ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โครงการไทยซัมซุงประกันชีวิต เพื่อน้องได้เรียน ปี 6

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๔:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--ไทยซัมซุงประกันชีวิต

ไทยซัมซุงประกันชีวิต ได้จัด "โครงการไทยซัมซุงประกันชีวิต เพื่อน้องได้เรียน" ถือเป็นหนึ่งในโครงการเพื่อตอบแทนสังคมไทย ของ ไทยซัมซุงประกันชีวิต และซัมซุงประกันชีวิต ประเทศเกาหลี มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการช่วยเหลือและพัฒนาเด็กและเยาวชนไทยในด้านการศึกษา ซึ่งนอกเหนือจากความมุ่งมั่นในการให้บริการด้านประกันชีวิตแล้ว ผู้บริหาร และพนักงานของไทยซัมซุงประกันชีวิตทุกคนตระหนักดีว่าการดำเนินธุรกิจที่ประสบความสำเร็จนั้น จะต้องดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการดูแลสังคมอย่างยั่งยืนด้วย บริษัทฯ จึงสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการเพื่อสังคมทั่วประเทศมาโดยตลอด

โดยโครงการฯ ได้รับความร่วมมือจาก กระทรวงศึกษาธิการ และหน่วยงาน KFHI ในการคัดเลือกโรงเรียนที่มีศักยภาพ มีความพร้อม ที่จะพัฒนาไปสู่ความเป็นผู้นำทางด้านวิชาการ และสามารถที่จะแข่งขันกับนานา ประเทศได้

ตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมา โครงการไทยซัมซุงประกันชีวิต เพื่อน้องได้เรียน ได้สนับสนุนห้องคอมพิวเตอร์ พร้อมชุดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ครบชุด จำนวนโรงเรียนละ 30 ชุด ให้กับโรงเรียนที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการไปแล้ว จำนวนทั้งสิ้น 49 โรงเรียน

ในปีนี้ ไทยซัมซุงประกันชีวิต และ ซัมซุงประกันชีวิต ประเทศเกาหลี พร้อมทั้ง กระทรวงศึกษาธิการ และ Korea Food for the Hungry International (KFHI) ก็ยังคงเล็งเห็นถึงปัญหาด้านการศึกษาอยู่เช่นเดิม จึงได้ตกลงจัดทำ โครงการไทยซัมซุงประกันชีวิต เพื่อน้องได้เรียน ขึ้นอีกครั้งหนึ่ง เพื่อเป็นการช่วยและสนับสนุนการเพิ่มโอกาสเข้าถึงแหล่งข้อมูลข่าวสารผ่านการใช้เทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง และเป็นการสนับสนุนนโยบายของประเทศ ที่ต้องการพัฒนาความรู้ความสามารถด้านดิจิตอลให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ ๆ

โดยในปีการศึกษา 2560 นี้ กำหนดให้มีการสนับสนุนเครื่องคอมพิวเตอร์แก่โรงเรียนที่ขาดแคลนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์จำนวน 7 โรงเรียนในจังหวัดแพร่และจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมูลนิธิเกาหลีช่วยผู้ที่หิวโหย ระดับนานาชาติ (KFHI) และกระทรวงศึกษาธิการ เป็นผู้พิจารณาคัดเลือกตามหลักเกณฑ์ร่วมกัน ทั้งนี้ โครงการฯ ได้มอบคอมพิวเตอร์พร้อมหูฟัง จำนวน 30 เครื่อง โต๊ะ-เก้าอี้ ห้องละ 30 ชุด อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการเรียนการสอนคอมพิวเตอร์ รวมทั้งมอบกระเป๋านักเรียนและอุปกรณ์การเรียนให้เด็กนักเรียนระดับประถมศึกษาทุกคน

นอกจากนี้ ยังได้จัดทำ "โครงการไทยซัมซุงประกันชีวิต กระเป๋านักเรียนเพื่อน้อง" ซึ่งดำเนินการไปพร้อม ๆ กับโครงการฯ มอบคอมพิวเตอร์ในครั้งนี้ โดยดำเนินการมอบกระเป๋านักเรียนและอุปกรณ์เครื่องเขียน ได้แก่ ปากกา ดินสอ ยางลบ ไม้บรรทัด สมุด ฯลฯ ให้กับนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา อีก 7 แห่งใน 2 จังหวัด

การดำเนินการทั้ง 2 โครงการ ได้มอบคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ทั้งสิ้น 210 ชุด กระเป๋านักเรียนทั้งหมด 4,000 ใบ ใช้งบประมาณรวมทั้งสิ้น 400 ล้านวอน หรือ 11.88 ล้านบาท และตลอดทั้ง 6 ปี โครงการไทยซัมซุงประกันชีวิต เพื่อน้องได้เรียน ใช้งบประมาณไปแล้วทั้งสิ้นกว่า 70 ล้านบาท

ในนามของ ซัมซุงประกันชีวิตประเทศเกาหลี และ ไทยซัมซุงประกันชีวิต เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า โครงการไทยซัมซุงประกันชีวิต เพื่อน้องได้เรียน จะเป็นส่วนหนึ่งที่เพิ่มศักยภาพในการพัฒนาความรู้ด้านไอที ทำให้เด็กและเยาวชนได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรู้ความสามารถทัดเทียมกับนานาประเทศ และใช้ความรู้ความสามารถเหล่านั้นให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่สังคมต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไทยซัมซุง ประกันชีวิต เดินหน้ามอบคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์การเรียน

ไทยซัมซุง ประกันชีวิต เดินหน้ามอบคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์การเรียนในโครงการไทยซัมซุง ประกันชีวิต เพื่อน้องได้เรียน Thai Samsung Life Insurance For Children to Learn อย่างต่อเนื่อง บริษัท ไทยซัมซุง ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นำโดย มร.ซี โดนอลด์ คาร์ดีน...

ไปรษณีย์ไทยเปิดทางสยามซัมซุงฯ ขยายเข้ากรุง ได้ฤกษ์ออกสองกรมธรรม์ใหม่ "โพสต์เปี่ยมสุข"

ไปรษณีย์ไทยเนื้อหอมสุดขีด ธุรกิจประกันรุมตอม ล่าสุดจับมือสยามซัมซุงประกันชีวิตขยายพื้นที่ชำระค่าเบี้ยประกันในโครงการ “ไปรษณีย์ประกันชีวิต” เข้าเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลหลังปูพรมมาแล้วทั่วทุกภูมิภาค พร้อมเปิดตัวกรมธรรม์ใหม่ โพสต์เปี่ยมสุข 1 –...

กองทัพเรือคัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่นเข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ได้คัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่นจากโรงเรียนในสังกัดหน่วยต่าง ๆ ของกองทัพเรือ เข้าเยี่ยมคารวะ พันตำรวจโท ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๔๘ เพื่อรับโล่และเกียรติบัตร ณ ตึก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง