ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กลุ่ม ปตท. จ.ระยอง จัดมอบทุน 7 แสนบาทผ่านเทศบาลตำบลบ้านฉาง มุ่งต่อยอดการศึกษา หวังสร้างเยาวชน ขานรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๘:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--Triple J Communication

กลุ่ม ปตท. จังหวัดระยอง จัดพิธีมอบทุนเพื่อการศึกษาประเภท ""ทุนสนับสนุนการศึกษา กลุ่ม ปตท. จังหวัดระยอง"" พื้นที่เทศบาลตำบลบ้านฉาง ประจำปี 2560 จำนวนรวม 700,000 บาท เพื่อต่อยอดการศึกษาให้กับเยาวชนในพื้นที่ ยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดี หวังเป็นบันไดไปสู่การทำงานสร้างรายได้ในการพัฒนาประเทศ ขานรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 สำหรับอาชีพในอุตสากรรมใหม่ New S-Curve โดยมีเยาวชนได้รับทุนการศึกษาทั้งสิ้น 217 ราย มอบผ่านเทศบาลตำบลบ้านฉาง โดยนายสุชิน พูลหิรัญ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านฉาง ณ สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านฉาง จ.ระยอง

นางสาวเชาวนี พันธุ์พฤกษ์ ประธานอนุกรรมการชุมชนสัมพันธ์และการสื่อความ กลุ่ม ปตท. จังหวัดระยอง เปิดเผยว่า กลุ่ม ปตท. มีนโยบายด้านการดำเนินงานด้านการศึกษา แบ่งเป็น 2 ด้าน ได้แก่ การพัฒนาศักยภาพครู เช่น โครงการโรงเรียนศตวรรษที่ 21 และการพัฒนาศักยภาพเยาวชน ให้มีทักษะความรู้ด้านการศึกษา สอดแทรกคุณธรรม จริยธรรม ผ่านโครงการ ของกลุ่ม ปตท. ปลูกฝังให้เยาวชนรู้จักการแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับสังคม เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างผาสุข สำหรับการมอบทุนการศึกษานั้น มีวัตถุประสงค์เพื่อต่อยอดการศึกษาให้กับเยาวชนในพื้นที่ ยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดี ช่วยเหลือสนับสนุนเยาวชนที่ตั้งใจเรียน มีความประพฤติดี และขาดแคลนทุนทรัพย์ ทำให้เยาวชนมีโอกาสศึกษาต่อในระดับชั้นที่สูงกว่า รวมทั้งเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเยาวชนก้าวไปสู่ความสำเร็จ หาเลี้ยงชีพ พึ่งพาตนเองได้ในอนาคต และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าต่อไป

สำหรับปี 2560 นี้ กลุ่ม ปตท. ได้ร่วมมอบทุนสนับสนุนการศึกษา กลุ่ม ปตท. จังหวัดระยอง รวมทั้งสิ้น 217 ราย ได้แก่ ระดับชั้นประถมศึกษา จำนวน 125 ราย ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จำนวน 34 ราย ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย/ปวช. จำนวน 44 ราย ระดับ ปวส. จำนวน 4 ราย และระดับปริญญาตรี จำนวน 10 ราย รวมมูลค่าเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 700,000 บาท

กลุ่ม ปตท. ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมในการพัฒนาศักยภาพของเยาวชนไทย และยกระดับทักษะการสอนของครูในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ด้วยเล็งเห็นว่าการศึกษาจะก่อให้เกิดประโยชน์นานัปการต่อการพัฒนาประเทศให้ทัดเทียมนานาชาติ สร้างบุคลากรชั้นนำในหลากหลายอาชีพที่จำเป็นต่อสังคม เช่น วงการแพทย์ วงการอุตสาหกรรม ซึ่งนับเป็นอาชีพที่สำคัญในยุคพัฒนาประเทศอย่างยุคไทยแลนด์ 4.0 นั่นเอง

นอกเหนือจากทุนสนับสนุนการศึกษาพื้นที่เทศบาลตำบลบ้านฉางแล้ว ในทุกปี กลุ่ม ปตท. จังหวัดระยองยังได้จัดมอบทุนการศึกษาในพื้นที่อื่นๆ ด้วย เช่น เทศบาลเมืองมาบตาพุด เทศบาลเมืองบ้านฉาง และเทศบาลตำบลมาบข่าพัฒนา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: วสท. จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 58 พร้อมจัดเสวนา ทิศทางธุรกิจพลังงาน และปิโตรเคมีในวิกฤตราคาน้ำมันตกต่ำ

ก้าวไกลไปกับไทยแลนด์ 4.0 และโลกที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมและองค์ความรู้ที่ไม่หยุดนิ่ง วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) จัดงานประชุมใหญ่สามัญ วสท.ประจำปี 2558 นำโดย ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ นายก วสท. พร้อมด้วย รศ.สิริวัฒน์ ไชยชนะ...

การฝึกผสม BALANCE TORCH 05-2

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ร่วมกับ กองทัพเรือสหรัฐอเมริกา ทำการฝึก BALANCE TORCH 05-2 ณ พื้นที่ฝึกบริเวณอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดระยอง จังหวัดจันทบุรี จังหวัดตราด และชายฝั่งทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันตก ระ...

กทม.รุกแผนคุ้มครองผู้บริโภค ตรวจเข้มคุณภาพอาหารแผงลอยต้องสะอาด

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--กทม. กทม.เข้มมาตรฐานอาหารสะอาด สร้างความมั่นใจผู้บริโภค พร้อมเชิญชวนผู้ค้า ผู้ปรุงอาหารตรวจสุขภาพฟรีที่โรงพยาบาลและศูนย์บริการสาธารณสุข "อภิรักษ์" ย้ำจะส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้ค้าให้ดีขึ้น ที่ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) เมื่อวานนี้ (6 ม.ค.2...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง