ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การศึกษานิวซีแลนด์ ชวนเยาวชนไทยส่งคลิปวิดีโอเข้าประกวด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--Noname IMC

การศึกษานิวซีแลนด์ ชวนเยาวชนไทยส่งคลิปวิดีโอเข้าประกวดในหัวข้อ "ถ้าเลือกอาชีพในอนาคตได้ ฉันอยากจะเป็น...เพราะ..."ชิงทุนการศึกษาและทัศนศึกษาที่นิวซีแลนด์ มูลค่ากว่า 200,000 บาท

หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ (Education New Zealand: ENZ) จัดโครงการประกวดคลิปวิดีโอ New Zealand Build Your Future: คว้าโอกาส สร้างแนวคิด พิชิตนิวซีแลนด์ ชวนน้องๆเยาวชนไทยที่มีอายุระหว่าง 14-17 ปี ซึ่งกำลังศึกษารับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-ปีที่ 5 (ม.1-ม.5) ทั่วประเทศ สร้างสรรค์ผลงานคลิปวิดีโอ ความยาวไม่เกิน 90 วินาที ในหัวข้อ "ถ้าเลือกอาชีพในอนาคตได้ ฉันอยากจะเป็น...เพราะ..." เพื่อพัฒนาทักษะ ความคิดสร้างสรรค์ และความสามารถในการคิดเชิงวิเคราะห์ทางด้านสื่อและภาพยนต์ พร้อมชิงรางวัลเดินไปทัศนศึกษาที่นิวซีแลนด์ และทุนการศึกษา รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท เปิดโอกาสให้ส่งผลงานเข้าประกวดทาง เว็บไซต์ www.studyinnewzealand.govt.nz/buildyourfuture ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. – 31 ธ.ค. 2560 นี้

น.ส.ช่อทิพย์ ประมูลผล ผู้จัดการตลาดประจำประเทศไทย หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ เปิดเผยว่า โครงการประกวดคลิปวิดีโอ New Zealand Build Your Future: คว้าโอกาส สร้างแนวคิด พิชิตนิวซีแลนด์ในหัวข้อ "ถ้าเลือกอาชีพในอนาคตได้ ฉันอยากจะเป็น...เพราะ..." นี้ทางหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ได้จัดขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงความคิด ความสามารถ ความสนใจต่อการวางแผนอนาคต และศักยภาพของตนเองอย่างสร้างสรรค์ผ่านคลิปวิดีโอ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้นักเรียนได้รับประสบการณ์และเรียนรู้ระบบการศึกษาและวัฒนธรรมของประเทศนิวซีแลนด์ผ่านโครงการประกวดด้วย

โดยในรอบแรกคณะกรรมการจะคัดเลือก 30 ผลงานคลิปวิดีโอจากผู้สมัครโครงการ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม Workshop พัฒนาทักษะ ความคิดสร้างสรรค์ และความสามารถในการคิดเชิงวิเคราะห์ "Design Thinking" and "Creative Storytelling" กับผู้ทรงคุณวุฒิในวงการสื่อและภาพยนตร์เป็นเวลา 2 วัน 1 คืน ก่อนจะทำคลิปเพื่อประกวดในรอบที่ 2 โดยรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศการประกวดโครงการนี้ ได้แก่ ตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพฯ-นิวซีแลนด์ พร้อมกิจกรรมทัศนศึกษาและร่วมเรียนในโรงเรียนที่ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นเวลา 2 สัปดาห์ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับทุนการศึกษา 10,000 บาท และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับทุนการศึกษา 6,000 บาท นอกจากนี้ผู้ชนะทุกรางวัลยังจะได้รับใบประกาศนียบัตรจากสถานทูตนิวซีแลนด์อีกด้วย

สำหรับน้องๆ ที่สนใจ สามารถสมัครร่วมแข่งขัน รวมทั้งศึกษาเงื่อนไขทางออนไลน์ได้ที่ เว็บไซต์ www.studyinnewzealand.govt.nz/buildyourfuture ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. - 31ธ.ค. 2560 และจะประกาศรายชื่อ 30 คนผู้ผ่านเข้ารอบ 2 ทางอีเมล์ของผู้เข้ารอบและทางเว็บไซต์ในวันที่ 8 ม.ค. 2561 โดยหลังกิจกรรม Workshop ผู้เข้าประกวด 30 คน สามารถส่งผลงานผ่านทางเว็บไซต์เดิม ตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค. - 4 ก.พ. 2561 และประกาศผลการตัดสินผู้ชนะเลิศในวันที่ 18 ก.พ 2561


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

New Zealand Aims at Ongoing “Excellence” to Become the First Choice of a Study Destination

Education New Zealand ensures that New Zealand’s brand new initiatives will spur New Zealand become the first choice of a study destination among Thai students. Recent research shows that New Zealand comes out of the largest international...

"New Zealand Education Fair 2006" NZ – Study & Adventure!

ศูนย์การศึกษานิวซีแลนด์ ดำเนินการภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานพาณิชย์นิวซีแลนด์ และสถานทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย เป็นหน่วยงานของรัฐบาลนิวซีแลนด์บริการให้ข้อมูล เอกสารการศึกษา และคำแนะนำเพื่อการศึกษาในประเทศนิวซีแลนด์แก่นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน...

ร่วมสืบสานความภูมิใจในเพลงลูกทุ่งไทยสู่เยาวชน ด้วยความร่วมมือจาก เอสเอสไอ และ หน่วยงานการศึกษาประจวบคีรีขันธ์

กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--สหวิริยาสตีลอินดัสตรี เพลงลูกทุ่งไทยนับว่าเป็นเอกลักษณ์หนึ่งที่สำคัญของชาติ ซึ่งสะท้อนวิถีชีวิต สภาพสังคม ทัศนคติ และ วัฒนธรรมไทยได้อย่างลึกซึ้ง ด้วยท่วงทำนองที่มีเสน่ห์ คำร้องสำเนียงที่สื่อความหมายอย่างจริงใจ และ ลีลาการร้องเพลงการบรรเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง