ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

dCubic Space Video Contest Season 1st ชวนน้องปล่อยคลิป แสดงไอเดียไร้ขอบเขตสุดพลัง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--

ถึงเวลาแล้วที่น้องๆเยาวชนไทยที่มีพรสวรรค์ ทักษะ ความรู้ ความสามารถด้านการถ่ายทำคลิปวิดีโอ หรือการตัดต่อคลิปวิดีโอจะได้รับโอกาสครั้งพิเศษ กับโครงการประกวดสร้างคลิปวิดีโอสร้างสรรค์ dCubic Space Video Contest season 1st เวทีที่ทุกคนจะได้แสดงฝีมือและโชว์ผลงานคลิปวิดีโอสร้างสรรค์จากไอเดียของตัวเองอย่างเต็มที่ โดยไม่มีหัวข้อในการถ่ายทำ แต่สามารถใช้พื้นที่ของ dCubic Space ตั้งอยู่ย่านอโศก ซึ่งเป็น Shared Office space หรือ Workplace และพื้นที่เพื่อจัดสัมมนา เวิร์คช็อป และสถานที่ตั้งบริษัทของผู้ประกอบการขนาดย่อม นี้ได้โดยไม่มีกั๊กขอบเขตความคิดแต่อย่างใด พร้อมสร้างแรงจูงใจด้วยรางวัลรวมกว่า 50,000 บาทและสร้างเกียรติประวัติ 'ขวัญใจประชาชน' ด้วยยอดคลิกไลค์สูงสุด

กิจกรรมการประกวดสร้างคลิปวิดีโอสร้างสรรค์ dCubic Space Video Contest season 1st มุ่งชวนน้องๆนิสิต นักศึกษา ทุกสาขา หรือบุคคลทั่วไปอายุไม่เกิน 28 ปี จะมาเดี่ยว หรือส่งผลงานเป็นทีมๆละ 2-3 คนก็ได้ ได้มีพื้นที่ 'ปล่อยของ' ใช้ความสามารถของตนเอง กล้าแสดงความคิดเชิงสร้างสรรค์ผ่านงานคลิปวิดีโอความยาวไม่เกิน 3 นาที โดยไม่จำกัดรูปแบบวิธีการนำเสนอและวิธีการถ่ายทำ เพียงแต่ประเภทคลิปวิดีโอควรเหมาะสมกับผู้ชมทุกวัย และต้องมีองค์ประกอบ ได้แก่ Title Intro และ End Credit อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ พร้อมติดชื่อและโลโก้ของดีคิวบิค สเปซ ในท้ายเครดิต

ทั้งนี้เจ้าของโปรเจคยังต้องการสนับสนุนให้เยาวชนไทยหันมาทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์ จึงเปิดบ้านให้น้องๆทุกคนที่สนใจสามารถเข้ามาใช้พื้นที่ ดีคิวบิค สเปซ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านสถานที่เพื่อการทำงาน หรือ Co-working space เพื่อใช้เป็นสถานที่ ถ่ายทำคลิปวิดีโอได้อย่างเต็มที่ โดยผู้สมัครสามารถนัดหมายล่วงหน้ากับทีมงานเพื่อจะได้จัดตารางถ่ายทำให้ผู้สมัครตามความเหมาะสม ซึ่งแต่ละทีมสามารถเริ่มถ่ายทำได้ตั้งแต่วันที่ได้รับการตอบรับจากทีมงาน และสามารถเข้าสถานที่ เพื่อถ่ายทำได้ 5 ครั้งต่อทีม ครั้งละไม่เกิน 5 ชั่วโมง

หลังจากนั้น เมื่อ 'ตกผลึกความคิด' แล้วก็จะต้องบันทึกผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นเอง โดยไม่ละเมิดกฎหมายว่าด้วยลิขสิทธิ์ และทรัพย์สินทางปัญญา และมีการอ้างอิงถึงแหล่งที่มาอย่างชัดเจนในรูปแบบ Data file เป็นประเภท MPEG4 หรือ MP4 หรือ MOV โดยมีความละเอียดไม่ต่ำกว่า 720P และพิมพ์แรงบันดาลใจในการสร้างผลงาน หรือ คอนเซ็ปต์ของผลงาน ในไฟล์ PDF อย่างถูกต้อง พร้อมทั้งระบุหมายเลขผู้สมัคร โดยระบุ ชื่อหัวข้ออีเมลล์ว่า "ส่งไฟล์คลิปวิดีโอ จากผู้เข้าประกวดหมายเลข……." มาที่อีเมล์ d.cubic.space@gmail.com

น้องๆ ที่มีไอเดียเต็มเปี่ยมสามารถกรอกใบสมัครตามแบบฟอร์มที่กำหนดผ่าน

http://www.dcubicspace.com/video-contest/ ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 20 ธันวาคม 2560 โดยสามารถส่งเอกสารประกอบการสมัครได้ในวันที่เริ่มถ่ายทำวันแรก และจะปิดรับผลงานในวันที่ 31 มกราคม 2561 กำหนดประกาศผลงาน 14 กุมภาพันธ์ ซึ่งผู้ที่ทำผลงานเข้าตากรรมการมากที่สุด จะเป็นผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 รางวัลเงินสด 25,000 บาท ตามด้วยรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินสด 15,000 บาท ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 2 รับเงินสด 10,000 บาท นอกจากนั้นยังมีรางวัลผลงานที่ได้รับยอดไลค์อันดับที่ 1, 2, 3, ที่จะได้รับ Gift voucher Shared desk และรางวัลสุดพิเศษจาก XYZ Printing (Thailand) กับ เครื่องเพิมพ์สามมิติ รุ่น da Vinci Jr. 1.0 จำนวน 1 รางวัล และ 3D Pen อีก 3 รางวัล ทุกๆผลงานที่ส่งเข้าประกวดจะได้รับของ ที่ระลึกจาก dCubic Space เป็นของรางวัลที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมในโลกออนไลน์อีกด้วย

ผู้สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร: 02-064-5910, https://www.facebook.com/dCubicSpace/ , Line: @olc2807g

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

DCUBIC SPACE จัดกิจกรรม ประกวดคลิปวีดีโอสร้างสรรค์ ชิงเงินรางวีลกว่า 50,000 บาท

?บริษัท ดี คิวบิค สเปซ จำกัด ร่วมกับ บริษัท XYZprinting Thailand จำกัด จัดกิจกรรมประกวดคลิปวีดิโอสร้างสรรค์ คุณสามารถส่งคลิปวีดิโอสร้างสรรค์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตลก ความรัก แนววิทยาศาสตร์ เพียงแค่คุณใช้ บริษัท ดี คิวบิค สเปซ จำกัด...

โคกคูน ตระกูลไข่ ออกอากาศวันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม 2549 เวลา 22.00 น. ทางช่อง 5

เท่ง หวังแบล็คเมล์ ธงชัย - ส้มเช้ง หลังเจอวีซีดีลับเฉพาะ กระแสคลิปวิดีโอกำลังมาแรง “โคกคูนตระกูลไข่” เลยขอนำเสนอ “ซีดีฉาว” ซึ่งเป็น ตอนที่ ชาคริต (เท่ง เถิดเทิง) แอบไปเจอแผ่นซีดี ที่ บักเหลี่ยม (ธงชัย ประสงค์สันติ) ให้เป็นของขวัญ โ...

ROOM ชวนคนหัวดี อินดี้จัด ผลิตมิวสิกวิดีโอ ชิงรางวัลร่วม 2 แสน! กับโครงการ "ROOM MUSIC VIDEO CONTEST"

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--อาร์.เอส.โปรโมชั่น ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 00.20 น.-01.20 น. ทางช่อง 7 พิธีกร สวรรยา แก้วมีชัย (มิ้น) ฐิตวินน์ คำเจริญ (ปาล์ม) แหวก และแตกต่างด้วยคอนเซ็ปท์ที่เอาใจคออินดี้โดยเฉพาะ ROOM ไม่ใช่แค่รายการเพลงที่นำเสนอมิวสิกวีดิโอเพียงอย่าง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง