ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แอปหาคู่ JustDating เผยหนุ่มไทยเริ่มนัดเดทออนไลน์เมื่ออายุ 22 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๓ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๑:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ทุกวันนี้ เทคโนโลยีที่ทันสมัยและโทรศัพท์มือถือช่วยให้ใครหลายคนได้เจอเพื่อนใหม่และพบรักแท้ที่ตามหา แอปหาคู่ JustDating ได้ทำการสำรวจพฤติกรรมการนัดเดทออนไลน์ในประเทศไทย และพบว่าหนุ่มไทยสนใจสาวที่มีอายุน้อยกว่าตัวเอง 3-5 ปี ขณะที่สาวไทยยอมรับได้ไม่ว่าผู้ชายจะอายุมากกว่าหรือน้อยกว่าตัวเอง

ข้อมูลสถิติของ JustDating เผยให้เห็นว่า หนุ่มไทยเริ่มนัดเจอสาวผ่านแอปหาคู่เมื่ออายุ 22 ปี ด้านสาวไทยเริ่มที่อายุ 23 ปี ส่วนประเทศอื่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น มาเลเซียและอินโดนีเซียมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 21 ปี สิงคโปร์อยู่ที่ 23 ปี และไต้หวันอยู่ที่ 19 ปี

แม้หนุ่มไทยจะไม่ใช่กลุ่มแรกในภูมิภาคที่ใช้แอปหาคู่ แต่หนุ่มไทยก็กระตือรือร้นมากเมื่อเริ่มใช้แอปแล้ว โดยผลสำรวจเผยให้เห็นว่า 70% ของหนุ่มไทยที่ใช้แอปหาคู่ไม่รู้สึกเขินอายที่จะนัดสาวไปเดทเป็นครั้งที่สอง ซึ่งมีสัดส่วนพอๆกับหนุ่มอินโดนีเซียและมาเลเซีย ส่วนหนุ่มสิงคโปร์และไต้หวันที่เริ่มใช้แอปหาคู่ตั้งแต่อายุยังน้อย มักลังเลที่จะนัดสาวไปออกเดทเป็นครั้งที่สอง

ผู้ใช้ iPhone หาคู่ได้มากกว่าผู้ใช้ Android

JustDating ได้เปรียบเทียบข้อมูลที่ได้จากผู้ใช้ iPhone และผู้ใช้ Android ซึ่งพบว่า ผู้ใช้ iPhone มีแนวโน้มหาคู่ผ่านแอปได้มากกว่า และพบว่าในบรรดาผู้ที่มีแนวโน้มสานสัมพันธ์ต่อหลังเดทแรกนั้น 83% เป็นผู้ใช้ iPhone


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รพ.รามาฯ จับมือเอกชน เปิดตัวศูนย์รักษาสายตาแห่งใหม่ "รามา เอ็กไซเมอร์ เลเซอร์" ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ตั้งเป้ารับผู้ป่วยเพิ่ม 1,000 รายต่อปี

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--ไมนด์ ทัช โรงพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทย์ศาสตร์ ภาควิชาจักษุวิทยา ร่วมกับ บริษัท บอช แอนด์ ลอมบ์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ซูปร้า เทค จำกัด เปิดตัวศูนย์รักษาสายตา "รามา เอ็กไซเมอร์ เลเซอร์" ด้วยระบบเลเซอร์ Zyoptix 100 เทคโนโลยีล่าสุดจากส...

MOBILE EXPERIENCE @BPC แห่งแรกของเอเชีย พร้อมให้บริการสมบูรณ์ด้วยทีมงานและอุปกรณ์ไร้สายอัจฉริยะทุกชนิด

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ดีแทค MOBILE EXPERIENCE @BPC แห่งแรกของเอเชีย พร้อมเปิดให้บริการสำหรับองค์กรที่ต้องการทดสอบแอพพลิเคชั่นเคลื่อนที่และบริการไร้สายรูปแบบใหม่บนโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์ไร้สายอัจฉริยะ โดยนำเสนอในลักษณะ Live Demo ผ่านเทคโนโลยีไร้สายด้วยเครือ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง