ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ยอดฝีมือเอเชียพร้อมลงสนามสู้ศึกกอล์ฟถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ชิง 18 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๗ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๘:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 ธ.ค.--

ยอดฝีมือเอเชียนำโดย พชร คงวัดใหม่ โปรดาวรุ่งวัย 18 ปี มือทำเงินอันดับ 3 ของเอเชียนทัวร์ พร้อมลงสู้ศึกกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ชิงเงินรางวัลรวม 500,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 18 ล้านบาท ดวลกันแบบ 4 วันไม่มีตัดตัว ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี ที่จะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกพรุ่งนี้ (28 ธันวาคม)

การกีฬาแห่งประเทศไทยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ, บริษัทคนรักกอล์ฟ จำกัด และเอเชียน ทัวร์ พร้อมจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งเป็นการแข่งขันเฉพาะนักกอล์ฟ 60 อันดับแรกจากตารางเงินรางวัลสะสมออร์เดอร์ออฟเมอริตของเอเชียน ทัวร์ ฤดูกาล 2017 ร่วมด้วยผู้เล่นจากสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย 10 คน และรับเชิญจากผู้สนับสนุนอีก 8 คน รวมทั้งสิ้น 78 คน ลงชิงชัย 4 วัน ไม่มีตัดตัว โดยมีเงินรางวัลให้ช่วงชิงรวม 500,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 18 ล้านบาท ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ระยะ 6,764 หลา พาร์ 71 จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 28-31 ธันวาคม 2560

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีกิจกรรมถ่ายภาพประชาสัมพันธ์การแข่งขันโดยนักกอล์ฟอาชีพชื่อดังของไทยและต่างประเทศ ประกอบด้วย สกอตต์ เฮนด์ จากออสเตรเลีย อดีตมือ 1 ทำเงินเอเชียนทัวร์ ปี 2016, เทอร์รี พิลคาดาริส แชมป์เอเชียนทัวร์ 3 รายการจากออสเตรเลีย, ชีฟ คาปูร์ เจ้าของ 3 แชมป์เอเชียน ทัวร์ จากอินเดีย, ชาน ชี ชาง จากไต้หวัน แชมป์คิงส์คัพ ที่สนามแห่งนี้เมื่อปี 2016, ประหยัด มากแสง แชมป์ทำเงินซีเนียร์เจแปนทัวร์ 2017 และเจ้าของแชมป์คิงส์คัพและควีนส์คัพของไทย และพชร คงวัดใหม่ โปรดาวรุ่งวัย 18 ปีนักกอล์ฟทำเงินอันดับ 3 ของเอเชียนทัวร์ ปี 2017 นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมกอล์ฟคลินิกที่สนามไดร์ฟ และสนามชิพ-พัตต์ โดย ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ และแดนไท บุญมา สองโปรหนุ่มรุ่นใหม่ เพื่อให้นักกอล์ฟที่ร่วมแข่งขันโปร-แอม และผู้ที่สนใจได้นำเทคนิคไปฝึกซ้อมและใช้ในการออกรอบในโอกาสต่อๆ

โปรเพชร-พชร คงวัดใหม่ มือทำเงินอันดับ 3 เอเชียนทัวร์ 2017 และเป็นนักกอล์ฟอาชีพอายุน้อยที่สุดที่เคยคว้าแชมป์เอดีทีทัวร์ในวัย 15 ปี เผยภายหลังการถ่ายภาพประชาสัมพันธ์การแข่งขันว่า "เมื่อปีที่แล้วเคยแข่งที่สนามนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง ติดอันดับท็อป 20 มาปีนี้มีความภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้มีส่วนร่วมเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน และที่ยิ่งไปกว่านั้นผู้เข้าแข่งขันทุกคนคงอยากจะได้ถ้วยพระราชทานใบนี้มาก เพราะฉะนั้นไม่ใช่งานง่ายเลยที่จะคว้าแชมป์มาได้ สำหรับสนามก็เป็นแบบไทยสไตล์ไม่ค่อยเหมือนสนามที่ผมไปเล่นในยุโรป เราก็ต้องปรับตัวให้ได้ แต่ก็ต้องไม่กดดันตัวเองและไม่คาดหวังอะไรมาก พยายามอยู่ในเกมของเราและเล่นให้เต็มที่ที่สุดก็พอ"

ทางด้าน ชาน ชี ชาง จากไต้หวัน ซึ่งคว้าแชมป์เอเชียน ทัวร์ ครั้งแรกให้กับตัวเองจากรายการคิงส์คัพ ที่สนามแห่งนี้เมื่อปี 2016 กล่าวว่า "ผมรู้สึกดีที่ได้กลับมาสนามแห่งนี้ซึ่งเป็นที่ที่ผมคว้าแชมป์เอเชียน ทัวร์ เป็นครั้งแรก สำหรับการมาแข่งขันในรายการที่ไม่มีการตัดตัวอย่างนี้ก็รู้สึกเล่นสบายขึ้น ไม่กดดัน ผมรักประเทศไทย และมีเพื่อนคนไทยดีๆ หลายคนในทัวร์ อย่าง พชร คงวัดใหม่ และพรหม มีสวัสดิ์ และการมาประเทศไทยทำให้ผมรู้สึกเหมือนอยู่บ้านตัวเอง"

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รอบแรก (28 ธ.ค.) กลุ่มแรกเริ่มเวลา 8.30 น. กลุ่มสุดท้ายเริ่มเวลา 9.30 น. แฟนกอล์ฟสามารถเข้าชมการแข่งขันที่สนามได้ฟรี นอกจากนี้ยังสามารถรับชมการถ่ายทอดการแข่งขันทางทรูวิชั่นส์ รวมถึงถ่ายทอดไปทั่วโลกบนเครือข่ายของเอเชียนทัวร์ด้วยระบบเอชดี ในวันเสาร์ ที่ 30 และอาทิตย์ ที่ 31 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 13.00 น.

ข้อมูลเพิ่มเติมการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ www.asiantour.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ยอดโปรแถวหน้าเอเชียพร้อมลงแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ชิง 18 ล้านบาท ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ 28-31 ธันวาคมนี้

การกีฬาแห่งประเทศไทยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ, บริษัทคนรักกอล์ฟ จำกัด และเอเชียน ทัวร์ พร้อมจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร...

เอ็ดฟอร์ส ตอบรับสู้ศึก คิงส์คัพ 2016 ตั้งเป้าคว้าแชมป์ที่สองในไทย

โยฮัน เอ็ดฟอร์ส เจ้าของแชมป์ยูโรเปี้ยน ทัวร์ 3 รายการ จากสวีเดน ตอบรับลงสู้ศึก "คิงส์คัพ 2016" พร้อมตั้งเป้าคว้าแชมป์ในเมืองไทยเป็นรายการที่สอง ในรายการแซงชั่นเอเชียน ทัวร์ – ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ที่จะมีขึ้น ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ...

กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญทำข่าว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2546

วันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 17.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี พ.ศ.2546 ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ดังรายละเอียดกำหนดการดังแนบ Thursday 29th January 2004 17.30 hrs. HisMajesty the Ki...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง