ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โพรแพ็ค เมียนมาร์ 2017 ประสบความสำเร็จสูง เผยนักธุรกิจไทย-เทศ ขนนวัตกรรมเครื่องจักรอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีการผลิตล่าสุดร่วมโชว์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๘:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--The Red Communication

นักธุรกิจไทย-เทศ ขนนวัตกรรมเครื่องจักรอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีกระบวนการผลิต การแปรรูปอาหาร เครื่องดื่ม เวชภัณฑ์ และ บรรจุภัณฑ์ ร่วมงานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 2017 คึกคัก หวังเปิดตลาดต่อยอดธุรกิจ สร้างพันธมิตร และ รุกตลาดเมียนมาร์ ด้าน ยูบีเอ็ม เมียนมาร์ ผู้จัดงานเผยภาครัฐและองค์กรการค้าร่วมสนับสนุนการจัดงานเต็มที่ หลังมีผู้สนใจจากนานาชาติเข้าร่วมการจัดงานมากถึง 214 ราย จาก 23 ประเทศ และ มีนักธุรกิจและนักลงทุนจากนานาชาติเข้าร่วมงานถึง 3,441 ราย

นายเฟรเซอร์ ฮอว์คส์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ยูบีเอ็ม เมียนมาร์ จำกัด เปิดเผยถึงความสำเร็จของการจัดงานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 2017 ที่ผ่านมาว่า โพรแพ็ค เมียนมาร์ เป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีกระบวนการผลิต การแปรรูปอาหาร เครื่องดื่ม เวชภัณฑ์ และ บรรจุภัณฑ์ ซึ่งล้วนเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมหลักที่สำคัญในการผลักดันเศรษฐกิจของเมียนมาร์

โดยการจัดงานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 2017 ครั้งนี้จัดขึ้น ณ ฮอลล์ เอ็มอีพี แอด มินดามา ย่างกุ้ง บนพื้นที่การจัดงาน 4,600 ตารางเมตร นับเป็นปีที่ 4 ของการจัดงาน ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่สุดของเมียนมาร์ที่มีการจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในปีนี้มีผู้เข้าร่วมจัดงานมากถึง 214 ราย จาก 23 ประเทศ และ 4 พาวิลเลียนใหญ่จากประเทศ อิตาลี สิงค์โปร ไต้หวัน และ ไทย ทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากบริษัทชั้นนำของไทยอย่าง บริษัท เต็ดตรา แพ็ค (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)

การจัดงานในปีนี้นับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเพราะมีกลุ่มนักธุรกิจและนักลงทุนจากนานาชาติเข้าร่วมงานมากถึง 3,441 ราย จาก 22 ประเทศ โดยการจัดงานนอกจากจะมีการนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีล่าสุดจากบริษัทชั้นนำของโลกแล้ว ยังเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจ ช่วยให้เกิดการพัฒนา สร้างพันธมิตร เปิดโอกาสทางการค้าและการลงทุนในประเทศเมียนมาร์อีกด้วย ซึ่งหนึ่งในไฮไลท์สำคัญของงานคือ งานประชุมวิชาการแห่งชาติเกี่ยวกับการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหาร 2017 หัวข้อการศึกษาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร เพื่อยกระดับและพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กในกลุ่มอาหารประเทศเมียนมาร์ โดยสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารแห่งประเทศเมียนมาร์(FoSTAM) นอกจากนั้น กลุ่มบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล32

จำกัด (มหาชน) ยังเปิดโอกาสทางการค้าในประเทศเมียนมาร์ด้วยการจับคู่ธุรกิจ พบปะ แลกเปลี่ยน และ หารีอด้านความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนผู้สนใจในการขยายธุรกิจผลิตภัณฑ์พลาสติกในประเทศเมียนมาร์อีกด้วย

ด้านเสียงตอบรับความสำเร็จจากผู้เข้าร่วมจัดแสดงงานล้วนเป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยรู้สึกพอใจอย่างยิ่งกับความสำเร็จของการจัดงานฯ ไม่ว่าจะเป็นในแง่การได้รับความสนใจจากนักธุรกิจและนักลงทุนเข้าร่วมชมงานเป็นจำนวนมาก การนำเสนอข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ จากสื่อมวลชน และ เป็นหนึ่งในการจัดงานแสดงสินค้าที่ดีที่สุดในเมียนมาร์ ทั้งยังเป็นงานที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจาก 4 สมาคมที่มีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมที่สำคัญของเมียนมาร์ ทั้งสมาคมอุตสาหกรรม เมียนมาร์ (MIA), สมาคมผู้ผลิตและส่งออกอาหาร เมีนนมาร์ (MFPEA), สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารแห่งประเทศเมียนมาร์ (FoSTAM) และสมาคมผู้ค้าปลีก เมียนมาร์ (MMRA)

สำหรับการจัดงานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 2018 ครั้งต่อไปนั้น จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 กันยายน 2561 ณ ฮอลล์ เอ็มอีพี แอด มินดามา ย่างกุ้ง โดย บริษัท ยูบีเอ็ม เมียนมาร์ จำกัด เป็นผู้ดำเนินการจัดงาน ซึ่งจะยังคงเป็นการจัดงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีกระบวนการผลิต การแปรรูป ระดับนานาชาติด้านอาหาร เครื่องดื่ม เวชภัณฑ์ และ บรรจุภัณฑ์ ที่มีความยิ่งใหญ่มากขึ้นกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอีดยการจัดงานเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-6151255
Website: www.propakmyanmar.com
Facebook: www.facebook.com/propakmyanmar

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูล - บริษัท ยูเนี่ยนโฟรเซนโปรดักส์ จำกัด

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ บริษัท ยูเนี่ยนโฟรเซนโปรดักส์ จำกัด ถือเป็นผู้ประกอบกิจการแปรรูปอาหารทะเลแช่แข็งที่ครบวงจรที่สุดบริษัทหนึ่งของประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อปี 2523 ด้วยทุนจดทะเบียนบริษัท 10 ล้านบาท โดยนายธงชัย ธาวนพงษ์...

เคมเทค-ซีเมนส์ จับมือพาวิเลียนตอบสนองความต้องการตลาดเทคโนโลยีการผลิตในอเมริกาใต้

ออสติน, เท็กซัส และริโอ เดอ จาเนโร, บราซิล--(บิสิเนส ไวร์)--31 ม.ค.2548 บริษัทพาวิเลียน เทคโนโลยีส์ (Pavilion Technologies) ซึ่งเป็นผู้นำในการพัฒนาโซลูชั่นที่สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมและโซลูชั่นเพื่อการควบคุมกระบวนการผลิตชั้นสูง (APC) ได้ประกาศในวันนี้ว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง