั้งแต่ระดับปวช. หรือมีประสบการณ์ในการทำงานที่เกี่ยวข้องกับสาขาช่างเครื่องปรับอากาศอย่างน้อย 1 ปี มีสภาพร่างกายและจิตใจที่ไม่เป็นอุปสรรคต่อการฝึก และสามารถเข้ารับการฝึกได้ตลอดหลักสูตร ผู้ผ่านการฝึกอบรมจะได้รับโอกาสการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานในสาขาอาชีพนี้ สำหรับค่าจ้างตามมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ อาทิ ช่างเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก ค่าจ้างฯ ระดับ 1 วันละ 400 บาท ระดับ 2 วันละ 500 บาท ระดับ 3 วันละ 600 บาท สนใจเข้ารับฝึกอบรมติดต่อได้ที่สพร. 5 แห่งดังกล่าว ฝึกอบรมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 0 2247 9420" อธิบดีกพร.กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: อนันดาฯเซ็นสัญญาติดตั้งแอร์ไดกิ้นโครงการไอดีโอ

ชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เซ็นสัญญากับ มร.ชิโร่ ซูกาฮาร่า ผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด โดยมี ดร.พรเทพ พรประภา ประธานกรรมการ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด ให้เกียรติร่วมเป็นสักขีพยาน สำหรับการ...

เซนต์-โกเบน เวเบอร์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "เซนต์-โกเบน เวเบอร์ จับมือกรมพัฒนาฝีมือแรงงานยกระดับฝีมือช่างปูกระเบื้องทั่วประเทศ"

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--เพนเนอร์-แมดิสัน บริษัท เซนต์-โกเบน เวเบอร์ จำกัด บริษัทชั้นนำของโลกด้านธุรกิจกาวซีเมนต์ และยาแนวสำหรับปูกระเบื้อง และมอร์ต้า ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวในโอกาสที่บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน...

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 จังหวัดอุบลราชธานี เปิดอบรมหลักสูตรฝึกยกระดับฝีมือแรงงานสาขาพนักงานนวดฝ่าเท้า

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 อุบลราชธานี เปิดอบรมหลักสูตรฝึกยกระดับฝีมือแรงงาน สาขาพนักงานนวดฝ่าเท้า ให้กับประชาชนผู้สนใจในจังหวัดอุบลราชธานี นางจุฑามาศ บุญอาจ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 อุบลราชธานี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง