ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ITALTHAI DREAM IT FORWARD สนับสนุนให้เยาวชนไทยฝันให้ไกลไปให้ถึง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ธ.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต

ในปัจจุบันการร่วมสร้างสรรค์และรับผิดชอบต่อสังคม ถือเป็นอีกหนึ่งเงื่อนไขของการดำเนินธุรกิจ กลุ่มบริษัทอิตัลไทยซึ่งเป็นผู้นำธุรกิจอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนักและรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร รวมถึงด้านอุตสาหกรรมบริการและไลฟ์สไตล์ ได้ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องดังกล่าวนี้เช่นกัน จึงได้จัดตั้งโครงการ ITALTHAI DREAM IT FORWARD เพื่อร่วมเป็นอีกหนึ่งแรงในการพัฒนาสังคมไทย

นายยุทธชัย จรณะจิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มอิตัลไทย กล่าวว่า ทุกคนล้วนมีความฝัน แต่การทำให้สำเร็จได้ตามที่ตั้งใจไว้อาจไม่ใช่เรื่องง่ายเนื่องด้วยข้อกำจัดที่ต่างกัน เหมือนธุรกิจของกลุ่มบริษัทอิตัลไทยที่ตั้งต้นมาจากความมุ่งมั่นอันแรงกล้าของ 2 ผู้ก่อตั้ง ที่เปลี่ยนจากความฝันให้กลายเป็นความจริงด้วยความตั้งใจอย่างไม่ย่อท้อ จนทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนจวบจนปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้กลุ่มบริษัทอิตัลไทยจึงขอมีส่วนร่วมทำความดีตอบแทนสังคม ในการสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนมุ่งมั่นไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ ด้วยโครงการ ITALTHAI DREAM IT FORWARD โดยปีนี้จะมุ่งเน้นไปที่กลุ่มเยาวชนอันเป็นกำลังสำคัญของประเทศในอนาคตผ่านกีฬาฟุตบอล ที่ส่งเสริมให้สุขภาพแข็งแรงทั้งทางร่างกายและจิตใจ อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่น ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค และฝึกการทำงานร่วมกันเป็นทีมอีกด้วย

โดยโครงการ ITALTHAI DREAM IT FORWARD จะถูกจัดขึ้นใน 2 พื้นที่ ได้แก่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ โดยทางอิตัลไทยได้มอบลูกฟุตบอลและอุปกรณ์ทางการกีฬาต่างๆ ให้กับ 15 โรงเรียนที่ขาดแคลนเพื่อใช้ในการเรียนและการฝึกซ้อมฟุตบอลต่อไป นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรม อิตัลไทย ฟุตบอล คลีนิค โดยได้รับความร่วมมือจาก โค้ชมืออาชีพ โครงการ Football Development Program บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี และนักฟุตบอลของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มาร่วมฝึกสอนทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชนกว่า 165 คนจาก 2 ภูมิภาค อีกด้วย

สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กิจกรรมได้ถูกจัดขึ้นที่สนามไอโมบาย สเตเดียม จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่สโมสรบุรีรัมย์ฯ อนุญาตให้ใช้สนามแข่งขันจริงในการจัดกิจกรรมให้กับเยาวชน โดยมีนายเนวิน ชิดชอบ ประธาน บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด และ นายไชยชนก ชิดชอบ รองผู้อำนวยการสายงานการตลาดและการสื่อสาร บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด ให้เกียรติมาร่วมงานด้วย

บรรยากาศในสนามไอโมบาย สเตเดียม เป็นไปอย่างสนุกสนาน ทางทีมผู้บริหารกลุ่มอิตัลไทยได้มอบลูกฟุตบอล อุปกรณ์กีฬาและชุดกีฬาให้กับโรงเรียนต่างๆ และร่วมทำกิจกรรมสำคัญหลายอย่างทั้งลงสนามกับน้องๆ และรวมทั้งการมอบใบประกาศนียบัตรให้น้องๆนักเรียนผู้เข้าร่วมทุกคนอีกด้วย น้องๆทุกคนตั้งใจเรียนรู้และเก็บเทคนิคจากทีมโค้ชโครงการ Football Development Program สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มาติวเข้มฝึกทักษะในหลายๆด้าน ทั้งยังมีทีมนักเตะจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาร่วมสอนและลงเล่นฝึกทักษะกับน้องๆทุกคนอีกด้วย

นายแมท ฮอลแลนด์ ผู้จัดการ Football Development Program สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำทีมโค้ชโครงการ พร้อมทั้งนักเตะสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาฝึกสอนเด็กๆจาก 11 โรงเรียน นายแมท กล่าวว่า ดีใจที่ได้มาร่วมกิจกรรม ITALTHAI DREAM IT FORWARD ซึ่งเป็นการมอบโอกาสให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ได้ดำเนินตามความฝันและมีโอกาสได้ค้นพบและพัฒนาตัวเองเพิ่มขึ้น ซึ่งตนเองก็ยินดีที่จะสอนเทคนิคและทักษะต่างๆจากทีม FDP และสร้างสรรค์บรรยากาศสนุกสนานให้กับเด็กๆทุกคน ทั้งยังดีใจที่ทางอิตัลไทยได้จัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ขึ้นมา

ในขณะที่ภาคเหนือ ผู้บริหารกลุ่มบริษัทอิตัลไทย รวมถึงทีมโค้ชโครงการ Football Development Program สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เดินทางไปจัดกิจกรรมกันถึงที่ ตำบลบ่อแก้ว อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ณ โรงเรียนบ้านบ่อแก้ว โดยได้นำอุปกรณ์ฝึกสอนระดับมาตรฐานสากลไปจัดสอนทักษะฟุตบอลให้กับน้องๆแบบเต็มที่ รวมไปถึงมอบใบประกาศนียบัตรให้กับน้องๆทุกคนที่เข้าร่วมอบรมทักษะฟุตบอลในวันนั้น รวมถึงกลุ่มบริษัทอิตัลไทยได้ลูกฟุตบอลและอุปกรณ์ฟึกซ้อมฟุตบอลให้กับโครงเรียนที่เข้าร่วมเพื่อนำไปใช้สำหรับกิจกรรมทางการศึกษาต่อไป

ครูเจต บุญเป็ง ผู้ดูแลและผู้จัดตั้งทีมฟุตบอลเก่อญอโพ กล่าวว่า รู้สึกตื้นตันและดีใจมากที่ทางอิตัลไทยจัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ ทั้งยังมอบลูกฟุตบอล อุปกรณ์กีฬาต่างๆและข้าวของเครื่องใช้ ให้กับทางตนอีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ทางเด็กๆต้องการ และทางเราก็ขาดแคลนอยู่ ตนอยากให้เด็กๆได้มีอุปกรณ์และมีโอกาสได้ฝึกซ้อมแบบเต็มที่ เด็กๆในดูแลทุกคนตื่นเต้นนอนไม่หลับกัน ตั้งตารอวันที่จะได้มาร่วมกิจกรรมฟุตบอลคลินิค ซึ่งเป็นโอกาสที่ไม่เคยรับมาก่อน

นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเริ่มต้นของการสนับสนุนให้เยาวชนไทยมุ่งมั่นทำตามความฝัน ซึ่งทางกลุ่มบริษัทอิตัลไทยก็หวังว่าเรื่องราวเล็กๆของเยาวชนกลุ่มนี้ จะช่วยสะท้อนและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนในสังคมต่อไป ซึ่งทุกคนสามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจพวกเขาได้ที่ www.facebook.com/italthaigroup หรือ http://www.italthaigroup.com/th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อิตัลไทยแถลงข่าวการปรับภาพลักษณ์องค์กรกลุ่มบริษัท อิตัลไทย จำกัด พร้อมแถลงทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2556

กลุ่มบริษัท อิตัลไทย จำกัด ในฐานะบริษัทชั้นนำด้านการพัฒนาธุรกิจและการบริการธุรกิจในประเทศไทย ใคร่ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าว “การปรับภาพลักษณ์องค์กรของ กลุ่มบริษัท อิตัลไทย จำกัด เพื่อการแข่งขันในระดับสากล ภายใต้คอนเซปต์ R.A.C.E”...

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มั่นใจเชือด คาชิวา เรย์โซล เก็บสามแต้ม เอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีก 2012

“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์รายการใหญ่ที่สุดของทวีปเอเชีย “AFC CHAMPIONS LEAGUE 2012” ซึ่งเป็นนัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอช ด้วยการเปิดสนามบุรีรัมย์ สเตเดียม ต้อนรับการมาเยือนของ คาชิวา เรย์โซล...

ดูซาน-แดวู ที่สุดแห่งการผนึกกำลัง สัญลักษณ์ใหม่แห่งความสำเร็จอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนัก

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--ดีทแฮล์ม บริษัท ดีทแฮล์ม จำกัด ฝ่ายเทคโนโลยี ได้ดำเนินการธุรกิจ ทางด้านจำหน่ายและบริการเครื่องจักรกลหนัก โดยเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพชั้นนำของโลก จากหลายประเทศ รวมถึงเครื่องจักรกลหนักเพื่องานก่อสร้างและงานเหมืองแร่ ยี่ห้อ แดวู จาก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง