ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เคนเนธ คัม เปิดตัวหนังสือ ดุลยภาพ การฝึกกรอบความคิดทางการเงิน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--ทริปเปิล เอท ไอเดีย

บริษัท เคนเนธ คัม จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือ ""ดุลยภาพ การฝึกกรอบความคิดทางการเงิน"" หรือชื่อภาษาอังกฤษ THE EQUILIBRIUM ซึ่งเป็นผลงานการเขียนของ เคนเนธ คัม สุดยอดนักเทรดเดอร์ระดับ แนวหน้าในตลาดฟอเร็กซ์ของประเทศสิงคโปร์ มีมูลค่าการลงทุนหลายพันล้านดอลล่าร์ เนื้อหาในหนังสือเป็นการแนะนำกลยุทธ์แนวความคิดในการเป็นนักเทรดเดอร์ รวมถึงทักษะบริหารความเสี่ยงด้านการลงทุนทางการเงิน ที่พร้อมจะก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างมั่นคง

เคนเนธ คัม นักเขียนและเทรดเดอร์ชั้นนำกล่าวว่า ""แรงบันดาลใจที่ผมเขียนหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา เริ่มจากหลายปีที่ผ่านมาเพื่อนร่วมงานของผม ได้บอกกับผมว่าอยากให้ผมแชร์ประสบการณ์ทำงานด้านการเป็นนักเทรดเดอร์ จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ผมเขียนเป็นหนังสือชื่อว่า ""ดุลยภาพ การฝึกกรอบความคิดทางการเงิน"" หรือ THE EQUILIBRIUM ขึ้นมาเมื่อช่วงต้นปี 2017 โดยรวบรวมเรื่องราวในชีวิตของผมไว้ในหนังสือ เพราะอยากให้ผู้อ่านได้นำแนวความคิดในหนังสือไปปรับใช้กับการทำงาน ซึ่งคำว่า""ดุลยภาพ"" ในความคิดของผมหมายถึงการจัดสรรเวลาให้เท่ากัน การทำงานและการเล่นก็เหมือนกับสุดปลายสองด้านของไม้กระดก ถ้าปลายหนึ่งรับน้ำหนักมากกว่า อีกปลายหนึ่งก็จะกระดกขึ้น โครงสร้างของพัฒนาการทางสติปัญญาและทางกายภาพไม่ได้รับการออกแบบมาให้เผชิญกับแรงกดดันอยู่ตลอดเวลา ถ้าหากทำงานหามรุ่งหามค่ำอย่างไม่รู้จักหยุดพัก ก็จะมาถึงจุดที่คุณจะเกิดหมดแรงหรือเกิดเหนื่อยล้าขึ้นมาดื้อๆ ถ้าหากคุณยังคงเล่นต่อไป สาระสำคัญของชีวิตก็จะค่อยๆ น้อยลง จนมาถึงจุดที่คุณรู้สึกสิ้นหวังพร้อมกับตั้งคำถามว่าคุณจะอยู่ต่อไปทำไม การค้นหาความสมดุลที่เหมาะสมที่สุดถือเป็นกุญแจของความสำเร็จครับ""

โดยเคนเนธนำประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องการเทรดทั้งหมดมาไว้ในหนังสือเล่มนี้ พร้อมให้รายละเอียดชัดเจนถึงวิธีการเปลี่ยนแปลงทักษะในการตีกรอบทางความคิดในการลงทุนควบคู่ไปกับความสำเร็จในการบริหารความเสี่ยงให้สมดุลกัน เพราะดุลยภาพเป็นกราฟแสดงเส้นทางการลงทุนในตลาดฟอเร็กซ์ที่พิเศษไม่เหมือนใคร ซึ่งได้อธิบายถึงเหตุผลที่กรอบความคิด ความมุ่งมั่นและกลยุทธ์นั้นมีบทบาทสำคัญ ผสมผสานกับบทเรียนชีวิตอันล้ำค่า เป็นการสะท้อนให้ผู้อ่านเห็นถึงวิธีหลีกเลี่ยงการใช้ชีวิตที่ไม่คุ้มค่า นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ผู้อ่านสามารถเรียนรู้การเป็นนัก เทรดเดอร์มืออาชีพอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.kenn.org

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บล.อินเทลวิชั่น แจ้งเปลี่ยนชื่อ

บริษัทหลักทรัพย์ อินเทลวิชั่น จำกัด (มหาชน) สมาชิกตลาดหลักทรัพย์ฯ หมายเลข 30 เปลี่ยนชื่อเป็น "บริษัทหลักทรัพย์ ไอ วี โกลบอล จำกัด (มหาชน)" และชื่อภาษาอังกฤษเปลี่ยนเป็น "I V Global Securities Public Co., Ltd." โดยใช้ชื่อย่อ " IVG " ทั้งนี้ ให้มีผลในระบบการ...

ไนน์เอ็คธีน ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวหนังสือ Pocket Book "เฉียด...ตาย สึนามิ" โดย ติ๊ก กลิ่นสี

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--ไนน์เอ็คธีน จากเหตุการณ์ธรณีภิบัติคลื่นยักษ์สึนามิถล่มภาคใต้ของประเทศไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม 2547 ที่ผ่านมา ก่อให้เกิดความเสียหายใน 6 จังหวัดภาคใต้ และหนึ่งในผู้ประสบเหตุการณ์ดังกล่าวคือ คุณชาญณรงค์ ขันธีท้าว หรือคุณติ๊ก กลิ่น...

เปิดศักราชใหม่ ด้วยฮาร์ดดิสก์ความจุสูง พลังแรงจาก Maxtor

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--คอมเซเว่น คอมเซเว่นได้รับการแต่งตั้งเป็น Business Partner จากบริษัท eSys Technologies Pte Ltd ประเทศสิงคโปร์ ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายฮาร์ดดิสก์คุณภาพเยี่ยมจาก Maxtor เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยการแต่งตั้งในครั้งนี้ คอมเซเว่นได้รับความไว้วางใจจา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง