ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พด. เปิด 3 ศูนย์การเรียนรู้เป็นของปีใหม่ 2561 ให้ประชาชนเข้าชมพระอัจริยภาพด้านดินของในหลวงรัชกาลที่ 9

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 ธ.ค.--กรมพัฒนาที่ดิน

กรมพัฒนาที่ดิน เปิดศูนย์การเรียนรู้ 3 แห่ง คือ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดฉะเชิงเทรา ศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทองอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดนราธิวาส และศูนย์ศึกษาวิธีการฟื้นฟูที่ดินเสื่อมโทรมเขาชะงุ้มอันเนื่องมากจากพระราชดำริ จังหวัดราชบุรี ช่วงวันหยุดยาว "ส่งความสุขปีใหม่ 2561 จากใจกระทรวงเกษตรและสหกรณ์"เพื่อเป็นการคืนความสุขให้กับประชาชนทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2560 ถึง 2 มกราคม 2561

นายสุรเดช เตียวตระกูล อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดยาวของเทศกาลปีใหม่ 2561 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จึงเตรียมของขวัญปีใหม่ให้แก่เกษตรกรและประชาชนทั่วประเทศ โดยจัดโครงการ "ส่งความสุขปีใหม่ 2561 จากใจกระทรวงเกษตรและสหกรณ์"เพื่อเป็นการคืนความสุขให้กับประชาชนทั่วประเทศ จากหน่วยงานในสังกัดของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อาทิ "มอบของขวัญเกษตรกรไทย มีกิน มีใช้ มีรายได้พอเพียง""เพิ่มพลังปีใหม่ ซื้อสินค้าเกษตรไทยคุณภาพดีในราคาพิเศษ"และ"ปีใหม่เที่ยวทั่วไทยสุขใจไปกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์"ผ่านการเปิดสถานที่ราชการให้ประชาชนได้เที่ยวชม เช่น ศูนย์ศึกษา ศูนย์เรียนรู้ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร และให้ความรู้ด้านการเกษตร ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2560 ถึง 2 มกราคม 2561 ทั้งนี้ กรมพัฒนาที่ดิน ได้เปิดศูนย์การเรียนรู้ทั้ง 3 แห่ง คือ ศูนย์ศึกษาการพัฒนา เขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดฉะเชิงเทรา ศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทองอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดนราธิวาส และศูนย์ศึกษาวิธีการฟื้นฟูที่ดินเสื่อมโทรมเขาชะงุ้มอันเนื่องมากจากพระราชดำริ จังหวัดราชบุรี ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของกรมพัฒนาที่ดิน ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและ เป็นทางเลือกสำหรับการทำกิจกรรมร่วมกันของคนในครอบครัวช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวันของเทศกาลปีใหม่ได้เข้ามาเที่ยวชม พร้อมศึกษาดูงานที่แสดงถึงพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในการแก้ปัญหาและพัฒนาดินให้มีความอุดมสมบูรณ์สามารถกลับมาเพาะปลูกพืชเพื่อทำการเกษตรได้ตราบจนทุกวันนี้

อย่างไรก็ตาม สำหรับประชาชนและผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดฉะเชิงเทรา โทร. 038 554 982 ศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทองอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดนราธิวาส โทร. 073 631 033 ศูนย์ศึกษาวิธีการฟื้นฟูที่ดินเสื่อมโทรมเขาชะงุ้มอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดราชบุรี โทร. 032 226 744 ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2560 ถึง 2 มกราคม 2561


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นานาประเทศยกย่องโครงการพระราชดำริ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน จ.จันทบุรี เป็นต้นแบบโรงเรียนอนุรักษ์ป่าชายเลนแบบยั่งยืน

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช สานต่อการส่งเสริมให้ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นหนึ่งในโรงเรียนต้นแบบการอนุรักษ์ป่าชายเลนของเมืองไทยที่ประสบความสำเร็จในการสร้างให้ชุมชนสามารถอยู่อาศัยและทำอาชีพอย่างเป็นมิตรกับสิ่...

นิร์วานาจัดสัมมนาเส้นทางอาชีพไฮเทคกับแฮกเกอร์แฮกกิ้งค์

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--สถาบันนิร์วานา นิร์วานาสถาบันฝึกอบรมด้านไอทีจัดสัมมนาฟรีประจำเดือนกุมภาพันธ์สองเรื่องเพื่อให้ความรู้สำหรับการวางแผนทำงานกับไอทีกับบริษัทข้ามชาติและอีกงานถอดระหัสแฮกเกอร์เรียนรู้และป้องกัน ในวันที่ 12 และ 19 กุมภาพันธ์ ณ ศูนย์การเรียนรู้...

การฝึกผสม Fusion Torch 05 - 1

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ โดย กองเรือลำน้ำ กองเรือยุทธการ หน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ และหน่วยปฏิบัติการพิเศษทางเรือสหรัฐอเมริกา จะทำการฝึกผสม Fusion Torch 05 - 1 ณ พื้นที่ฝึก จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดชลบุรี จังห...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง