ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฮอร์ติ เอเชีย ผสานความร่วมมือกับ สมาคมพืชสวนนานาชาติ (ISHS) ลงนามความร่วมมือพร้อมนำเสนอแพลตฟอร์มความรู้สำหรับอุตสาหกรรมการเกษตรในภูมิภาคเอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--VNU Exhibitions Asia Pacific

วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด ผู้จัดงานงานนิทรรศการพืชสวนระดับภูมิภาค หรืองานฮอร์ติ เอเชีย 2018 ลงนามความร่วมมืออย่างเป็นทางการกับ สมาคมพืชสวนนานาชาติ หรือ International Society for Horticultural Science (ISHS) พร้อมผสานความร่วมมือ นำเสนอแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนความรู้สำหรับบุคลากรในแวดวงอุตสาหกรรมการเกษตรในภูมิภาคเอเชีย นับเป็นความร่วมมือครั้งแรกระหว่างสององค์กรที่เห็นพ้องต้องกันในการเปิดโอกาสให้ภูมิภาคเอเชียเป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนความรู้ งานวิจัย และนำเสนอแนวทางการแก้ปัญหาที่เหมาะสมกับการทำการเกษตรของเอเชีย ซึ่งทางสมาคมฯ จะจัดงานประชุมวิชาการขึ้นในระหว่างการจัดงานฮอร์ติ เอเชีย 2018 ระหว่างวันที่ 22-24 สิงหาคม 2561 ณ ไบเทค กรุงเทพฯ

คุณโจเซฟ แวน อาชเช่ย์ กรรมการบริหาร สมาคมพืชสวนนานาชาติ กล่าวว่า "ทางสมาคมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ผสานความร่วมมือกับผู้จัดงานฮฮร์ติ เอเชีย นับเป็นจุดเริ่มต้นของการร่วมมือกันระหว่างสมาคมพืชสวนระดับสากลร่วมกับผู้จัดงานที่เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเกษตรของภูมิภาค การทำงานร่วมกันในครั้งนี้จะสร้างโอกาสให้องค์ความรู้ใหม่ๆ งานวิจัยที่สำคัญได้เผยแพร่ออกไปสู่ตลาด ก่อให้เกิดความตื่นตัวทางด้านการใฝ่หาความรู้ใหม่ๆ เพื่อนำมาปรับปรุงและแก้ปัญหาต่างๆ ในภาคธุรกิจเกษตรเอเชียได้อย่างสมบูรณ์ ในฟอรั่มที่จะเกิดขึ้นนี้ทางสมาคมมุ่งเน้นผลประโยชน์สูงสุดไปที่ นักวิทยาศาสตร์เกษตรพืชสวน นักพฤษศาสตร์ กระทรวง และหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนบัณฑิตวิทยาลัยผู้เพิ่งสำเร็จการศึกษาในภาควิชาที่เกี่ยวข้อง ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าฟอรั่มที่จะเกิดขึ้นครั้งนี้จะประสบความสำเร็จอย่างดีตามที่ทั้งสองฝ่ายมุ่งหวังไว้ครับ"

คุณมานูเอล มาดานิ ผู้จัดการโครงการ ฮอร์ติ เอเชีย กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสมาคมพืชสวนนานาชาติ ภายในงานฮอร์ติ เอเชีย 2018 ที่จะถึงนี้ได้พิสูจน์แล้วว่าเราพร้อมแล้วที่จะเป็นศูนย์กลางด้านเทคโนโลยีการเพาะปลูกพืชสวนในระดับภูมิภาคพร้อมนำเสนอหลากหลายวิธีการแก้ไขปัญหาด้วยการนำเทคโนโลยีเรือนกระจกเข้ามาใช้ในเขตชุมชนเมือง ตลอดจนการทำเกษตรอินทรีย์ต่างๆ งาน ฮอร์ติ เอเชีย 2018 ครั้งที่ 6 หรืองานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านพืชพรรณ ผัก ผลไม้ ดอกไม้ และกล้วยไม้ ระดับนานาชาติ จะจัดระหว่างวันที่ 22-24 สิงหาคม 2561 ณ ไบเทค กรุงเทพ ประเทศไทย โดยจัดพร้อมกันกับงาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย ซึ่งเป็นงานแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีเครื่องจักรกลและเครื่องมือการเกษตรระดับนานาชาติ ครั้งที่ 2 ภายในงานพบผู้ประกอบการจากบริษัทชั้นนำมากกว่า 300 บริษัท คาดการณ์ว่าจะดึงดูดผู้เข้าชมงานมากกว่า 8,500 ราย และผู้ซื้อรายสำคัญกว่า 500 รายทั่วเอเชีย"

คุณมานูเอล มาดานิ เสริมว่า "องค์ความรู้ต่างๆ ที่ทางสมาคมพืชสวนนานาชาติจะนำมาแบ่งปันให้ผู้เข้าชมงานจะเป็นความรู้ระดับอุตสาหกรรมภาพรวมและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เหมาะกับวงการเกษตรทั้งในประเทศและนานาชาติ การที่สมาคมได้เข้ามาเป็นเจ้าภาพจัดงานฟอรั่มวิชาการในครั้งนี้ นับเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญที่น่าจับตามอง เพราะทั้งนักวิทยาศาสาตร์และผู้เชี่ยวชาญในวงการจะมารวมตัวกันที่งานฮฮร์ติ เอเชียมากถึง 150-200 คน ซึ่งจะนำมาซึ่งแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านเกษตรพืชสวนในระดับสากลที่ทรงประสิทธิภาพ คับคั่งไปด้วยคอนเนคชั่นของคนในวงการที่หาตัวจับได้ยาก ผมมั่นใจว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้จะสร้างโอกาสและความท้าทายครั้งใหม่ให้กับอุตสาหกรรมเกษตรในอีกหลายปีข้างหน้าทีเดียวครับ"

รวมเป็นส่วนหนึ่งในงานฮอร์ติ เอเชีย 2018 รายละเอียดเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ www.horti-asia.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: Horti ASIA 2012 ที่ประเทศเวียดนาม

บริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด (VNUE AP)จัดงานแถลงข่าว แนะนำงาน Horti ASIA 2012งานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านพืชพรรณ ผัก ผลไม้ ดอกไม้ และกล้วยไม้ แห่งภูมิภาคเอเชีย...

VIV Asia 2009 งานแสดงสินค้าปศุสัตว์ใหญ่สุดในเอเชียแปซิฟิก

เอ็น.ซี.ซี เอ็กซิบิชั่น ฯ ร่วมกับ วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ ยุโรป เตรียมจัดงาน VIV Asia 2009 งานแสดงสินค้าด้านปศุสัตว์ ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก พร้อมเปิดตัวงานใหม่ Aqua VIV Asia 2009 งานแสดงสินค้าด้านสัตว์น้ำเป็นครั้งแรกในงาน ด้วยพื้นที่จัดงานกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง