ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

RBL Training Academy จับมือ UNHCR ส่งเสริม CSR สนับสนุนการจัดหาที่พักพิงเร่งด่วนแก่ผู้ลี้ภัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--Conjunction Group

สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ (UNHCR) ร่วมกับ คุณเล็ก-กรกนก ยงสกุล โค้ช ผู้ก่อตั้งสถาบัน RBL Training Academy เพื่อพัฒนาบุคลิกภาพจากภายในสู่ภายนอก 360 องศา จัดงานเสวนา "Live Positively, Think Positively" เพื่อเชื่อมโยงภาคเอกชนให้หันมาสนใจความต้องการเร่งด่วนในการแก้ปัญหาผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่น ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน

งานเสวนา "Live Positively, Think Positively" ได้รับความสนใจและเข้าร่วมโดยผู้บริหารในสายงานทรัพยากรบุคคล และสายงานความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม (CSR) จากองค์กรชั้นนำทั่วประเทศ โดยงานเสวนานั้นประกอบไปด้วยการบรรยายจากวิทยากรระดับสากล ที่มาให้ความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับสถานการณ์ผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่น รวมถึงการเสวนาเพื่อพัฒนาตนเองใช้ชีวิตเชิงบวก เพื่อส่งต่อการให้ สร้างการเปลี่ยนแปลงในระดับองค์กรในการช่วยเหลือผู้ลี้ภัย และสนับสนุนการทำงานของ UNHCR

เล็ก-กรกนก ยงสกุล โค้ช ผู้ก่อตั้งสถาบัน RBL Training Academy กล่าวว่า "งานเสวนา "Live Positively, Think Positively" ในครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นการทำงานด้าน CSR ของ RBL Training Academy ดิฉันเชื่อในการนำผู้คนให้เข้าถึงความสุขภายในจิตใจของพวกเขา ซึ่งสิ่งนี้จะนำไปสู่ความเมตตาที่มีต่อเพื่อนมนุษย์ร่วมโลกโดยไม่แบ่งแยก เชื้อชาติ ศาสนา หรือชาติพันธุ์ การปรับทัศนคติในการใช้ชีวิตให้เป็นเชิงบวก มีความสุขได้ในทุกพื้นที่ที่เราอยู่ ปรับความเข้าใจตั้งแต่รากฐานความคิด ภาวะอารมณ์ที่รุมเร้า อะไรคือ แรงกระตุ้น และผลักดันให้มีการตัดสินใจ แสดงออกในสถานการณ์ต่างๆ เพราะสุดท้ายกุญแจสำคัญที่ทำให้ตัวเรามีความสงบ สันติสุขนั้น เริ่มต้นมาจากใจเรา และเมื่อเรามีความเมตตาภายในจิตใจนั้นคือพื้นฐานของความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร ซึ่งทาง RBL Training Academy ต้องการทำให้เกิดแรงกระเพื่อมของการเปลี่ยนแปลงในระดับสากล

ความขาดแคลนทั่วโลกที่ยังขาดแรงสนับสนุนนั่นคือ ที่พักพิง ด้วยเหตุนี้ ในปีพ.ศ. 2559 UNHCR จึงดำเนินโครงการระดมทุนระดับโลกภายใต้ชื่อ "Nobody Left Outside" หรือ "เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างนอก" ซึ่งมีเป้าหมายในการเรียกร้องให้ภาคเอกชนสนับสนุนการจัดหาที่พักพิงเร่งด่วนให้แก่ผู้ลี้ภัยทั่วโลกที่ยังขาดแคลนอยู่จำนวน 2 ล้านคน

"ที่พักพิงไม่ว่าจะเป็นเต็นท์ ที่พักชั่วคราว หรือบ้าน คือสิ่งจำเป็นขั้นพื้นฐานสำหรับผู้ลี้ภัยในการมีชีวิตรอด เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจ อันมีสาเหตุมาจากความรุนแรงและการประหัตประหาร อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ลี้ภัยอีกหลายล้านคนทั่วโลกที่ต้องดิ้นรนอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสมและเสี่ยงอันตราย" จุง-อาห์ เกดินี-วิลเลียมส์ เจ้าหน้าที่ประสานงานในสถานการณ์ฉุกเฉิน ประจำสำนักงานใหญ่ UNHCR กรุงเจนีวา ให้ข้อมูลเกี่ยวกับความสำคัญของที่พักพิงที่มีต่อผู้ลี้ภัย พร้อมยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า "ดิฉันมีความมั่นใจว่างานเสวนา "Live Positively, Think Positively" ในครั้งนี้จะช่วยให้ภาคเอกชนได้มีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาผู้ลี้ภัยมากขึ้น ซึ่งภาคเอกชนนั้นมีหน้าที่สำคัญในการช่วยให้ความรู้ รวมถึงสนับสนุนทรัพยากรและพลังงาน เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการลงมือช่วยเหลือผู้ลี้ภัย

งานเสวนา "Live Positively, Think Positively" ถือเป็นงานแรกที่จัดขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นถึงมิติใหม่ของการใช้เทคนิคด้านการ coaching เพื่อเชื่อมโยงถึงการให้ที่เริ่มจากระดับบุคคล ไปถึงองค์กร สู่การแก้ปัญหาผู้ลี้ภัย ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของโลกที่ต้องการการสนับสนุนจาก บริษัท มูลนิธิ และผู้ที่มีจิตใจแห่งการช่วยเหลือทั่วทุกมุมโลก

ภาคเอกชนที่สนใจทำโครงการ CSR เพื่อผู้ลี้ภัยกับ UNHCR ติดต่อ www.unhcr.or.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เคทีซีร่วมกับสถาบัน อาร์บีแอล เทรนนิ่ง อคาเดมี เปิดคอร์ส เคทีซี ซีซันส์ เทรนด์ ปี 2017 เรียนรู้หนทางสู่ความสำเร็จจากภายในสู่ภายนอกแบบ 360 องศา

"เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับสถาบันอาร์บีแอล เทรนนิ่ง อคาเดมี (RBL Training Academy) สถาบันฝึกสอนและพัฒนาขีดความสามารถของบุคลากรจากภายในสู่ภายนอกแบบรอบด้านทั้ง 360 องศา เปิดคอร์ส "เคทีซี ซีซันส์ เทรนด์" (KTC Season's Trend)...

DERMALOG จัดหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือสำหรับขึ้นทะเบียนผู้ลี้ภัยในเยอรมนี

DERMALOG ผู้นำนวัตกรรมไบโอเมตริก ประกาศว่า บริษัทได้จัดหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นใหม่ "LF10" เพื่อรองรับการขึ้นทะเบียนผู้ลี้ภัยในเยอรมนี โดยใช้ในการออกบัตรประจำตัวให้แก่ผู้ลี้ภัย และเตรียมเผยโฉมสแกนเนอร์รุ่นดังกล่าว รวมถึงนวัตกรรมไบโอเมตริกอื่นๆ ในงาน...

ซีพีเอ็นจับมือ ยูเอ็นเอชซีอาร์ ร่วมช่วยเหลือผู้ลี้ภัยในไทย

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด มหาชน หรือ (ซีพีเอ็น) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกของประเทศไทยขยายการคืนกำไรสู่สังคมไปสู่กลุ่มผู้ลี้ภัย เปิดตัวความร่วมมือครั้งแรกกับสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยสหประชาชาติ (ยูเอ็นเอชซีอาร์)...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง