งาน Global Electric Power Tech 2017 ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๕๒ น.
โซล, เกาหลีใต้--4 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สมาคมวิศวกรไฟฟ้าเกาหลี (Korea Electric Engineers Association หรือ KOTRA) ได้จัดงานเอ็กซ์โป Global Electric Power Tech 2017 ซึ่งรวบรวมโรงไฟฟ้าอัจฉริยะ, โรงไฟฟ้านิวเคลียร์และโรงไฟฟ้า ตลอดจนอุตสาหกรรมเครื่องจักรไฟฟ้าขนาดใหญ่ขึ้นเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 10-12 พ.ค. ที่ COEX ฮอลล์ ซี กรุงโซล

นักธุรกิจจำนวน 388 ราย จาก 14 ประเทศ (592 บูธ) ได้เข้าร่วมงานเอ็กซ์โปครั้งนี้ ในขณะที่ผู้เข้าร่วมชมงาน ซึ่งนับรวมถึงชาวต่างชาติจำนวน 1,792 รายด้วยนั้น ได้เข้าร่วมชมงานทั้งสิ้น 32,345 ราย

งานเอ็กซ์โปครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงพาณิชย์ อุตสาหกรรม และพลังงาน และได้จัดขึ้นโดยองค์กรต่างๆรวม 23 องค์กร ซึ่งรวมถึง KEPCO และบริษัทผู้ผลิตพลังงานอีก 6 แห่งในฐานะพันธมิตรของงานที่จะมีส่วนร่วมในการสร้างฐานการส่งออกให้กับอุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้าและยกระดับสู่ระดับสากล

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนการพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ในตลาดภายในประเทศและต่างประเทศ บริษัท โคเรีย อิเล็กทริก พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น (Korea Electric Power Corporation) และบริษัทผู้ผลิตพลังงานอีก 6 บริษัทได้มีส่วนในการสนับสนุนการมีส่วนร่วมของ SMEs อย่างแข็งขันในการจัดแสดงด้านโรงไฟฟ้าอัจฉริยะ อุปกรณ์การจัดส่ง รับ และการแปลงพลังงาน

งานเอ็กซ์โปดังกล่าวจัดขึ้นมาแล้วถึง 15 ครั้ง และยังได้ขยายตัวอย่างต่อเนื่องด้วยคำบอกเล่าจากปากต่อปากของบริษัทผู้เข้าร่วมงานด้วยผลตอบรับอันดีเยี่ยม งานนี้ยังได้รับการยอมรับในเรื่องของผลลัพธ์ในทางปฏิบัติ เนื่องจากสมาชิกของสมาคมประมาณ 30,000 ราย กลุ่มผู้ซื้อที่ดีที่สุดในเกาหลีในกลุ่มวิสาหกิจไฟฟ้าของสาธารณะ วงการออกแบบด้านไฟฟ้า การดูแลเรื่องการก่อสร้าง ตลอดจนความปลอดภัย และกลุ่มผู้ใช้บริการได้เข้าร่วมชมงานเอ็กซ์โปครั้งนี้

งานเอ็กซ์โปปีนี้ เราจะนำเสนอสิ่งที่สามารถดึงดูดใจได้อย่างหลากหลายทั้งจากสวนสนุกและงานอีเวนท์ต่างๆนานาที่จัดขึ้นด้วยความแตกต่าง

งานจัดแสดงครั้งนี้เป็นการจัดแสดงร่วมกันระหว่างรัฐบาล สมาคมต่างๆ KOTRA อุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้า และโรงงานพลังงานไฟฟ้า ตลอดจนโมเดลในการส่งเสริมการส่งออกอุปกรณ์ ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การทำตลาดภายในประเทศและต่างประเทศ

สำหรับการประชุม Foreign Buyers Inviting Export Conference (2017 Power-Tech Korea) ซึ่งจัดขึ้นโดย KOTRA นั้น กลุ่มบริษัทผู้ซื้อ 55 แห่ง จากประเทศต่างๆ 23 ประเทศ รวมทั้งองค์กรที่ทำหน้าที่ในการสั่งการโครงการด้านพลังงาน บริษัท EPC เอเยนต์ระดับท้องถิ่น และบริษัทภายในประเทศ ซึ่งได้จัดส่งคำปรึกษาด้านการจัดซื้อผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเน้นอุปกรณ์ด้านพลังงาน

ในการประชุมเรื่องการส่งออกนี้ กลุ่มผู้ซื้อจากอินโดนีเซีย ยังได้เดินหน้าขับเคลื่อนตลาดพลังงานพร้อมไปกับขับเคลื่อนในพื้นที่ตะวันออกกลางและเครือรัฐเอกราช (CIS) นั้น ซึ่ง โครงสร้างพื้นฐานในพื้นที่เหล่านี้ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และยังคงขยายตัวต่อไปได้ด้วยดีมานด์ที่อยู่ในระดับสูง

จากความสำเร็จในการจัดงาน 2017 International Electricity Power Exhibition สมาคมจะเดินหน้าบทบาทในการสร้างเครื่องยนต์แบบใหม่และบุกตลาดโลก ไม่ว่าจะเป็นจุดยืนในเรื่องของข้อได้เปรียบในการครอบครองในอุตสาหกรรมพลังงานใหม่แห่งยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ผ่านการควบรวมและการแพร่กระจายของอุตสาหกรรมต่างๆ

สำหรับการสอบถามเรื่องวัสดุ กรุณาติดต่อ ปาร์ค ดง เบ , หัวหน้าทีมความร่วมมือระดับสากล โทร. +82-2-2182-0723

ขอเชิญร่วมอบรมเชิงวิชาการ ระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ข้อกำหนด การออกแบบติดตั้ง

สมาคมวิศวกรไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์แห่งประเทศไทย (IEEE Thailand Section) และ IEEE Power & Energy Society - Thailand ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของพลังงานทดแทนโดยเฉพาะพลังงานแสงอาทิตย์ จึงได้จัดอบรมเชิงวิชาการ “ระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์...

คณะกรรมการเตรียมการศึกษาการใช้พลังงานนิวเคลียร์เห็นชอบแต่งตั้งคณะอนุกรรมการ 6 คณะ เพื่อจัดทำแผนจัดตั้งโครงสร้างพื้นฐานพลังงานนิวเคลียร์ (NPIEP) คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในรัฐบาลชุดปัจจุบัน เพื่อรองรับแผนก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ให้ทันตามแผน PDP 2007 ที่ระบุไว...