ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ส.ป.ก.จับมือ สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินและ อบต.โคกไทย แก้ไขปัญหาการออกเอกสารสิทธิในที่ดิน ตำบลโคกไทย อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๑:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม

พลเอก วิทวัส รชตะนันทน์ ผู้ตรวจการแผ่นดิน ปฏิบัติหน้าที่แทนประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน เปิดเผยภายหลังเป็นประธานมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก.๔-๐๑) ให้กับราษฎร ตำบลโคกไทย อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ (เวลา ๑๓.๓๐) ว่า สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน

ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาข้อร้องเรียน โดยร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ส.ป.ก. กรมป่าไม้ กรมพัฒนาที่ดิน กรมที่ดินและจังหวัดนครราชสีมา โดยในท้องที่ อำเภอปักธงชัย ได้มีการประกาศให้เป็นเขตปฏิรูปที่ดินทั้งอำเภอตามพระราชกฤษฎีกากำหนดเขตที่ดินท้องที่อำเภอเมือง อำเภอปักธงชัย และอำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา ให้เป็นเขตปฏิรูปที่ดิน พ.ศ.๒๕๒๑ โดยพื้นที่บางส่วนของดำบลโคกไทย(ตอนบน) อยู่ในเขตป่าไม้ถาวรและเขตป่าสงวนแห่งชาติ ซึ่งพื้นที่ที่อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาตินั้น กรมป่าไม้มอบให้ส.ป.ก.นำไปดำเนินการปฏิรูปที่ดิน ปัจจุบัน ส.ป.ก. ได้ดำเนินการออกเอกสาร ส.ป.ก.๔-๐๑ ให้เกษตรกรแล้ว และมีพื้นที่บางส่วนของตำบลโคกไทย(ตอนล่าง) เป็นที่ว่างเปล่านอกเขตป้า

โอกาสนี้...นายสุรจิตต์ อินทรชิต เลขาธิการ ส.ป.ก.ร่วมเป็นเกียรติมอบเอกสาร ส.ป.ก.๔-๐๑ แก่ราษฎร ๒๗๘ ราย ๓๐๕ แปลง เนื้อที่กว่า ๗๕๒ ไร่

พร้อมด้วย นายชำนาญ กลิ่นจันทน์ ปฏิรูปที่ดินจังหวัดนครราชสีมา ณ หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลโคกไทย อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน จัดสัมมนาวิชาการงานสัปดาห์ส่งเสริมจริยธรรมแห่งชาติ ๒๕๕๓

สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินจะจัดงานสัมมนาทางวิชาการภายใต้ งานสัปดาห์ส่งเสริมจริยธรรมแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๕๓ โดยมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อส่งเสริมจิตสำนึกด้านจริยธรรมให้กับทุกภาคส่วนของสังคม ระหว่างวันที่ ๒๒-๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๓ ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมคอนราด...

ผลการวินิจฉัยการจัดซื้อจัดจ้างโดยวิธีประกวดราคา

ตามหนังสือบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีนายประสิทธิ์ โพสุธน ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีการสื่อสารและโทรคมนาคมวุฒิสภา ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน ขอให้พิจารณาสอบสวนหาข้อเท็จจริง 1) กรณี บริษัท กสท...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมเดินทางฟังการบรรยาย "ยุทธศาสตร์การพลังงานทดแทนของประเทศไทย"

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--โซลาร์ตรอน กำหนดการ การบรรยาย "ยุทธศาสตร์การพลังงานทดแทนของประเทศไทย" และสรุปการเสนอขายหุ้นสามัญของบริษัทโซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ณ ศูนย์เทคโนโลยีโซลาร์ตรอน อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา วันศุกร์ที่ 28 –วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2548 บริษั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง